Cách làm cá thu sốt me chua ngọt hấp dẫn cực đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món cá thu sốt me có vị đậm đà vừa ăn
  • Lật mặt cá để cá ngấm đều sốt
  • Cá thu sốt me đậm đà cực đưa cơm
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 35 mReady In
Print Recipe

Cá thu sốt me là một món ngon mỗi ngày quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích. Miếng cá thu thơm ngon, mang hương vị đặc trưng của biển quyện với nước sốt me, chua chua ngọt ngọt rất đưa cơm. Tuy nhiên, cách làm cá thu sốt me sao cho thịt cá đậm đà mà không tanh, nước sốt me sền sệt bóng đẹp, vị chua mặn vừa ăn thì không phải ai cũng biết. Để nấu món ăn này chuẩn vị thì cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.

Cá thu sốt me đậm đà cực đưa cơm
Cá thu sốt me đậm đà cực đưa cơm

Cá thu là một trong các loại cá biển có thịt thơm ngon dễ ăn và có nguồn dinh dưỡng dồi dào như Sắt, Phốt Pho, Canxi, Kẽm, các Vitamin nhóm B và vitamin PP. Đặc biệt, lượng Omega-3 trong cá thu rất tốt cho sự phát triển trí não do đó cá thu rất tốt cho trẻ em, đặc biệt trẻ trong giai đoạn từ 1 – 5 tuổi. Mặt khác, những người có bệnh về tim mạch như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não được khuyến cáo cần nên ăn cá thu ít nhất 3 lần/ tuần để ngăn ngừa sự phát triển của bệnh. Với rất nhiều lợi ích sức khỏe mà cá thu đem lại, hôm nay Ẩm thực 10 phút chia sẻ đến các bạn cách làm cá thu sốt me thơm ngon, hấp dẫn, cho bữa cơm thêm đậm đà.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá thu sốt me chua ngọt

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá thu chứa:

Calories
166 cal
Fat
10.3g
Fiber
1.3 mg
Protein
18.2g
Canxi 50mg
Kali 486mg
Phốt pho 90mg
Natri 110mg
Vitamin A 10mcg
Vitamin B1 100 mcg
Vitamin B2 200mcg

Mẹo chọn mua cá thu tươi ngon

  • Bạn có thể dễ dàng nhận biết cá thu còn tươi hay không qua đôi mắt của cá, nếu cá thu còn tươi thì mắt của chúng vẫn còn độ trong và lồi nhẹ. Còn nếu là cá thu đã được ướp lạnh nhiều ngày thì mắt cá thụt vào và ngả đục, giác mạc không có độ đàn hồi hoặc bị đổi màu và hốc mắt của cá to.
  • Nếu bạn thấy mang cá còn nguyên vẹn và được dính chặt vào thân cá, mang cá có màu đỏ thì có nghĩa là thịt cá vẫn còn tươi ngon còn nếu như cá đã để lâu thì khi bạn cầm cá lên lắc nhẹ thì mang của cá lung lay muốn rụng và có màu thâm.
  • Cá thu ngon, còn độ tươi thì bụng lép phẳng, thấy hậu môn của chúng vẫn thụt sâu ở trong.
  • Có thể ấn nhẹ ngón tay vào mình cá thấy vẫn còn độ chắc và thịt cá còn đàn hồi thì cá còn tươi, nếu thấy thịt cá mềm là cá đã để qua nhiều ngày, thịt sẽ không còn thơm ngon nữa.

Hướng dẫn cách làm cá thu sốt me thơm ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá thu mua về rửa sạch với nước muối, sau đó cắt lát mỏng vừa ăn rồi ướp với hạt nêm trong 30 phút. Tiếp theo, mang cá đi chiên cho vàng đều 2 mặt rồi gắp ra đĩa để riêng.
    - Hành tây rửa sạch cắt hạt lựu
    - Ớt ,tỏi và hành tím băm nhuyễn

  • ước 2: Làm sốt me

    - Cho me chín vào 1 cái tô, sau đó đổ nước sôi vào đến lưng tô, ngâm cho me tan rồi vớt bỏ hạt, giữ lại phần nước.
    - Dùng lại chảo đã chiên cá ở bước 1, gạn bớt dầu ăn ra (nếu quá nhiều dầu), sau đó cho tỏi và hành tím băm nhuyễn vào chảo, phi cho vàng rồi vớt ra đĩa.
    - Cho nước cốt me vào, thêm nước mắm và đường vào chảo rồi đun sôi lên. Sau đó cho hành tây đã cắt hạt lựu vào đun cùng, nêm lại gia vị cho vừa miệng.

  • Bước 3: Cho cá thu vào sốt me

    - Cho cá thu đã chiên ở bước 1 vào sốt me, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng lật mặt cá để cá ngấm đều sốt, khi thấy sốt me bắt đầu sáng lại thì rắc thêm tiêu và ớt băm.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Món cá thu sốt me có vị đậm đà vừa ăn, chua chua ngọt ngọt thơm thơm rất hấp dẫn.
    - Cá thu tươi ngon, thịt cá săn chắc, sốt me sền sệt có màu vàng cánh gián nhẹ bao quanh khúc cá rất đẹp mắt.

Bí quyết để làm món cá thu sốt me thêm ngon

  • Để khử bớt mùi tanh của cá thu, cách làm đơn giản nhất là dùng muối hột hoặc chanh chà nhẹ lên phần thân rồi rửa sạch với nước.

  • Khi cho cá thu sốt với me bạn nên để lửa vừa để cá chín đều và ngấm gia vị

  • Bạn thích ăn cay có thể thêm ớt hoặc tương ớt để món gà thêm phần hấp dẫn

Nước sốt đậm đà hòa cùng chén cơm nóng nổi chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Nhanh nhanh lưu lại công thức rồi vào bếp thực hiện thôi nào. Chúc bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password