Cách làm cá thu nấu canh chua cực ngon, cực đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá thu nấu canh chua đậm đà, vừa miệng
  • Chiên cá thu vàng đều 2 mắt
  • Cá thu nấu canh chua vừa nóng hổi, vừa ngon lại không bị tanh
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Ngày hè nắng nóng khiến rất nhiều người chán ăn, chình vì vậy chế biến món cá thu nấu canh chua chắc chắn sẽ giúp gia định bạn vừa giải nhiệt vừa có thể kích thích vị giác, tăng cảm giác thèm ăn cho gia đình bạn đấy. Với hương vị ngon ngọt từ cá thu kết hợp trong nồi canh chua khá hoàn hảo. Chúng ta sẽ có một nồi canh vừa thơm ngon lại hấp dẫn trong bữa cơm gia đình với món canh này. Hãy cùng khám phá và trổ tài nấu ăn với cách làm món ăn này nhé.

Cá thu nấu canh chua đậm đà, vừa miệng
Cá thu nấu canh chua đậm đà, vừa miệng

Cá thu được xếp vào trong 4 loại cá đặc sản ngon của biển, thịt thơm và bổ dưỡng. Đặc biệt cá thu có rất nhiều lợi ích tốt với sức khỏe. Cá thu là sự tổng hợp của những vitamin và khoáng chất hàng đầu mà cơ thể cần thiết. Chỉ với vài bước đơn giản kết hợp cá thu với cà chua, dưa, dứa và các nguyên liệu khác đã tạo ra món cá thu nấu canh chua thơm ngon hấp dẫn cùng với những lợi ích bất ngờ từ cá thu rồi. Hương vị chua ngọt mới lạ của món canh này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng trong bữa cơm gia đình. Đồng hành cùng Ẩm thực 10 phút để làm thêm nhiều món ăn ngon bổ dưỡng nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để chế biến cá thu nấu canh chua

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá thu có chứa: 166 calo

Calories
166 calo
Carbohydrates
0g
Fat
10.3g
Fiber
1.3 mg
Protein
18.4 g
Sodium
418 mg
110 mg natri

Mẹo chọn cá thu tươi

  • Cá thu tươi có màu hồng đỏ, dính chặt nhau, không bị nhớt và mùi hôi.
  • Da cá tươi sẽ có màu bạc óng ánh, vân hoa, ấn vào có độ đàn hồi tốt. Còn cá ươn, da cá bị xước, mềm nhũn, thân cá không sáng, đặt biệt khi ấn sẽ bị lõm vào trong.

Hướng dẫn cách làm cá thu nấu canh chua đậm đà

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Đầu tiên sau khi đã mua được cá thu tươi ngon về nhà chúng ta sẽ tiến hành làm sạch rồi sau đó cắt khúc.
    - Ớt sừng thái nhỏ, Hành khô băm chia làm 2 phần.Thì là bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
    - Dưa chua vắt ráo nước, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

  • Bước 2: Ướp và chiên sơ cá

    - Để cách nấu canh cá biển không tanh thì các bạn ướp cá thu với chút hành khô, tiêu xay, muối, nước mắm, đường khoảng 10 phút.
    - Cho cá thu vào chảo dầu ăn đã đun nóng, chiên cá vàng qua đều 2 mặt.

  • Bước 3: Nấu canh chua cá thu

    - Cho hành khô băm phi thơm, cho cá vào rồi thêm nước lọc đun sôi với lửa vừa.
    - Khi cá sôi, thả dưa chua vào đun tiếp đến khi dưa mềm, ngấm. Nêm nếm gia vị vừa miệng.
    - Khi canh chín các bạn cho cà chua vào đun thêm vài phút. Tắt bếp, thả thì là và vài lát ớt vào rồi múc ra bát

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Cá thu nấu canh chua vừa nóng hổi, vừa ngon lại không bị tanh. Canh có vị ngọt thanh tự nhiên, cá mềm không bị bã, ăn với bún hoặc cơm nóng chắc chán sẽ rất ngon đấy.

Bí quyết để làm cá thu nấu canh chua thêm ngon

  • Khi sơ chế cá để khử mùi tanh của cá thì bạn nên ngâm cá qua rượu gừng hoặc nước muối pha loãng khoảng 10 phút

  • Nấu cá chín tới thì cá sẽ ngon hơn thịt cá không bị rời ra, nếu nấu quá lâu cá sẽ nhừ quá và thịt cá rời ra nhìn mất ngon.

  • Nếu có thể ăn cay bạn nên cho vào 1 trái ớt tươi cắt nhỏ để làm tăng thêm hương vị thơm ngon, ngoài ra còn có thể khử được vị tanh từ cá thu

Trên đây là cách làm cá thu nấu canh chua ngon giải nhiệt ngày hè mà bạn có thể tham khảo để nấu cho gia đình mình ăn, chúc bạn thành công nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password