Bí quyết làm cá thu sốt chua ngọt đậm đà cực đưa cơm

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe Cá thu sốt chua ngọt cực hấp dẫn
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Cá thu sốt chua ngọt là món ăn “khoái khẩu” của rất nhiều gia đình, đặc biệt là vào những ngày lạnh. Món ngon này ăn kèm với cơm trắng sẽ mang lại hương vị đậm đà, lạ miệng, kích thích vị giác cho bữa cơm thêm ấm cúng.

Cá thu sốt chua ngọt cực hấp dẫn
Cá thu sốt chua ngọt cực hấp dẫn

Cá thu cung cấp nguồn đạm dồi dào cho cơ thể. Không những thế, thịt cá thu còn săn chắc, thơm ngon khi được nấu chín. Trời lạnh lạnh mà ăn món cá thu sốt chua ngọt với cơm nóng thì rất tuyệt. Để món cá thu ngon, hấp dẫn, bạn nên chọn cá tươi mới đánh bắt trong ngày. Thay vì mua nguồn cá đông lạnh, càng không nên sử dụng cá ươn sử dụng chất bảo quản, không tốt khi ăn thường xuyên. Cách chế biến theo công thức này giúp tăng thêm hương vị của món ăn, kết hợp vị thơm ngọt bùi của quả me nên kích thích vị giác rất tốt. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp để làm món này nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá thu sốt chua ngọt

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá thu có chứa:

Calories
166 calo
Fat
10.3g
Fiber
1.3 mg
Protein
18.2g
50 mg canxi
486 mg kali
110 mg natri
90 mg phốt pho
10 mcg vitamin A
100 mcg vitamin B1
200 mcg vitamin B2

Mẹo chọn mua cá thu tươi ngon

  • Đầu tiên cần chú ý ở màu sắc của cá. Cá thu có bụng màu trắng, phần vây trên màu xanh xám, phần da sáng bóng.
  • Cá thu được đánh bắt ở vùng biển sạch có mùi tanh đặc trưng của biển cả, nếu đánh bắt ở vùng biển ô nhiễm thường có mùi lạ như là mùi dầu, mùi hắc giống như tỏi,…

Hướng dẫn cách làm cá thu sốt chua ngọt đậm đà

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá thu rửa sạch, để ráo nước, ướp muối và hạt tiêu trong 15 phút cho ngấm gia vị.
    - Cà chua thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Rau ngò rửa sạch, bỏ rễ. Ớt bỏ bạt, băm nhỏ.

  • Bước 2: Cá thu sốt chua ngọt

    - Bắc chảo lên bếp đun nóng chảo cùng chút dầu ăn, cho cá thu vào rán vàng đều hai mặt. Gắp ra đĩa để riêng.
    - Pha hỗn hợp nước sốt: Cho nước mắm, đường, sốt me, nước dừa, ớt, tỏi vào bát khuấy đều.
    - Đun nóng hỗn hợp nước sốt, sau đó cho cá thu đã rán, cà chua vào, đậy vung lại, đun liu riu cho đến khi nước sốt sánh lại, cá thấm vị. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Miếng cá thu vàng sậm, sốt cà chua đỏ cam tươi tắn điểm xuyết thêm màu xanh của hành lá. Món cá thu sốt cà chua thơm đậm đà mùi cá biển, khi ăn cảm nhận rất rõ vị mặn ngọt quyện vào nhau rất hài hòa.

Bí quyết để cá thu sốt chua ngọt thêm ngon

  • Cá thu chỉ cần chiên vàng đều 2 mặt, khi rán nấu không quá kỹ làm mất hết vị ngọt của cá

  • Nếu không có nước dừa bạn thắng đường làm nước màu để nồi cá kho đậm đà và đẹp mắt hơn

  • Món cá thu rất bổ dưỡng nên bạn có thể nấu ăn hàng ngày

Trên đây là thông tin về cách làm món cá thu sốt chua ngọt mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password