Ẩm thực 10 phút
Cá trích chiên giòn vàng ươm khi nhìn vào rất bắt mắt, đặc biệt với lớp vỏ ngoài giòn rụm thịt bên trong cá mềm, cắn miếng cá thì thấy ngay độ giòn tan thêm vị đậm đà hấp dẫn. Bạn có thể chấm cá với nước chấm chua ngọt để món cá rán thêm thơm ngon, đậm đà hơn. Ăn thêm cùng với chút cơm nóng nữa thì cực kỳ hợp, ngon đến miếng cuối cùng.
Cá trích là thực phẩm tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Bạn có thể đem cá trích ra chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn khác nhau. Và một trong những món dễ làm, dễ ăn nhất là cá trích chiên giòn ăn rất đưa miệng. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn đầy hấp dẫn này nhé.
- Cá trích phi lê mua về đem rửa sạch với giấm hoặc muối để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
- Ớt hiểm và tỏi mua về rửa sạch, sau đó đem băm nhuyễn.
- Ướp cá với tỏi và ớt băm, 1 muỗng canh mắm ruốc, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu hào, trộn đều để cá thấm gia vị và ướp trong 15 phút.
Khi cá trích mua về có thể chà sát với gừng hoặc chanh để loại bỏ mùi tanh và lớp nhớt bên ngoài.
Khi ướp cá nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để giữ độ tươi của cá.
Rán bằng mỡ sẽ giòn và thơm hơn so với dầu thực vật.
Nhớ đập củ gừng vào dầu hoặc mỡ để rán không bị tanh.
Trên đây là công thức chế biến món cá trích chiên giòn cực kỳ đơn giản, dễ làm. Với công thức này bạn có thể dễ dàng bắt tay vào thực hiện nay với những nguyên liệu dễ thấy trong bếp. Hy vọng, qua đây bạn sẽ có được món ăn ngon nhất để thưởng thức bên người thân của mình nhé!