Ẩm thực 10 phút
Cách chế biến cá thu nướng giấy bạc khá đơn giản nhưng sẽ mang cho bạn trải nghiệm khá thú vị bởi vị ngọt tự nhiên của cá, thơm béo, ngọt dai được cuộn trong từng lớp rau xanh thanh mát và thấm đẫm trong vị đậm đà của nước mắm, khiến bất kỳ ai cũng khó lòng cưỡng lại, chắc chắn sẽ khiến cả nhà tấm tắc khen Cách làm cá nướng giấy bạc khá đơn giản và cũng không tốn quá nhiều thời gian cho khâu ướp cá, nướng cá. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!
Cá thu là một loại cá khá nổi tiếng và phổ biến đối với các gia đình Việt Nam. Vì độ thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng của mình mà cá thu thường được chế biến thành nhiều món ngon trong bữa cơm hàng ngày. Đặc biệt Cá thu nướng giấy bạc sẽ khiến bạn mê mẩn bởi hương thơm đặc trưng của cá nướng khiến bạn không thể quên được, Cùng Ẩm thực 10 phút tìm hiểu cách làm cá thu nướng này ngay sau đây nhé!
- Cá thu: rửa sạch bằng nước muối loãng rồi để ráo bớt nước. Sau đó, dùng dao sắc khứa vài đường ở 2 bên mặt cá, như vậy giúp việc nướng cá nhanh chín và gia vị ngấm vào thịt cá hơn.
- Ớt: rửa sạch, thái nhỏ
- Tỏi, hành khô: bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ
- Lá chanh: rửa sạch, thái nhỏ
- Cho ớt, hành khô, tỏi, lá chanh và hạt tiêu vào cối, dùng chày giã nhỏ nhuyễn. Hoặc bạn cũng có thể cho vào máy xay để xay giống như cách làm hỗn hợp muối ớt ở món ăn trên. Tiếp đó, cho thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường và 2 thìa hạt nêm vào hỗn hợp vừa rồi để trộn đều lên.
- Cho hỗn hợp phết đều lên mình cá, nhất là những phần vừa khứa, để gia vị ngấm sâu vào bên trong thịt. Ướp cá trong vòng 15 đến 20 phút.
- Cho cá lên trên giấy bạc, sau đó rắc lá chanh thái nhỏ lên trên. Cuộn giấy bạc lại bọc kín cá.
- Cho cá vào lò nướng, nướng khoảng 30 phút thì mở giấy bạc ra. Sau đó, dùng dầu ăn phết lên trên cá 1 lượt cả 2 mặt rồi tiếp tục nướng trong lò thêm 10 phút nữa để cá chín mềm và có màu vàng đẹp.
Trước khi ướp khứa thân cá giúp cá sau khi ướp sẽ ngấm đều gia vị hơn
Bạn nên ướp cá ít nhất 20 phút để thịt cá sau nướng càng ngon đậm vị
Chấm cá thu nướng với hỗn hợp nước mắm cay tỏi ớt để gia tăng độ mặn mà, cay xé khi ăn.
Trên đây là cách làm cá thu nướng giấy bạc, chỉ cần bạn khéo léo trong việc chế biến là sẽ có ngay món ăn ngon hấp dẫn rồi. Hãy bắt tay vào chế biến cho gia đình và những người thân yêu của mình những món ăn ngon nhé! Chúc các bạn thành công!