Cách làm cá thu nhật kho cà đậm đà, đưa cơm

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá thu Nhật kho cà thơm ngon
  • Kho cá thu nhật với cà đến khi nước kho sệt lại
  • Thành phẩm món cá thu Nhật kho cà ngon đậm đà
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 35 mCook Time
  • 55 mReady In
Print Recipe

Cá thu Nhật kho cà thực sự là món ăn đưa cơm khi hương vị có thể làm các thành viên trong gia đình muốn ăn hết bát cơm này đến bát cơm khác. Cá thu Nhật tuy nhỏ nhưng béo, thấm gia vị đậm đà rồi được phủ lên một lớp cà chua đỏ tươi, chua chua, mặn mặn, kích thích vị giác. Miêu tả thôi cũng đủ khiến bạn muốn thưởng thức ngay rồi phải không nào? Vậy thì nhanh chóng vào bếp chế biến theo cách kho cá thu Nhật ngon dưới đây ngay nào!

Cá thu Nhật kho cà thơm ngon
Cá thu Nhật kho cà thơm ngon

Cá thu Nhật là một loại cá trong họ cá thu ngừ, khác với cá thu Việt, cá thu Nhật thon dài hơn và cũng có chút khác biệt về mùi vị. Mặc dù kích thước khá khiêm tốn nhưng giá trị dinh dưỡng của nó mang lại rất cao với hàm lượng Protein nhiều hơn hẳn các loài cá khác. Ngoài ra, còn có vitamin E, A.,.. cực kỳ tốt cho não bộ. Do đó, cá thu Nhật trở thành loại thực phẩm dành cho mọi lứa tuổi, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Hương vị của loài cá này cũng rất ngon và tinh tế đấy. Thường làm nguyên liệu chính để chế biến nhiều món ăn ngon, đặc biệt món cá thu nhật kho cà đậm đà ăn rất ngon miệng. Nếu bạn có quá nhiều việc phải lo mà vẫn muốn bắt tay vào bếp chế biến bữa cơm cho gia đình thì hãy làm món đơn giản, dễ làm. Chắc chắn, món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá thu nhật kho cà

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá thu có chứa:

Calories
189 calo
Carbohydrates
0g
Fat
11,9g
Protein
19g
Sodium
89mg

Mẹo chọn mua cá thu tươi, ngon

  • Mắt của cá thu còn tươi trong và lồi nhẹ. Mang cá còn nguyên vẹn và được dính chặt vào thân cá, mang cá có màu đỏ thì có nghĩa là thịt cá vẫn còn tươi ngon
  • Cá thu ngon, còn độ tươi thì bụng lép phẳng, thấy hậu môn của chúng vẫn thụt sâu ở trong, dùng ngón tay ấn nhẹ vào mình cá thấy vẫn còn độ chắc và thịt cá còn đàn hồi.
  • Không nên chọn mua những con cá mà mắt cá thụt vào và ngả đục,hốc mắt của cá to là cá thu đã được ướp lạnh nhiều ngày.
  • Khi bạn cầm cá lên lắc nhẹ nếu mang của cá lung lay muốn rụng và có màu thâm, tay ấn vào thịt cá không còn đàn hồi, bị nhão, chảy nhớt thì tuyệt đối không mua.

Hướng dẫn cách làm món cá thu nhật kho cà

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá thu nhật rửa sạch, để ráo nước. Để cá kho đậm đà, bạn ướp cá cùng với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, 1 chút muối, 2 muỗng đường. Ướp cá trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
    - Trong lúc ướp cá bạn rửa sạch cà chua và cắt thành múi cau hoặc cắt hạt lựu nhỏ đều được.

  • Bước 2: Làm nước màu kho

    - Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi dậy mùi thơm. Sau đó cho một phần cà chua vào xào chín mềm. Thêm nước lọc và chút nước màu để tạo màu cho món cá thu kho.

  • Bước 3: Kho cá thu Nhật

    - Bạn cho cá thu nhật đã ướp gia vị vào nồi kho cùng hỗn hợp nước hàng đã chuẩn bị ở bước trên. Kho trên lửa vừa khoảng 25 – 30 phút cho tới khi cá chín mềm. Lúc này, bạn thả nốt phần cà chua cùng ớt xanh vào kho thêm 3 phút. Phần nước trong nồi hơi keo lại thì tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Đĩa cá thu nhật kho cà thơm nức với màu sắc cực bắt mắt.
    - Với thịt cá ngọt thơm hòa cùng hương vị sốt cà chua thơm ngon đã tạo nên một món ăn đậm đà, rất đưa cơm

Bí quyết để làm cá thu Nhật kho cà thêm ngon

  • Nếu không có nước màu kho bạn có thể thắng đường để làm nước màu vừa ngon mà đẹp mắt

  • Khi kho bạn chú ý kho ở lửa vừa hoặc nhỏ tránh nồi cá kho vị cháy mà cá không ngấm đều gia vị

Thực hiện cách làm cá thu nhật kho cà vô cùng dễ làm, không tốn nhiều thời gian nên phù hợp với người bận rộn nhưng vẫn muốn chế biến các món ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password