Ẩm thực 10 phút
Cá trích chiên nước mắm sẽ là một món ăn thật sự rất tuyệt vời. Với sự mặn ngọt vừa phải kết hợp với mùi tỏi phi thơm phức làm bao người xao xuyến. Khi ăn bạn cho thêm một chút ớt đỏ, màu xanh của rau để màu sắc bắt mắt và hấp dẫn hơn nữa. Món ăn này ăn cùng cơm nóng rất đưa cơm
Cá trích vô cùng phổ biến và rất bổ dưỡng. Nếu biết cách chế biến và biến tấu thì cá trích sẽ trở thành các món ăn vô cùng hấp dẫn. Với công thức chế biến vô cùng đơn giản cá trích chiên nước mắm sẽ làm cho bữa ăn của gia đình thêm hấp dẫn, lạ miệng và ngon cơm hơn. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé
Mẹo chọn cá trích tươi ngon
- Bạn hòa chung các gia vị theo công thức sau để làm nước sốt chiên cá: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lạnh, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu. Sau đó bạn khuấy đều cho các gia vị tan ra.
- Bắc một chiếc chảo khác lên bếp với khoảng 1 muỗng canh dầu ăn đến khi dầu nóng thì cho hành lá, hành tím, tỏi, ớt đã được băm nhuyễn vào phi thơm.
- Tiếp tục bạn cho nước sốt vào chảo đảo đều. Khi hỗn hợp nước sốt sôi lên thì bạn cho cá đã chiên vàng vào đảo nhẹ qua lại cho nước sốt thấm đều vào cá.
- Bạn rim cá với nước sốt ở lửa vừa cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.
Để cá không bị tanh, sau khi đánh vảy, loại bỏ nội tạng xong thì dùng chanh hoặc muối chà xát nhẹ nhàng lên bề mặt cá, rồi rửa sạch với nước. Với chanh thì bạn không nên chà quá lâu vì sẽ làm chín da cá.
Ướp cá trong khoảng 10 phút để cá ngấm đều gia vị ăn ngon, đậm vị hơn
Khi chiên cá không nên chiên cá quá kỹ sẽ làm cá bị khô ăn không ngon
Bạn rim cá với nước sốt ở lửa vừa cho đến khi cạn nước là cá ngấm đều ăn ngon hơn
Trên đây là những bước chi tiết hướng dẫn bạn thực hiện làm cá trích chiên nước mắm thơm ngon cho gia đình bạn thưởng thức. Hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn này