Cách làm cá trích chiên giòn rụm thơm ngon cực đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món cá trích chiên giòn vô cùng hấp dẫn
  • Cá trích chiên giòn vàng ươm khi nhìn vào rất bắt mắt
  • Chiên cá vàng giòn 2 mặt
  • 4Yield
  • 10 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Cá trích chiên giòn vàng ươm khi nhìn vào rất bắt mắt, đặc biệt với lớp vỏ ngoài giòn rụm thịt bên trong cá mềm, cắn miếng cá thì thấy ngay độ giòn tan thêm vị đậm đà hấp dẫn. Bạn có thể chấm cá với nước chấm chua ngọt để món cá rán thêm thơm ngon, đậm đà hơn. Ăn thêm cùng với chút cơm nóng nữa thì cực kỳ hợp, ngon đến miếng cuối cùng.

Cá trích chiên giòn vàng ươm khi nhìn vào rất bắt mắt
Cá trích chiên giòn vàng ươm khi nhìn vào rất bắt mắt

 

Cá trích là thực phẩm tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Bạn có thể đem cá trích ra chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn khác nhau. Và một trong những món dễ làm, dễ ăn nhất là cá trích chiên giòn ăn rất đưa miệng. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn đầy hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm Cá trích chiên giòn

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng có trong 100g cá trích có chứa:

Calories
233 calo
Cholesterol
52 mg
Fat
14.4 g
Fiber
2.3 mg
Sodium
22.3 g
Canxi 86mg
Nước 59.2 g
Phốt pho 160mg
Vitamin D: 2 IU

Mẹo chọn mua cá trích ngon

  • Để chọn được cá trích ngon, bạn cần quan sát kỹ bên ngoài con cá. Bạn hãy chọn cá có phần mang màu đỏ tươi và mắt không bị đỏ. Nếu như mang cá đỏ nhạt và mắt có vệt đỏ hay đỏ toàn bộ thì con cá này đã bị ươn.
  • Thêm vào đó, bạn cũng nên chọn những con cá thon gọn, bụng có màu hồng nhạt, mình dày. Đặc biệt là nên lựa chọn cá trích trâm, bởi vì những con cá này có xương nhỏ, thịt nhiều hơn, săn chắc và ngon ngọt hơn.

Hướng dẫn cách chế biến Cá trích chiên giòn

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá trích phi lê mua về đem rửa sạch với giấm hoặc muối để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
    - Ớt hiểm và tỏi mua về rửa sạch, sau đó đem băm nhuyễn.
    - Ướp cá với tỏi và ớt băm, 1 muỗng canh mắm ruốc, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu hào, trộn đều để cá thấm gia vị và ướp trong 15 phút.

  • Bước 2: Chiên cá

    - Tẩm cá đã ướp qua bột chiên giòn để cá được phủ một lớp bột.
    - Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào ngập chảo, khi dầu nóng thì từ từ cho cá vào chiên vàng giòn trên lửa lớn, sau đó gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu hoặc cho lên khay để ráo dầu là hoàn thành.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Món cá trích chiên giòn vô cùng hấp dẫn, thơm ngon, cá được tẩm ướp đậm vị, lại giòn rụm khi cắn vào. Món ăn nên ăn nóng và dùng kèm với tương ớt, tương cà, hoặc nước mắm chua ngọt đều phù hợp đấy

Bí quyết để làm cá trích chiên giòn thêm ngon

  • Khi cá trích mua về có thể chà sát với gừng hoặc chanh để loại bỏ mùi tanh và lớp nhớt bên ngoài.

  • Khi ướp cá nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để giữ độ tươi của cá.

  • Rán bằng mỡ sẽ giòn và thơm hơn so với dầu thực vật.

  • Nhớ đập củ gừng vào dầu hoặc mỡ để rán không bị tanh.

Trên đây là công thức chế biến món cá trích chiên giòn cực kỳ đơn giản, dễ làm. Với công thức này bạn có thể dễ dàng bắt tay vào thực hiện nay với những nguyên liệu dễ thấy trong bếp. Hy vọng, qua đây bạn sẽ có được món ăn ngon nhất để thưởng thức bên người thân của mình nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password