Cách làm cá nục rán giòn ngon chỉ mất 15 phút chế biến

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá nục rán giòn sau khi hoàn thành cá màu vàng nâu rất bắt mắt
  • Cá nục rán giòn tan trong miệng cực ngon
  • Chiên cá vàng đều 2 mặt
  • 3Yield
  • 10 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 25 mReady In
Print Recipe

Cá nục rán giòn chấm nước mắm tỏi ớt rất bùi. Đặc biệt, do được sơ chế kỹ và chiên ở mức dầu cũng như nhiệt độ và thời gian thích hợp mà cá nục rất giòn, không hề bị tanh. Và mặc dù là món ăn đơn giản nhưng cá nục rán lại hấp dẫn người ăn ở sự bùi ngậy, càng ăn càng đưa miệng. Hãy vào bếp trổ tài ngay thôi nào.

Cá nục rán giòn tan trong miệng cực ngon
Cá nục rán giòn tan trong miệng cực ngon

Chính vì rất phổ biến và được xem là loài cá “ quốc dân “ nên cá nục có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon và một trong những món ăn ngon đó phải kể đến cá nục rán, đặc biệt thơm ngon và hấp dẫn luôn nè. Vì dễ làm, dễ sơ chế và quan trọng là tốn rất nhiều cơm. Cá nục rán được chế biến không quá phức tạp, nếu như bạn nắm được các các bước quan trọng mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ dưới đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá nục rán

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá nục có chứa:

Calories
111 calo
Fat
3.3g
Sodium
20.2g
Canxi 85mg
Nước 76.3g
Phốt pho 160mg

Mẹo chọn cá nục tươi ngon

  • Chọn mua những con cá nục có mắt trong, mang cá màu đỏ tươi, miệng cá ngậm kín.
  • Nên mua cá khi ấn vào thân cá vẫn cảm nhận được độ đàn hồi của thịt, không bị nhũn.
  • Cá tươi có vẩy bám chặt với thân, óng ánh, không có mùi hôi.
  • Không chọn mua cá nục khi quan sát thấy mắt cá đã bị đục, phần mang cá chuyển sang màu đỏ thẫm.

Hướng dẫn làm món cá nục rán giòn ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá nục mua về rửa sạch, cạo hết lớp vảy bên ngoài. Bạn lấy sạch nội tạng bên trong bỏ đi, cắt bỏ mang cá và đuôi, rạch ngang phần bụng cá rồi rửa lại với nước sạch.
    - Gừng rửa sạch, sau đó đập dập và băm nhỏ rồi trộn lẫn với rượu trắng, tiếp theo cho cá nục vào gừng bóp đều để thấm gia vị khoảng 15 phút rồi lấy cá ra để riêng.

  • Bước 2: Rán cá

    - Khi dầu nóng già, cho cá nục vào để rán. Rán cá ở lửa vừa, khi cá chín, cá sẽ tự động tách chảo và nổi lên. Lúc này bạn lật mặt kia của cá và tiếp tục chiên.
    - Chiên đến khi thấy cá có màu vàng sẫm, dùng đũa ấn thử lớp ngoài mình cá thấy cứng nghĩa là cá đã có đủ độ giòn. Vớt cá ra giấy thấm dầu, sau đó xếp ra đĩa

  • Bước 3: Làm nước chấm cá

    - Bạn cho tỏi, ớt băm, 2 thìa nước mắm, một ít gừng băm nhỏ, ½ thìa cafe đường và một ít nước vào một bát con, khuấy đều rồi thêm 1 thìa cafe nước cốt chanh nêm nếm sao cho vừa là được

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Cá nục rán giòn sau khi hoàn thành cá màu vàng nâu rất bắt mắt
    - Thịt cá bên ngoài thì giòn, bên trong vẫn giữ được độ ngọt và không bị quá khô, chấm cùng nước mắm mặn ngọt là hao cơm lắm đấy

Bí quyết để món cá nục rán thêm ngon

  • Khi sơ chế cá bạn nên để thật ráo nước khi rán dầu không bị bắn văng ra ngoài

  • Bạn cũng có thể xóc qua cá bằng 1 lớp bột chiên giòn (loại không mặn) hoặc bột bắp. Tuy nhiên chỉ phủ 1 lớp bột mỏng, không nên phủ quá dày.

  • Khi rán nên chú ý rán ở lửa nhỏ và trở đều 2 mặt để cá được vàng giòn ngon hơn

  • Để cá rán thêm đậm vị bạn chấm kèm nước mắm pha và ăn cùng các loại rau sống nhé

Vậy là đã hoàn thành xong món cá nục rán siêu hấp dẫn, chỉ với vài bước đơn giản là đã có bữa ăn thơm ngon cùng với gia đình. Các bạn hãy lưu ngay công thức này và nấu cho gia đình mình ăn ngay đi nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password