Ẩm thực 10 phút
Cá thu Nhật kho cà thực sự là món ăn đưa cơm khi hương vị có thể làm các thành viên trong gia đình muốn ăn hết bát cơm này đến bát cơm khác. Cá thu Nhật tuy nhỏ nhưng béo, thấm gia vị đậm đà rồi được phủ lên một lớp cà chua đỏ tươi, chua chua, mặn mặn, kích thích vị giác. Miêu tả thôi cũng đủ khiến bạn muốn thưởng thức ngay rồi phải không nào? Vậy thì nhanh chóng vào bếp chế biến theo cách kho cá thu Nhật ngon dưới đây ngay nào!
Cá thu Nhật là một loại cá trong họ cá thu ngừ, khác với cá thu Việt, cá thu Nhật thon dài hơn và cũng có chút khác biệt về mùi vị. Mặc dù kích thước khá khiêm tốn nhưng giá trị dinh dưỡng của nó mang lại rất cao với hàm lượng Protein nhiều hơn hẳn các loài cá khác. Ngoài ra, còn có vitamin E, A.,.. cực kỳ tốt cho não bộ. Do đó, cá thu Nhật trở thành loại thực phẩm dành cho mọi lứa tuổi, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Hương vị của loài cá này cũng rất ngon và tinh tế đấy. Thường làm nguyên liệu chính để chế biến nhiều món ăn ngon, đặc biệt món cá thu nhật kho cà đậm đà ăn rất ngon miệng. Nếu bạn có quá nhiều việc phải lo mà vẫn muốn bắt tay vào bếp chế biến bữa cơm cho gia đình thì hãy làm món đơn giản, dễ làm. Chắc chắn, món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng.
- Cá thu nhật rửa sạch, để ráo nước. Để cá kho đậm đà, bạn ướp cá cùng với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, 1 chút muối, 2 muỗng đường. Ướp cá trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
- Trong lúc ướp cá bạn rửa sạch cà chua và cắt thành múi cau hoặc cắt hạt lựu nhỏ đều được.
Nếu không có nước màu kho bạn có thể thắng đường để làm nước màu vừa ngon mà đẹp mắt
Khi kho bạn chú ý kho ở lửa vừa hoặc nhỏ tránh nồi cá kho vị cháy mà cá không ngấm đều gia vị
Thực hiện cách làm cá thu nhật kho cà vô cùng dễ làm, không tốn nhiều thời gian nên phù hợp với người bận rộn nhưng vẫn muốn chế biến các món ăn đầy đủ dinh dưỡng.