Ẩm thực 10 phút
Cá thu nướng được nhiều người yêu thích và ưa chuộng, không chỉ thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng. Từng miếng cá thu thơm ngon là kết tinh của những con cá vừa mới đánh bắt và giữ được độ thơm ngon vốn có. Hôm nay, Ẩm thực 10 phút sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ăn đơn giản này nhé!
Cá thu có hàm lượng acid béo omega-3 và omega-6 cao, chứa nhiều loại vitamin như A, B6, B12, C, D, E và K và các loại khoáng chất khác. Chúng cũng chứa hàm lượng protein dồi dào và chất chống oxy hóa Coenzyme Q10. Nguyên liệu chính ở đây là cá thu tươi. Đây là loài cá có nguồn gốc từ đại dương do vậy thịt của chúng có vị ngọt đậm đà và rất thơm ngon. Vì vậy, người ta không cần chuẩn bị thêm bất cứ loại gia vị nào khi chế biến món cá thu nướng. Chỉ có như vậy, chúng ta mới cảm nhận được hương vị thuần khiết nhất của món quà từ biển này. Cùng vào bếp thôi nào!
Mẹo chọn mua cá thu tươi
- Cá sau khi mua về rửa sạch cát bẩn bằng nước lạnh. Khi làm sạch nội tạng của cá để tránh làm tổn thương túi mật. Tiếp theo bạn tiến hành cạo hết màng đen trên mình cá. Đây là nguyên nhân gây ra mùi tanh của cá nên cần được làm sạch.
- Cắt vát thành các đoạn dài, mỗi đoạn có độ dày khoảng 1,5-2 cm, phần đầu và đuôi ít thịt, chỉ có phần bụng và thân trên là nhiều thịt. Sau đó rửa sạch và để ráo.
Khi nướng cá để cá vàng đều 1 mặt rồi mới trở nướng mặt còn lại tránh trở cá nhiều lần miếng cá bị nát không được bắt mắt
Khi nướng không nên nướng quá lâu thịt cá bị khô hoặc cháy ăn không ngon
Cá thu nướng ngoài ăn trực tiếp bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn như cá thu sốt cà chua, cá thu kho, cá thu sốt me, …
Với cách làm cá thu nướng đơn giản mà hấp dẫn trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình.