Ẩm thực 10 phút
Cá thu sốt chua ngọt là món ăn “khoái khẩu” của rất nhiều gia đình, đặc biệt là vào những ngày lạnh. Món ngon này ăn kèm với cơm trắng sẽ mang lại hương vị đậm đà, lạ miệng, kích thích vị giác cho bữa cơm thêm ấm cúng.
Cá thu cung cấp nguồn đạm dồi dào cho cơ thể. Không những thế, thịt cá thu còn săn chắc, thơm ngon khi được nấu chín. Trời lạnh lạnh mà ăn món cá thu sốt chua ngọt với cơm nóng thì rất tuyệt. Để món cá thu ngon, hấp dẫn, bạn nên chọn cá tươi mới đánh bắt trong ngày. Thay vì mua nguồn cá đông lạnh, càng không nên sử dụng cá ươn sử dụng chất bảo quản, không tốt khi ăn thường xuyên. Cách chế biến theo công thức này giúp tăng thêm hương vị của món ăn, kết hợp vị thơm ngọt bùi của quả me nên kích thích vị giác rất tốt. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp để làm món này nhé!
- Bắc chảo lên bếp đun nóng chảo cùng chút dầu ăn, cho cá thu vào rán vàng đều hai mặt. Gắp ra đĩa để riêng.
- Pha hỗn hợp nước sốt: Cho nước mắm, đường, sốt me, nước dừa, ớt, tỏi vào bát khuấy đều.
- Đun nóng hỗn hợp nước sốt, sau đó cho cá thu đã rán, cà chua vào, đậy vung lại, đun liu riu cho đến khi nước sốt sánh lại, cá thấm vị. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Cá thu chỉ cần chiên vàng đều 2 mặt, khi rán nấu không quá kỹ làm mất hết vị ngọt của cá
Nếu không có nước dừa bạn thắng đường làm nước màu để nồi cá kho đậm đà và đẹp mắt hơn
Món cá thu rất bổ dưỡng nên bạn có thể nấu ăn hàng ngày
Trên đây là thông tin về cách làm món cá thu sốt chua ngọt mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết