Ẩm thực 10 phút
Cá nục sốt cà chua là món ăn thường xuất hiện trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Mang hương vị đậm đà, thơm ngon, đặc biệt không tanh như những món ăn khác. Vì món ăn này khá phổ biến nên công thức chế biến cũng rất đa dạng tùy vào từng vùng miền. Cùng tham khảo một trong những cách làm cá nục sốt cà chua ngon, mềm, đậm vị, không bị tanh đơn giản nhất. Nhanh tay vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé.
Cá nục sốt cà chua không chỉ là một món ăn ngon, bắt cơm mà còn giàu dinh dưỡng. Công thức chế biến tuy tốn hơi nhiều thời gian nhưng công thức lại không quá khó. Tuy nhiên, để chọn lựa được những nguyên liệu thật sự tươi, ngon thì chưa chắc bạn đã làm được. Cùng điểm qua một vài cách nhận biết nguyên liệu tươi ngon qua bài viết dưới đây. Chúc bạn thành công với công thức trên và đừng quên tiếp tục theo dõi trang Ẩm thực 10 phút để biết thêm nhiều công thức khác nhé!
Mẹo chọn cá nục tươi ngon
Mẹo chọn mua cà chua tươi ngon
- Cá nục sau khi làm sạch bụng và đánh vảy. Để khử mùi tanh và nhớt của cá, bạn ngâm cá vào hỗn hợp nước chanh pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa qua nước lạnh rồi để ráo.
- Cà chua rửa thật sạch. Sau đó bạn cắt hạt lựu.
- Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch với nước rồi thái miếng nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Bạn cho cá ra đĩa, ướp với 1 thìa cafe hạt nêm, rắc đều 2 mặt để cá thấm gia vị và ướp trong 10 phút.
- Đặt chảo lên bếp ở lửa vừa, cho 100ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì nhẹ nhàng cho cá vào chiên trong khoảng 5 phút, lật mặt cá và chiên thêm 5 phút nữa. Bạn cẩn thận lật cá để cá chín đều và không bị cháy.
- Sau khi cá chín và vàng đều hai mặt thì tắt bếp, gắp cá ra đĩa
- Bắc chảo lên bếp cho dầu nóng thì cho cà chua đã cắt hạt lựu vào, nêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe tiêu và 1 trái ớt băm nhỏ, nấu khoảng 5 phút, nước sốt dần đặc lại và cà chua hơi mềm và nát.
- Sau 5 phút nước sốt đã hoàn thành, bạn cẩn thận cho cá nục đã chiên vào đun thêm 5 phút nữa. Sau 5 phút, lật cá và nấu thêm 3 phút nữa. Nêm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
Ướp cá là khâu rất quan trọng, bạn nên ướp cá không quá lâu, khoảng 10-15 phút cho gia vị thấm đều.
Chiên sơ cá giúp khử mùi tanh và thịt cá săn chắc hơn khi sốt với cà chua
Khi sốt cá, bạn nên điều chỉnh lửa vừa phải để cá chín đều và thịt cá tươi.
Hy vọng qua cách làm cá nục sốt cà chua trên, bạn đã có thể chế biến món ngon để chiêu đãi gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này ngay lần đầu vào bếp nhé