Cách làm cá thu nướng thơm lừng chỉ với 3 bước đơn giản dễ làm

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá thu nướng thơm ngon, siêu hấp dẫn
  • Nướng cá thu trên bếp than vàng đều 2 mặt
  • Cá thu nướng thơm lừng
  • 5Yield
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Cá thu nướng được nhiều người yêu thích và ưa chuộng, không chỉ thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng. Từng miếng cá thu thơm ngon là kết tinh của những con cá vừa mới đánh bắt và giữ được độ thơm ngon vốn có. Hôm nay, Ẩm thực 10 phút sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ăn đơn giản này nhé!

Cá thu nướng thơm lừng
Cá thu nướng thơm lừng

 

Cá thu có hàm lượng acid béo omega-3 và omega-6 cao, chứa nhiều loại vitamin như A, B6, B12, C, D, E và K và các loại khoáng chất khác. Chúng cũng chứa hàm lượng protein dồi dào và chất chống oxy hóa Coenzyme Q10. Nguyên liệu chính ở đây là cá thu tươi. Đây là loài cá có nguồn gốc từ đại dương do vậy thịt của chúng có vị ngọt đậm đà và rất thơm ngon. Vì vậy, người ta không cần chuẩn bị thêm bất cứ loại gia vị nào khi chế biến món cá thu nướng. Chỉ có như vậy, chúng ta mới cảm nhận được hương vị thuần khiết nhất của món quà từ biển này. Cùng vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến cá thu nướng

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá thu có chứa:

Calories
166 calo
Fat
10.3g
Fiber
1.3mg
Protein
18.2g
50mg canxi
486mg kali
110mg natri
10mcg vitamin A
100 mcg vitamin B1
200mcg vitamin B2

Mẹo chọn mua cá thu tươi

  • Quan sát cả hai mặt của cá để chắc chắn rằng màu sắc và chất lượng của hai mặt cá giống nhau. Nếu nó không giống, có thể bạn đã mua phải một chiếc đuôi vát. Phần xương đuôi ngày càng ít thịt nên chất lượng cá không đảm bảo.
  • Chọn mua cá thu có thân bóng và không bị ngả vàng khi phơi nắng. Nếu miếng cá có màu vàng, cá có thể bị thối dưới ánh nắng mặt trời hoặc để lâu trong môi trường mà không được bảo quản.

Hướng dẫn cách làm cá thu nướng thơm lừng

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá sau khi mua về rửa sạch cát bẩn bằng nước lạnh. Khi làm sạch nội tạng của cá để tránh làm tổn thương túi mật. Tiếp theo bạn tiến hành cạo hết màng đen trên mình cá. Đây là nguyên nhân gây ra mùi tanh của cá nên cần được làm sạch.
    - Cắt vát thành các đoạn dài, mỗi đoạn có độ dày khoảng 1,5-2 cm, phần đầu và đuôi ít thịt, chỉ có phần bụng và thân trên là nhiều thịt. Sau đó rửa sạch và để ráo.

  • Bước 2: Nướng cá thu

    - Nướng cá thu bằng lửa và than, bạn đặt cá lên vỉ nướng và nướng cá trên than hoa dưới tác dụng nhiệt của than giúp miếng cá chín, vàng đều mà không lo bị cháy xém

  • Bước 3: Thành phẩm

    Cá thu nướng sau khi hoàn thành miếng cá vừa chín tới, da căng bóng, vàng đều hai mặt nhưng bên trong vẫn còn thịt mềm, ngọt thịt rất hấp dẫn

Bí quyết để làm cá thu nướng thêm ngon

  • Khi nướng cá để cá vàng đều 1 mặt rồi mới trở nướng mặt còn lại tránh trở cá nhiều lần miếng cá bị nát không được bắt mắt

  • Khi nướng không nên nướng quá lâu thịt cá bị khô hoặc cháy ăn không ngon

  • Cá thu nướng ngoài ăn trực tiếp bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn như cá thu sốt cà chua, cá thu kho, cá thu sốt me, …

Với cách làm cá thu nướng đơn giản mà hấp dẫn trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password