Ẩm thực 10 phút
Cách làm cá thu kho mặn ngọt sao cho cá giữ được độ chắc, béo của thịt mà vẫn thơm ngon đậm đà, vị mặn ngọt đặc trưng là một thử thách khó khăn đối với những ai ít chế biến các món liên quan đến cá biển, với cách kho cá ở bài viết đây chỉ 3 bước chế biến cực kỳ đơn giản là bạn có một món ăn mà hao cơm cực kỳ, cùng khám phá ngay cách làm món ăn này nhé.
Cá thu luôn được đánh giá là loại hải sản cao cấp bậc nhất đến từ biển cả. Món ăn có ngon chất lượng hay không phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu. Đối với món cá thu kho mặn ngọt này không cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu. Chỉ một chút khéo léo trong việc canh lửa và thời gian đun thì miếng cá sẽ bị khô quá mức và không giữ được vị ngon thơm tự nhiên là bạn đã thành công rồi đó. Giờ thì hãy cùng Ẩm thực 10 phút khám phá cách nấu cá thu kho mặn ngọt này nhé
- Phi thơm tỏi băm sau đó vớt ra để riêng. Tận dụng phần dầu trong chảo cho vào 250ml nước mắm, 200gr đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 150ml nước dừa tươi, 3 muỗng canh nước màu đường, 20gr tiêu đập dập, 3 muỗng canh tương ớt và 200ml nước lọc đun đến khi tan hoàn toàn các nguyên liệu.
- Phi thơm hành và tỏi băm sau đó cho cá thu vào chiên cho săn đều 2 mặt cá.
- Cho phần nước sốt đã chế biến ở bước 2 vào xâm xấp mặt cá, thêm ớt và tỏi cắt lát vào ướp cho đậm đà.
- Sau đó bật bếp ở lửa vừa đến khi nước sốt sôi thì hạ nhỏ lửa, kho thêm đến khi nước sốt rút lại là được.
- Để cho món ăn được đậm đà hơn bạn có thể rắc chút tiêu xay lên trên bề mặt cá.
Việc chiên sơ cá giúp khử mùi tanh của cá thu khi nấu chín
Khi kho cá với nước sốt bạn nên canh lửa kho ở lửa nhỏ để cá thấm đều nước sốt
Cá thu kho mặn ngọt bạn không nên đun đi đun lại vì như vậy thịt cá thu bị nát, ăn sẽ bị bã, không thấy ngon. Chính vì vậy, bạn nên ăn cá kho trong ngày thôi nhé
Trên đây là bài viết hướng dẫn thực hiện món cá thu kho mặn ngọt chuẩn vị, thơm ngon, đậm đà hấp dẫn cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!