Cách làm cá trích hấp cực thơm, ngọt thịt chỉ 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá trích hấp có màu sắc cực bắt mắt
  • Hấp cá trích đến khi vừa chín là ngon nhất
  • Cá trích hấp nóng hổi thơm lừng cực bắt mắt
  • 4Yield
  • 10 mPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 20 mReady In
Print Recipe

Cá trích hấp là một món ăn không chỉ ngon mà cách làm cũng vô cùng đơn giản, thịt cá tươi, ngon ngọt được kết hợp cùng sự sả và các gia vị ướp cá càng làm cho món cá hấp thêm phần đậm đà, cuốn hút, đảm bảo sẽ thuyết phục được tất cả các thành viên trong gia đình bạn.

Cá trích hấp nóng hổi thơm lừng cực bắt mắt
Cá trích hấp nóng hổi thơm lừng cực bắt mắt

Cá trích có rất nhiều công dụng, theo nghiên cứu cá trích có chứa hàm lượng axit omega 3 giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư gan, góp phần giúp tăng cường sức khỏe thai nhi, chẳng những vậy mà nó còn làm giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh tim mạch. Thế nên món cá trích rất được ưa chuộng và được nhiều người yêu thích. Với tác dụng tuyệt vời này, Ẩm thực 10 phút sẽ giới thiệu với các bạn cách làm cá trích hấp cực đơn giản, hấp dẫn nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm món cá trích hấp

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá trích có chứa:

Calories
202 calo
Cholesterol
52 mg
Fiber
1.3 mg
Protein
20.2g
Saturated Fat
3.8 g
Canxi 85mg
Natri: 82 mg
Phốt pho 160mg
Vitamin D: 2 IU

Mẹo chọn cá trích tươi ngon

  • Khi mua cá trích, bạn nên quan sát phần mang của nó, nếu mang có màu đỏ tươi thì đây là cá tươi. Nếu cá có phần vẩy còn sáng bóng, xếp chặt vào nhau thì nên mua.
  • Bên cạnh đó, có thể xem phần hậu môn của cá, nếu hậu môn không bị lòi ra hay bị bầm thì bạn nên chọn.
  • Nên ưu tiên mua những con cá mà miệng còn hé mở, thịt cá săn chắc và có độ đàn hồi tốt.
  • Tránh mua cá trích có phần mang màu đỏ thẫm, thâm tái vì đây có thể là cá đã bị ươn, ngoài ra, cũng không mua những con cá có mùi tanh bất thường hoặc chảy nhớt.

Hướng dẫn cách làm cá trích hấp

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá trích sơ chế sạch, ướp với chút muối, rượu trắng 5 phút rồi rửa lại để khử tanh.
    - Dùng dao khứa nhẹ vài đường chéo trên thân cá để ngấm gia vị.
    - Gừng, giềng sả rửa sạch, đập giập, thêm chút muối và trộn đều lên thân cá rồi xếp vào vỉ hấp.

  • Bước 2: Hấp cá trích

    - Cho vỉ hấp vào nồi, đổ 2 lon bia và hấp sôi thì hạ nhỏ lửa, đậy nắp lại hấp trong 10 phút tính từ lúc nước sôi.
    - Khi cá chín, cho thêm hành, sả, ớt, hành tím lên trên, đậy nắp lại hấp thêm 1 phút tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Cá trích hấp nóng hổi thơm lừng, với lớp muối dính nhẹ lên da cá rất bắt mắt, khi ăn thịt cá chấm đậm đà với nước chấm tỏi ớt chua chua cay cay cảm nhận vị ngon ngọt tự nhiên của cá cực hấp dẫn

Bí quyết để làm cá trích hấp thêm ngon

  • Việc ướp cá trước khi hấp giúp cá ngon ngọt thấm đều gia vị hơn

  • Khi hấp cá bật lửa liu riu không nên hấp lửa quá to và quá lâu cá sẽ bị nát và cháy

  • Để món cá trích hấp thêm ngon bạn nên ăn kèm với rau sống cuốn bánh tráng chấm mắm nêm là ngon chuẩn vị

Hy vọng là qua bài viết này các bạn sẽ bỏ túi thêm nhiều cách làm món ngon cho gia đình nhỏ bé của mình trong từng bữa ăn ngon và chúc các bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password