Ẩm thực 10 phút
Món cá nục rim mắm chúng ta thưởng thức được rất nhiều hương vị, từng miếng cá mằn mặn, ngọt ngọt đến vị cay nhẹ. Tất cả đều hòa quyện vào nhau để cho ra món cá nục rim mắm ngon nhất thơm nức mũi, siêu đưa cơm nhé!
Cá nục là món ăn được rất nhiều gia đình chọn lựa, bổ sung thêm vào thực đơn của nhà mình. Đặc biệt, để phù hợp ăn cùng với cơm hàng ngày thì cá nục rim mắm vẫn được nhiều gia đình ưu tiên nhất. thì công đoạn chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Việc chọn được nguyên liệu như thế nào sẽ trực tiếp quyết định đến chất lượng món ăn của bạn. Do vậy, trong khâu chuẩn bị này thì chúng ta cần phải quan sát, chọn mua thật kỹ để đảm bảo hương vị món ăn. Chính vì vậy, Ẩm thực 10 phút sẽ cung cấp cho bạn bí quyết chọn nguyên liệu và công thức để làm món ăn này cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể làm được.
- Cá nục mua về bạn cắt bỏ đầu và loại bỏ phần ruột cá, tiếp đến dùng muối chà xát lên mình cá rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó cắt cá thành những khúc vừa ăn.
- Hành lá rửa sạch, bạn tách riêng phần đầu hành và phần lá sau đó cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ phần ruột rồi thái sợi.
- Bạn bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho cá nục vào chiên ở lửa vừa trong khoảng 5 phút. Trở đều 2 mặt cho đến khi cá chín thì tắt bếp.
- Đế làm phần nước sốt rim cá, bạn cho vào tô 1/2 cốc nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm rồi dùng muỗng khuấy cho tan. Sau đó, bạn cho tiếp 1/2 muỗng canh tỏi băm vào là hoàn thành hỗn hợp rim cá.
- Bạn tận dụng lại chảo chiên cá, giữ lại một chút dầu ăn trong chảo. Cho chảo lên bếp thêm vào 1 muỗng canh bột điều, dùng đũa khuấy liên tục cho bột tan hết.
- Sau đó, bạn thêm vào 1 muỗng canh tỏi băm, đầu hành đã sơ chế phi cho thơm. Tiếp đến bạn đổ phần hỗn hợp nước sốt rim vào. Đợi nước sốt sôi bạn nêm vào 1/2 muỗng canh đường, cùng cá nục đã chiên vào rim.
- Rim cá ở lửa vừa khoảng 15 phút đến khi nước cạn và sệt lại thì bạn cho phần ớt xắt sợi, tiêu, hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
Dùng muối chà xát lên mình cá sẽ giúp hạn chế được mùi tanh của cá.
Cho dầu điều giúp cá khi rim có màu đẹp hơn
Ớt bạn có thể gia giảm tùy theo mức độ ăn cay của người thân trong gia đình.
Hy vọng qua công thức hướng dẫn trên bạn đã biết cách làm cá nục rim mắm đậm vị đãi cả nhà rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn ngon này