Cách làm cá nục sốt cà chua ngon đậm đà, cực hấp dẫn

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • cá nục sốt cà chua đậm đà, hấp dẫn
  • Thành phẩm món cá nục sốt cà chua
  • Làm cá nục sốt cà chua
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Cá nục sốt cà chua là món ăn thường xuất hiện trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Mang hương vị đậm đà, thơm ngon, đặc biệt không tanh như những món ăn khác. Vì món ăn này khá phổ biến nên công thức chế biến cũng rất đa dạng tùy vào từng vùng miền. Cùng tham khảo một trong những cách làm cá nục sốt cà chua ngon, mềm, đậm vị, không bị tanh đơn giản nhất. Nhanh tay vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé.

cá nục sốt cà chua đậm đà, hấp dẫn
cá nục sốt cà chua đậm đà, hấp dẫn

Cá nục sốt cà chua không chỉ là một món ăn ngon, bắt cơm mà còn giàu dinh dưỡng. Công thức chế biến tuy tốn hơi nhiều thời gian nhưng công thức lại không quá khó. Tuy nhiên, để chọn lựa được những nguyên liệu thật sự tươi, ngon thì chưa chắc bạn đã làm được. Cùng điểm qua một vài cách nhận biết nguyên liệu tươi ngon qua bài viết dưới đây. Chúc bạn thành công với công thức trên và đừng quên tiếp tục theo dõi trang Ẩm thực 10 phút để biết thêm nhiều công thức khác nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá nục sốt cà chua

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100g cá nục sẽ có chứa:

Calories
111 kcal
Fat
3.3g
Protein
20.2g
Canxi 85mg
Nước 76.3g
Phốt pho 160mg

Mẹo chọn cá nục tươi ngon

  • Chọn mua cá có mang màu đỏ tươi hoặc hồng, mang khít, không có mùi lạ hay nhớt. Nếu là cá ươn sẽ có màu xám, mang không dính, có mùi lạ và nhớt.
  • Cá tươi thường có lớp vảy sáng bóng, bám chặt vào thân, không có chất nhờn, mùi hôi hay chất nhầy, nhớt chảy ra.
  • Dùng tay ấn vào thân cá thấy đàn hồi tốt, nếu không để lại vết lõm là cá còn tươi, nên mua.

Mẹo chọn mua cà chua tươi ngon

  • Nên chọn những quả cà chua có lớp vỏ ngoài đỏ tươi, đều màu, không bị trầy hoặc hư hại.
  • Những quả cà chua chín tự nhiên thường có hương thơm nhẹ đặc trưng, cầm lên tay thấy chắc và nặng tay, bạn có thể sử dụng mẹo này để chọn cho mình những trái cà chua tươi ngon nhất.
  • Nhận biết cà chua tươi ngon thông qua phần cuống, cà chua chín và tươi thường có phần cuống màu xanh, bám chặt vào đầu quả cà chua.
  • Không nên mua cà chua có màu đỏ xen lẫn xanh hoặc xuất hiện các đốm đen trên lớp da, những quả này thường rất nhạt không có hương vị.

Hướng dẫn chế biến món cá nục sốt cà chua

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá nục sau khi làm sạch bụng và đánh vảy. Để khử mùi tanh và nhớt của cá, bạn ngâm cá vào hỗn hợp nước chanh pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa qua nước lạnh rồi để ráo.
    - Cà chua rửa thật sạch. Sau đó bạn cắt hạt lựu.
    - Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch với nước rồi thái miếng nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

  • Bước 2: Ướp cá và chiên

    Bạn cho cá ra đĩa, ướp với 1 thìa cafe hạt nêm, rắc đều 2 mặt để cá thấm gia vị và ướp trong 10 phút. - Đặt chảo lên bếp ở lửa vừa, cho 100ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì nhẹ nhàng cho cá vào chiên trong khoảng 5 phút, lật mặt cá và chiên thêm 5 phút nữa. Bạn cẩn thận lật cá để cá chín đều và không bị cháy.
    - Sau khi cá chín và vàng đều hai mặt thì tắt bếp, gắp cá ra đĩa

  • Bước 3: Làm cá nục sốt cà chua

    - Bắc chảo lên bếp cho dầu nóng thì cho cà chua đã cắt hạt lựu vào, nêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe tiêu và 1 trái ớt băm nhỏ, nấu khoảng 5 phút, nước sốt dần đặc lại và cà chua hơi mềm và nát.
    - Sau 5 phút nước sốt đã hoàn thành, bạn cẩn thận cho cá nục đã chiên vào đun thêm 5 phút nữa. Sau 5 phút, lật cá và nấu thêm 3 phút nữa. Nêm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Món cá nục sốt cà vàng thơm, thấm đều vị chua chua ngọt ngọt của cà rất đậm đà, đưa cơm.
    - Khi thưởng thức, ngoài thịt cá ngọt mềm, có thể chan luôn sốt cà vào cơm cho món ăn thêm hấp dẫn.

Bí quyết để món cá nục sốt cà chua thêm ngon

  • Ướp cá là khâu rất quan trọng, bạn nên ướp cá không quá lâu, khoảng 10-15 phút cho gia vị thấm đều.

  • Chiên sơ cá giúp khử mùi tanh và thịt cá săn chắc hơn khi sốt với cà chua

  • Khi sốt cá, bạn nên điều chỉnh lửa vừa phải để cá chín đều và thịt cá tươi.

Hy vọng qua cách làm cá nục sốt cà chua trên, bạn đã có thể chế biến món ngon để chiêu đãi gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này ngay lần đầu vào bếp nhé

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password