Cá thu nướng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá thu nướng nồi chiên không dầu thơm lừng cực bắt mắt
  • Nướng cá thu đến Khi nào thấy cá vàng thơm, chín đều
  • Miếng cá thu nướng vàng ươm đều 2 mặt cá rất cuốn hút
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 35 mReady In
Print Recipe

So với nướng than truyền thống, cá thu nướng nồi chiên không dầu không những chín đều mà thịt cá ít bị khô hơn giữ nguyên hương vị thơm ngon, lớp bên ngoài giòn giòn, bên trong mềm ngọt, thấm đều gia vị. Đặc biệt, để món cá nướng ngon hơn bạn ăn kèm với bún tươi cuốn bánh tráng cùng rau sống chấm bát nước chấm chua cay càng ăn càng cuốn.

Cá thu nướng nồi chiên không dầu thơm lừng cực bắt mắt
Cá thu nướng nồi chiên không dầu thơm lừng cực bắt mắt

Nguyên liệu chính để làm cá thu nướng nồi chiên không dầu đó là cá thu và các nguyên liệu như tỏi, ớt, hành tím được giã nhuyễn để cá được thấm đều gia vị hơn khi ướp, để món cá nướng ngon thì cá thu phải được chọn kỹ càng đảm bảo cá tươi ngon và giàu dinh dưỡng, tầm ảnh hưởng của việc chọn nguyên liệu không chỉ tạo nên hương vị thơm ngon của món ăn mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị dinh dưỡng của món ăn này đối với sức khỏe.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá thu nướng nồi chiên không dầu

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá thu chứa:

Calories
166 cal
Fat
10.3g
Fiber
1.3mg
Protein
18.2g
Canxi 50mg
Kali 486mg
Phốt pho 90mg
Natri 110mg
Vitamin A 10mcg
Vitamin B1 100 mcg
Vitamin B2 200mcg

Mẹo chọn cá thu tươi ngon

  • Cá thu còn tươi thì mắt của chúng vẫn còn độ trong và lồi nhẹ. Còn nếu là cá thu đã được ướp lạnh nhiều ngày thì mắt cá thụt vào và ngả đục, giác mạc không có độ đàn hồi hoặc bị đổi màu và hốc mắt của cá to.
  • Cá thu tươi mang cá còn nguyên vẹn và được dính chặt vào thân cá, mang cá có màu còn nếu như cá đã để lâu thì khi bạn cầm cá lên lắc nhẹ thì mang của cá lung lay muốn rụng và có màu thâm.
  • Cá thu ngon, còn độ tươi thì bụng lép phẳng, thấy hậu môn của chúng vẫn thụt sâu ở trong. Có thể ấn nhẹ ngón tay vào mình cá thấy vẫn còn độ chắc và thịt cá còn đàn hồi thì cá còn tươi, nếu thấy thịt cá mềm là cá đã để qua nhiều ngày, thịt sẽ không còn thơm ngon nữa.

Hướng dẫn cách làm cá thu nướng nồi chiên không dầu đậm vị

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá thu bạn mua về sơ chế sạch sẽ, ngâm với rượu trắng hoặc nước cốt chanh pha loãng cho hết mùi tanh.
    - Bạn cho tỏi, ớt, hành tím vào cối và xay nhuyễn. Tiếp đó thêm lá chanh thái nhỏ, muối, hạt nêm, nước cốt chanh, sữa đặc vào xay chung. Như vậy là chúng ta đã có phần sốt muối ớt ướp cá siêu ngon rồi.

  • Bước 2: Cá thu nướng nồi chiên không dầu

    - Bạn dùng hỗn hợp sốt này quết lên mình cá, sau đó ướp khoảng 15 phút rồi đem đi nướng. Nếu ai không vội thì có thể ướp 1 tiếng cũng được.
    - Làm nóng nồi chiên không dầu 5 phút 200 độ, sau đó cho cá thu vào nướng 180 độ 15 phút, lần nướng 2 200 độ 5 – 7 phút tùy công suất mỗi nồi. Khi nào thấy cá vàng thơm, chín đều thì lấy ra thưởng thức.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Miếng cá thu nướng vàng ươm đều 2 mặt cá rất cuốn hút
    - Mùi cá nướng thơm phức của gia vị quyện cùng thịt cá rất hấp dẫn
    - Thịt cá ngọt ngon ngấm đều gia vị ăn rất cuốn

Bí quyết để làm món cá thu nướng nồi chiên không dầu thêm ngon

  • Trước khi nướng, bạn nên làm nóng nồi chiên 3 phút ở nhiệt độ 100 - 150 độ C giúp cá mau chín đều hơn

  • Trong quá trình nướng, bạn nhớ mở nồi để kiểm tra cũng như lật mặt cá

  • Bạn nên tận dụng phần sốt ướp để quết lên mình cá khi nướng để cá không bị khô mà vẫn thấm gia vị.

  • Nếu bạn thấy màu sắc, độ giòn của cá vẫn chưa như ý muốn thì có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để chiên tiếp

Tưởng khó khăn mà lại đơn giản không ngờ, món cá nướng thơm ngon, hấp dẫn sẵn sàng cho bạn chiêu đãi gia đình, bạn bè rồi. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password