Ẩm thực 10 phút
Cá thu chay không chứa thịt cá thật, nhưng vẫn có vị mặn và thơm ngon giống với cá thật. Đây là một món ăn chay phổ biến và được ưa chuộng bởi các tín đồ ăn chay, những người mong muốn tìm kiếm các món ăn thay thế cho các món ăn chứa thịt. Món ăn này cũng rất phù hợp với những ai đang ăn kiêng hoặc muốn giảm cân, vì nó ít chứa chất béo và có nhiều chất xơ và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Cá thu chay là một món ăn được Chay Casa nghiên cứu và chế biến từ các nguyên liệu thực vật như lúa mì, đậu nành, rong biển và các gia vị chay khác. Cá thu chay này được tạo hình giống với cá thu bằng cách cắt và nặn hình, sau đó được chiên hoặc nướng và thường được dùng kèm với các loại nước chấm chay hoặc nước sốt chay khác. Để có món cá kho chay ngon, bạn nên chọn mua nguyên liệu cá chay chất lượng để bảo sức khỏe cho cả nhà. Hôm nay cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút để thực hiện món cá thu chay vừa đơn giản lại ngon miệng này nhé!
Mẹo chọn mua đậu hũ trắng ngon
Mẹo chọn mua tàu hũ ky ngon
- Trước tiên, chúng ta sẽ luộc phần tàu hũ ky tươi qua nước sôi từ 15 - 20 phút.
- Sau khi luộc xong bạn sẽ dùng kéo cắt nhỏ tàu hũ ky. Tiếp theo dùng túi vải cho tàu hũ ky và đậu hũ trắng vào chung để vắt khô nước. Ở phần này chúng ta nên vắt kĩ để hỗn hợp tàu hũ ky và đậu hũ trắng thật ráo nước.
- Sau khi chúng ta đã cho hỗn hợp tàu hũ ky, đậu hũ trắng thật khô nước và cho ra tô. Kế tiếp các bạn sẽ nêm nếm gia vị đã chuẩn bị trước: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1 muỗng cà phê ớt khô, 30gr bột mì.
- Khi chúng ta đã cho các gia vị vào hỗn hợp trên, các bạn sẽ trộn đều chúng với nhau đến khi cảm thấy "thịt cá" dai và mịn
- Đầu tiên, chúng ta sẽ lấy 2 miếng rong biển cuộn cơm và đặt chúng kế bên nhau sao cho lớp bóng sẽ để bên ngoài và phần nhám sẽ để bên trong.
- Tiếp theo các bạn chỉ cần cho phần "thịt cá" lên và cuốn lại. Khi cuốn chúng ta phải nén phần chả cho chặt tay để cá không bị rã khi hấp, giúp cho phần thịt dai hơn.
- Sau khi cuốn rong biển xong dùng giấy bạc hoặc lá chuối chuẩn bị trước cuộn theo hình dạng của cuốn rong biển. Gói cho chặt tay và cuộn cho kín ở hai đầu để đảm bảo khi hấp vẫn giữ được hình dạng như chúng ta mong muốn và phần chả sẽ dai hơn, khi cắt ra sẽ giống một khứa cá.
Nếu chúng ta thích món cá thu chay xuất hiện từng sớ thịt, các bạn có thể cho thêm hem chay. Để thêm dậy vị mùi thơm, các bạn có thể cho thêm rong biển loại nấu canh và trộn đều hỗn hợp.
Bạn có thể làm méo một đầu để cuộn rong biển trông giống khứa cá hơn.
Để phần cả thật nguội rồi mới cắt, nếu cắt liền sẽ bị nát phần thịt cá
Trên đây Ẩm thực 10 phút đã hướng dẫn bạn cách làm cá thu chay vô cùng đơn giản mà thơm ngon hấp dẫn, cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm. Chúc bạn thành công!