Ẩm thực 10 phút
So với nướng than truyền thống, cá thu nướng nồi chiên không dầu không những chín đều mà thịt cá ít bị khô hơn giữ nguyên hương vị thơm ngon, lớp bên ngoài giòn giòn, bên trong mềm ngọt, thấm đều gia vị. Đặc biệt, để món cá nướng ngon hơn bạn ăn kèm với bún tươi cuốn bánh tráng cùng rau sống chấm bát nước chấm chua cay càng ăn càng cuốn.
Nguyên liệu chính để làm cá thu nướng nồi chiên không dầu đó là cá thu và các nguyên liệu như tỏi, ớt, hành tím được giã nhuyễn để cá được thấm đều gia vị hơn khi ướp, để món cá nướng ngon thì cá thu phải được chọn kỹ càng đảm bảo cá tươi ngon và giàu dinh dưỡng, tầm ảnh hưởng của việc chọn nguyên liệu không chỉ tạo nên hương vị thơm ngon của món ăn mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị dinh dưỡng của món ăn này đối với sức khỏe.
- Cá thu bạn mua về sơ chế sạch sẽ, ngâm với rượu trắng hoặc nước cốt chanh pha loãng cho hết mùi tanh.
- Bạn cho tỏi, ớt, hành tím vào cối và xay nhuyễn. Tiếp đó thêm lá chanh thái nhỏ, muối, hạt nêm, nước cốt chanh, sữa đặc vào xay chung. Như vậy là chúng ta đã có phần sốt muối ớt ướp cá siêu ngon rồi.
- Bạn dùng hỗn hợp sốt này quết lên mình cá, sau đó ướp khoảng 15 phút rồi đem đi nướng. Nếu ai không vội thì có thể ướp 1 tiếng cũng được.
- Làm nóng nồi chiên không dầu 5 phút 200 độ, sau đó cho cá thu vào nướng 180 độ 15 phút, lần nướng 2 200 độ 5 – 7 phút tùy công suất mỗi nồi. Khi nào thấy cá vàng thơm, chín đều thì lấy ra thưởng thức.
Trước khi nướng, bạn nên làm nóng nồi chiên 3 phút ở nhiệt độ 100 - 150 độ C giúp cá mau chín đều hơn
Trong quá trình nướng, bạn nhớ mở nồi để kiểm tra cũng như lật mặt cá
Bạn nên tận dụng phần sốt ướp để quết lên mình cá khi nướng để cá không bị khô mà vẫn thấm gia vị.
Nếu bạn thấy màu sắc, độ giòn của cá vẫn chưa như ý muốn thì có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để chiên tiếp
Tưởng khó khăn mà lại đơn giản không ngờ, món cá nướng thơm ngon, hấp dẫn sẵn sàng cho bạn chiêu đãi gia đình, bạn bè rồi. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này