Cách làm trứng cá trích muối ngon trọn vị tự nhiên, độc đáo

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Trứng cá trích muối hương vị đặc trưng và mặn
  • Cá trích muối vàng ươm cực bắt mắt
  • Rửa sạch trứng cá trích
  • 3Yield
  • 15 mPrep Time
  • 48 mCook Time
  • 58 mReady In
Print Recipe

Trứng cá trích muối là một món ăn truyền thống của Nhật Bản được làm từ trứng cá trích đã được ngâm trong muối và đậu nành lên men. Quá trình chế biến này tạo ra một loại trứng cá có vị mặn, thường có màu đỏ hoặc hồng nhạt và cũng có loại màu vàng nhạt có mùi thơm đặc trưng do quá trình lên men. Với vị mặn đặc trưng, trứng cá trích muối mang đến một hương vị độc đáo và phong phú cho các món ăn.

Cá trích muối vàng ươm cực bắt mắt
Cá trích muối vàng ươm cực bắt mắt

Trứng cá trích chứa nguồn Omega-3 dồi dào tốt cho não và tim. Các nghiên cứu cho thấy Omega-3, đặc biệt là các dạng từ cá và trứng cá, cũng có lợi cho sức khỏe tâm thần và có thể tốt cho chứng trầm cảm và lo lắng. Trứng cá trích ngon nhất là đem đi muối để tạo hương vị đặc trưng, nhưng ngon hay không phụ thuộc vào khẩu vị và sở thích cá nhân. Nhiều người yêu thích trứng cá trích muối và coi đó là một món ăn truyền thống ngon và đặc biệt trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm trứng cá trích muối

Trung bình, giá trị dinh dưỡng có trong 100g trứng cá trích tươi có chứa:

Calories
20 kcal
Fat
1 gram
Sodium
3 gram
Cùng các khoáng chất khác như: kali
vitamin A

Mẹo chọn trứng cá trích tươi ngon 

  • Trứng cá trích có màu vàng và được thu hoạch từ trong dạ dày con của cá trích hoặc trên kombu – một loại tảo biển mà loài cá trích hay đẻ trứng lên trên. Trứng cá rất nhỏ và giòn giống như Tobiko – trứng tôm nhưng thường to hơn chút.
  • Nên chọn trứng cá trích tươi mới được sơ chế xong có độ đàn hồi tốt, có mùi tanh đặc trưng của trứng cá
  • Không nên chọn mua trứng cá trích đông đá lâu ngày cứng, ăn không ngon 

Hướng dẫn cách thực hiện trứng cá trích muối

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Rửa sạch trứng cá trích: Lấy trứng cá trích ra khỏi cá và rửa sạch bằng nước lạnh để loại bỏ cặn bẩn và mỡ.
    - Chuẩn bị dung dịch muối: Trộn muối và đường với tỉ lệ khoảng 3 phần muối và 1 phần đường. Đun nóng nước và hòa tan hỗn hợp muối-đường trong đó. Để dung dịch muối nguội.

  • Bước 2: Cách làm trứng cá trích muối

    - Ngâm trứng cá trong dung dịch muối: Đặt trứng cá trong một hũ hoặc hủy bỏ sạch sẽ, sau đó đổ dung dịch muối đã chuẩn bị vào hũ sao cho trứng cá được ngâm đầy đủ. Đậy kín hũ và để trứng cá ngâm muối trong tủ lạnh.
    - Thời gian ngâm trứng cá trong dung dịch muối có thể kéo dài từ vài giờ đến vài ngày. Quá trình này giúp trứng cá hấp thụ muối và phát triển hương vị đặc trưng.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Trứng cá trích muối hương vị đặc trưng và mặn, bạn sẽ cảm nhận được vị mặn đặc trưng và hương vị đậm đà của trứng cá. Độ giòn của trứng cũng tạo thêm một trải nghiệm ăn ngon

Bí quyết để làm trứng cá trích muối thêm ngon

  • Kiểm tra trứng cá sau một khoảng thời gian ngâm để xem chúng đã hấp thụ đủ muối hay chưa. Trứng cá sẽ trở nên cứng và mặn. Nếu chưa đạt độ mặn mong muốn, tiếp tục ngâm thêm.

  • Sau khi hấp thụ đủ muối, bạn có thể phơi khô trứng cá hoặc lên men với đậu nành để tạo ra hương vị và mùi thơm đặc biệt

  • Khi trứng cá đã được chế biến, bạn có thể sử dụng chúng như là một món ăn nhắm hoặc làm phụ gia cho các món sushi, mì, hoặc làm topping cho cơm trộn.

  • Quy trình chế biến trứng cá trích Kazunoko có thể thay đổi tùy thuộc vào từng người và khẩu vị khác nhau.

  • Trứng cá trích muối bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: trứng cá trích muối chiên, sushi và sashimi trứng cá trích muối, . . .

Chỉ vài bước đơn giản là đã có ngay trứng cá trích muối ngon, đậm vị rồi. hy vọng với cách làm này sẽ giúp bạn có thêm nhiều món ăn ngon tăng thêm hương vị cho cả gia đình. Chúc bạn thành công 

 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password