Cách làm cá nục rim mắm đậm vị, thơm ngon cực đưa cơm

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá nục rim mắm thơm lừng có màu sắc đẹp mắt
  • cá nục rim mắm ăn cực đưa cơm
  • Rim cá ở lửa vừa khoảng 15 phút đến khi nước cạn và sệt lại
  • 3Yield
  • 15 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 35 mReady In
Print Recipe

Món cá nục rim mắm chúng ta thưởng thức được rất nhiều hương vị, từng miếng cá mằn mặn, ngọt ngọt đến vị cay nhẹ. Tất cả đều hòa quyện vào nhau để cho ra món cá nục rim mắm ngon nhất thơm nức mũi, siêu đưa cơm nhé!

Cá nục rim mắm thơm lừng có màu sắc đẹp mắt
Cá nục rim mắm thơm lừng có màu sắc đẹp mắt

Cá nục là món ăn được rất nhiều gia đình chọn lựa, bổ sung thêm vào thực đơn của nhà mình. Đặc biệt, để phù hợp ăn cùng với cơm hàng ngày thì cá nục rim mắm vẫn được nhiều gia đình ưu tiên nhất. thì công đoạn chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Việc chọn được nguyên liệu như thế nào sẽ trực tiếp quyết định đến chất lượng món ăn của bạn. Do vậy, trong khâu chuẩn bị này thì chúng ta cần phải quan sát, chọn mua thật kỹ để đảm bảo hương vị món ăn. Chính vì vậy, Ẩm thực 10 phút sẽ cung cấp cho bạn bí quyết chọn nguyên liệu và công thức để làm món ăn này cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể làm được.

 

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm món cá nục rim mắm

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100g thịt cá nục có chứa:

Calories
120 calo
Fat
3.3g
Sodium
20.2g
Canxi 85mg
Nước 76.3g
Phốt pho 160mg

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon:

  • Cá nục tươi ngon bạn nên chọn những con có vảy bám chặt với thân, quan sát thấy phần hậu môn của cá có màu trắng nhạt thụt sâu vào bên trong và bụng cá lép thì đó là cá tươi, miệng cá ngậm kín và mùi khai đặc trưng của cá. 
  • Dùng tay ấn vào thấy thịt cá săn chắc có độ đàn hồi tốt và không để lại vết hằn.

Hướng dẫn làm món cá nục rim mắm

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá nục mua về bạn cắt bỏ đầu và loại bỏ phần ruột cá, tiếp đến dùng muối chà xát lên mình cá rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó cắt cá thành những khúc vừa ăn.
    - Hành lá rửa sạch, bạn tách riêng phần đầu hành và phần lá sau đó cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ phần ruột rồi thái sợi.

  • Bước 2: Cách làm cá nục rim mắm

    - Bạn bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho cá nục vào chiên ở lửa vừa trong khoảng 5 phút. Trở đều 2 mặt cho đến khi cá chín thì tắt bếp.
    - Đế làm phần nước sốt rim cá, bạn cho vào tô 1/2 cốc nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm rồi dùng muỗng khuấy cho tan. Sau đó, bạn cho tiếp 1/2 muỗng canh tỏi băm vào là hoàn thành hỗn hợp rim cá.
    - Bạn tận dụng lại chảo chiên cá, giữ lại một chút dầu ăn trong chảo. Cho chảo lên bếp thêm vào 1 muỗng canh bột điều, dùng đũa khuấy liên tục cho bột tan hết.
    - Sau đó, bạn thêm vào 1 muỗng canh tỏi băm, đầu hành đã sơ chế phi cho thơm. Tiếp đến bạn đổ phần hỗn hợp nước sốt rim vào. Đợi nước sốt sôi bạn nêm vào 1/2 muỗng canh đường, cùng cá nục đã chiên vào rim.
    - Rim cá ở lửa vừa khoảng 15 phút đến khi nước cạn và sệt lại thì bạn cho phần ớt xắt sợi, tiêu, hành lá vào đảo đều và tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Cá nục rim mắm sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt
    - Thịt cá chắc không bị nát khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm từ thịt cá
    - Với hương thơm cay nồng, đặc trưng của tiêu và ớt rất hấp dẫn

Bí quyết để món cá nục rim mắm thêm ngon

  • Dùng muối chà xát lên mình cá sẽ giúp hạn chế được mùi tanh của cá.

  • Cho dầu điều giúp cá khi rim có màu đẹp hơn

  • Ớt bạn có thể gia giảm tùy theo mức độ ăn cay của người thân trong gia đình.

Hy vọng qua công thức hướng dẫn trên bạn đã biết cách làm cá nục rim mắm đậm vị đãi cả nhà rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn ngon này

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password