Ẩm thực 10 phút
Cá thu sốt me là một món ngon mỗi ngày quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích. Miếng cá thu thơm ngon, mang hương vị đặc trưng của biển quyện với nước sốt me, chua chua ngọt ngọt rất đưa cơm. Tuy nhiên, cách làm cá thu sốt me sao cho thịt cá đậm đà mà không tanh, nước sốt me sền sệt bóng đẹp, vị chua mặn vừa ăn thì không phải ai cũng biết. Để nấu món ăn này chuẩn vị thì cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.
Cá thu là một trong các loại cá biển có thịt thơm ngon dễ ăn và có nguồn dinh dưỡng dồi dào như Sắt, Phốt Pho, Canxi, Kẽm, các Vitamin nhóm B và vitamin PP. Đặc biệt, lượng Omega-3 trong cá thu rất tốt cho sự phát triển trí não do đó cá thu rất tốt cho trẻ em, đặc biệt trẻ trong giai đoạn từ 1 – 5 tuổi. Mặt khác, những người có bệnh về tim mạch như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não được khuyến cáo cần nên ăn cá thu ít nhất 3 lần/ tuần để ngăn ngừa sự phát triển của bệnh. Với rất nhiều lợi ích sức khỏe mà cá thu đem lại, hôm nay Ẩm thực 10 phút chia sẻ đến các bạn cách làm cá thu sốt me thơm ngon, hấp dẫn, cho bữa cơm thêm đậm đà.
- Cho me chín vào 1 cái tô, sau đó đổ nước sôi vào đến lưng tô, ngâm cho me tan rồi vớt bỏ hạt, giữ lại phần nước.
- Dùng lại chảo đã chiên cá ở bước 1, gạn bớt dầu ăn ra (nếu quá nhiều dầu), sau đó cho tỏi và hành tím băm nhuyễn vào chảo, phi cho vàng rồi vớt ra đĩa.
- Cho nước cốt me vào, thêm nước mắm và đường vào chảo rồi đun sôi lên. Sau đó cho hành tây đã cắt hạt lựu vào đun cùng, nêm lại gia vị cho vừa miệng.
Để khử bớt mùi tanh của cá thu, cách làm đơn giản nhất là dùng muối hột hoặc chanh chà nhẹ lên phần thân rồi rửa sạch với nước.
Khi cho cá thu sốt với me bạn nên để lửa vừa để cá chín đều và ngấm gia vị
Bạn thích ăn cay có thể thêm ớt hoặc tương ớt để món gà thêm phần hấp dẫn
Nước sốt đậm đà hòa cùng chén cơm nóng nổi chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Nhanh nhanh lưu lại công thức rồi vào bếp thực hiện thôi nào. Chúc bạn thành công!