Cách làm cá thu rim tiêu đơn giản dễ làm ăn cực ngon

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe Cá thu rim tiêu là món ngon dân dã và vô cùng quen thuộc với nhiều người
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 25 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Giữa tiết trời lành lạnh ở miền Bắc được dùng bát cơm nóng cùng với cá thu rim tiêu thơm nức và cảm nhận hương vị ấm áp đặc trưng của gừng và tiêu hòa quyện cùng với vị ngọt ngọt của cá thu quả là tuyệt vời, món ăn này không chỉ thơm ngon mà cách làm cực kỳ đơn giản, cùng vào bếp khám phá ngay làm món ăn hấp dẫn này nhé.

Cá thu rim tiêu là món ngon dân dã và vô cùng quen thuộc với nhiều người
Cá thu rim tiêu là món ngon dân dã và vô cùng quen thuộc với nhiều người

Cá thu rim tiêu là món ngon dân dã và vô cùng quen thuộc với nhiều người. Với hương vị đậm đà, hấp dẫn cá thu rim tiêu chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Món ăn này ngon hơn nếu bạn biết cách chọn những lát cá thu phù hợp. Các khúc với thớ thịt nhìn trong, lớp da vẫn giữ được màu sáng là những miếng cá ngon. Chỉ chưa đầy 30 phút là bạn có thể tạo ra món cá thu rim mắm tuyệt ngon này rồi. Còn chờ gì mà không cùng Ẩm thực 10 phút thực hiện ngay món ăn này nào!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm món cá thu kho tiêu

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá thu chứa:

Calories
166 cal
Fat
10.3g
Fiber
1.3 mg
Protein
18.2g
Canxi 50mg
Kali 486mg
Natri 110mg
Vitamin A 10mcg
Vitamin B1 100 mcg
Vitamin B2 200mcg

Mẹo chọn mua cá thu tươi ngon

  • Quan phần mắt cá, chọn những con mắt vẫn còn trong, tròng mắt hơi lồi nhẹ, đây là những con vẫn còn tươi.
  • Ngược lại, những con có mắt bị đục, ngả vàng là những con có thể đã bị ươn, không nên mua.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể nhấn thử vào phần thân cá, nếu độ đàn hồi tốt, trơn mượt thì nên mua.

Hướng dẫn cách làm cá thu rim tiêu hấp dẫn

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cắt cá thành những lát dày khoảng 1 lóng tay, rửa sạch, lấy giấy thấm khô và để ráo nước.
    - Để khử mùi tanh cá thu bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước.
    - Để chuẩn bị làm nước sốt, cho 200ml nước vào tô, thêm vào 1 muỗng canh đường, 1/5 muỗng cà phê muối, 1/5 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh tương ớt.
    - Khuấy thật đều để gia vị hòa tan hoàn toàn trong nước, ta sẽ có được một hỗn hợp nước sốt hơi sệt.

  • Bước 2: Chiên cá thu

    - Bắc chảo lên bếp, cho vào 100ml dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho vào 1 muỗng canh bột bắp và khuấy đều để phần bột bắp này tan ra.
    - Sau đó, cho lần lượt cá vào. Đợi cá chín 1 mặt, nhẹ nhàng lật cá sang mặt còn lại để cá chín đều cả 2 mặt. Chiên cá trong khoảng 15 phút với lửa nhỏ đến khi cá vàng ươm và chín, dậy mùi thơm. Tắt bếp và gắp cá bỏ ra đĩa.

  • Bước 3: Kho cá thu

    - Đổ phần dầu ăn vừa dùng chiên cá ra ngoài, chỉ giữ lại trong chảo khoảng 1 muỗng canh dầu ăn để tiếp tục kho cá.
    - Bật bếp, đợi dầu nóng, cho 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng băm vào. Đảo đều đến khi tỏi, gừng tỏa mùi thơm và dần chuyển sang màu vàng nhạt thì cho hỗn hợp nước sốt vào. Sau khi đun khoảng 2 phút, nước sốt sánh lại thì bạn cho 1/2 muỗng canh tiêu vào và khuấy đều để tiêu hòa quyện với phần nước sốt.
    - Sau đó lần lượt cho cá vào và trở đều 2 mặt để cá thấm đều nước sốt. Sau khoảng 4 phút, nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Đĩa cá thu rim tiêu dậy mùi thơm nức mũi
    - Món cá thu rim tiêu có màu vàng nâu của cá hoà cùng nước sốt rất hấp dẫn
    - Từng thớ cá săn chắc, dai ngọt hòa quyện với nước sốt sánh mịn đậm đà

Bí quyết để làm món cá thu rim tiêu thêm ngon

  • Để hạn chế dầu chiên không bị bắn khi chiên cá thì bạn nên thêm 1 muỗng canh bột bắp vào dầu chiên khi đang nóng.

  • Để cá được chín vàng từ ngoài vào trong thì bạn nên chiên cá với lửa nhỏ.

  • Bạn có thể cho ớt băm nhuyễn vào tuỳ khẩu vị của từng gia đình để món cá kho thêm phần hấp dẫn

Cách làm cá thu rim tiêu đơn giản phải không nào, Hy vọng với bài viết Ẩm thực 10 phút vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn thực hiện thành công món ăn này trong lần nấu đầu tiên

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password