Cách làm cá trích chiên nước mắm thơm ngon chỉ 30 phút chế biến

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Đĩa cá trích chiên nước mắm cực bắt mắt
  • Cá trích chiên nước mắm đậm đà cực bắt cơm
  • Làm nước mắm rim cá trích
  • 3Yield
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Cá trích chiên nước mắm sẽ là một món ăn thật sự rất tuyệt vời. Với sự mặn ngọt vừa phải kết hợp với mùi tỏi phi thơm phức làm bao người xao xuyến. Khi ăn bạn cho thêm một chút ớt đỏ, màu xanh của rau để màu sắc bắt mắt và hấp dẫn hơn nữa. Món ăn này ăn cùng cơm nóng rất đưa cơm

Cá trích chiên nước mắm đậm đà cực bắt cơm
Cá trích chiên nước mắm đậm đà cực bắt cơm

Cá trích vô cùng phổ biến và rất bổ dưỡng. Nếu biết cách chế biến và biến tấu thì cá trích sẽ trở thành các món ăn vô cùng hấp dẫn. Với công thức chế biến vô cùng đơn giản cá trích chiên nước mắm sẽ làm cho bữa ăn của gia đình thêm hấp dẫn, lạ miệng và ngon cơm hơn. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá trích chiên nước mắm

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình giá trị dinh dưỡng có trong 100g thịt cá trích có chứa

Calories
202 calo
Cholesterol
77mg
Fiber
1.4 mg
Protein
23g
Saturated Fat
2.6g
Natri: 115mg
Kali: 419mg
Vitamin C: 0.7mg
Canxi: 74mg
Vitamin D: 214 IU

Mẹo chọn cá trích tươi ngon

  • Để chọn mua cá trích ngon, bạn nên kiểm tra thân cá còn nhớt bóng, thân cá dầy, dáng thon gọn và bụng cá màu hồng nhạt sẽ chắc thịt hơn.
  • Đồng thời, mắt cá vẫn còn trong không bị đỏ, vảy không tách rời, mang cá hồng và thịt cá có độ đàn hồi tốt là cá tươi.

Hướng dẫn cách làm cá trích chiên nước mắm

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá sau khi mua về bạn tiến hành cắt bỏ đầu, cắt xéo ngang phần bụng và rút xương cá ra chỉ giữ lấy phần phi lê của cá, sau đó rửa sạch.
    - Hành lá sau khi rửa sạch thì cắt nhỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch băm nhuyễn.

  • Bước 2 Ướp cá

    - Cá sau khi được làm sạch, bạn cho vào tô để ướp với các gia vị theo công thức: ⅓ muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh bột chiên giòn rồi trộn đều sao cho các miếng cá được áo bên ngoài bởi lớp bột. Sau đó để ướp trong khoảng 10 phút.

  • Bước 3: Chiên cá

    - Tiếp theo bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Khi dầu ăn nóng thì bạn cho lần lượt cá vào chảo để chiên ở mức lửa vừa, đến khi cá vàng đều 2 mặt thì gấp ra.

  • Bước 4: Làm nước sốt rim cá

    - Bạn hòa chung các gia vị theo công thức sau để làm nước sốt chiên cá: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lạnh, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu. Sau đó bạn khuấy đều cho các gia vị tan ra.
    - Bắc một chiếc chảo khác lên bếp với khoảng 1 muỗng canh dầu ăn đến khi dầu nóng thì cho hành lá, hành tím, tỏi, ớt đã được băm nhuyễn vào phi thơm.
    - Tiếp tục bạn cho nước sốt vào chảo đảo đều. Khi hỗn hợp nước sốt sôi lên thì bạn cho cá đã chiên vàng vào đảo nhẹ qua lại cho nước sốt thấm đều vào cá.
    - Bạn rim cá với nước sốt ở lửa vừa cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.

  • Bước 5: Thành phẩm

    - Cá sau khi chiên có màu vàng óng bắt mắt, khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn hòa quyện cùng nước mắm sốt cùng các nguyên liệu tỏi, hành tím, hành lá phi thơm hấp dẫn. Món ăn này thích hợp dùng với cơm trắng sẽ khiến bạn vét sạch cả nồi cơm đấy

Bí quyết để làm cá trích chiên nước mắm thêm ngon

  • Để cá không bị tanh, sau khi đánh vảy, loại bỏ nội tạng xong thì dùng chanh hoặc muối chà xát nhẹ nhàng lên bề mặt cá, rồi rửa sạch với nước. Với chanh thì bạn không nên chà quá lâu vì sẽ làm chín da cá.

  • Ướp cá trong khoảng 10 phút để cá ngấm đều gia vị ăn ngon, đậm vị hơn

  • Khi chiên cá không nên chiên cá quá kỹ sẽ làm cá bị khô ăn không ngon

  • Bạn rim cá với nước sốt ở lửa vừa cho đến khi cạn nước là cá ngấm đều ăn ngon hơn

Trên đây là những bước chi tiết hướng dẫn bạn thực hiện làm cá trích chiên nước mắm thơm ngon cho gia đình bạn thưởng thức. Hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn này

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password