Ẩm thực 10 phút
Cá thu muối dùi chưng tiêu xanh là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao và lại phổ biến ngon lạ miệng. Có phần thịt cá ngọt, đậm, kết hợp với tiêu cay nồng, mắm thơm dậy mùi, đậm đà dùng ăn kèm với rau, cà, dưa leo cùng với cơm thì rất ngon và hao cơm. Món ăn này tuy không phải là một món ăn mới lạ nhưng lại là món ăn mà rất nhiều người yêu thích. Chế biến món ăn này cũng không quá khó, nguyên liệu cũng cực kỳ đơn giản và dễ tìm.
Cá thu muối dùi là như thế nào? Thực ra đây là cách gọi của người dân miền tây để nói về việc làm mặn con cá thu bằng cách vùi trong muối. Khô cá thu muối dùi có nơi gọi là mắm cá thu nguyên con. Có những mùa vụ đi biển nhiều cá thu người dân nghĩ ra cách vùi cá thu trong lớp muối trong thời gian từ hai đến ba tháng. Cá được làm mặn có thể bảo quản lâu không hư. Sau thời gian đó cá được lấy ra, phơi thêm vài nắng cho ráo là có thể sử dụng chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn từ con cá thu muối dùi. Ẩm thực 10 phút khám phá món ăn này qua bài viết dưới đây nhé
- Hoàn thành món cá thu muối dùi chưng tiêu xanh với màu nâu của mắm kết hợp với màu xanh của tiêu, vàng của gừng trông thật bắt mắt, thêm vào đó là hương vị nồng của gừng và mùi thơm đặc trưng của mắm cá thu.
- Khi ăn cá đậm đà vừa miệng, không bị quá mặn và kèm theo đó là vị cay nhẹ và nồng của tiêu và gừng. Ăn kèm với cơm trắng nóng thì rất tuyệt vời.
Khi ướp cá thu muối cùng không nên nêm quá nhiều gia vị bớt cá muối vốn rất mặn rồi, chỉ nêm ướp cùng hành, gừng khử mùi tanh cá rất tốt
Để món ăn bắt mắt và thơm ngon hơn, bạn nên sử dụng dầu màu điều thay vì dầu ăn nhé
Bạn thích ăn cay thêm ớt để tăng hương vị cho món ăn đậm đà hơn
Trên cách làm mắm cá thu muối dùi mà Ẩm thực 10 phút tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.