Ẩm thực 10 phút
Cá nục rán giòn chấm nước mắm tỏi ớt rất bùi. Đặc biệt, do được sơ chế kỹ và chiên ở mức dầu cũng như nhiệt độ và thời gian thích hợp mà cá nục rất giòn, không hề bị tanh. Và mặc dù là món ăn đơn giản nhưng cá nục rán lại hấp dẫn người ăn ở sự bùi ngậy, càng ăn càng đưa miệng. Hãy vào bếp trổ tài ngay thôi nào.
Chính vì rất phổ biến và được xem là loài cá “ quốc dân “ nên cá nục có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon và một trong những món ăn ngon đó phải kể đến cá nục rán, đặc biệt thơm ngon và hấp dẫn luôn nè. Vì dễ làm, dễ sơ chế và quan trọng là tốn rất nhiều cơm. Cá nục rán được chế biến không quá phức tạp, nếu như bạn nắm được các các bước quan trọng mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ dưới đây.
- Cá nục mua về rửa sạch, cạo hết lớp vảy bên ngoài. Bạn lấy sạch nội tạng bên trong bỏ đi, cắt bỏ mang cá và đuôi, rạch ngang phần bụng cá rồi rửa lại với nước sạch.
- Gừng rửa sạch, sau đó đập dập và băm nhỏ rồi trộn lẫn với rượu trắng, tiếp theo cho cá nục vào gừng bóp đều để thấm gia vị khoảng 15 phút rồi lấy cá ra để riêng.
- Khi dầu nóng già, cho cá nục vào để rán. Rán cá ở lửa vừa, khi cá chín, cá sẽ tự động tách chảo và nổi lên. Lúc này bạn lật mặt kia của cá và tiếp tục chiên.
- Chiên đến khi thấy cá có màu vàng sẫm, dùng đũa ấn thử lớp ngoài mình cá thấy cứng nghĩa là cá đã có đủ độ giòn. Vớt cá ra giấy thấm dầu, sau đó xếp ra đĩa
Khi sơ chế cá bạn nên để thật ráo nước khi rán dầu không bị bắn văng ra ngoài
Bạn cũng có thể xóc qua cá bằng 1 lớp bột chiên giòn (loại không mặn) hoặc bột bắp. Tuy nhiên chỉ phủ 1 lớp bột mỏng, không nên phủ quá dày.
Khi rán nên chú ý rán ở lửa nhỏ và trở đều 2 mặt để cá được vàng giòn ngon hơn
Để cá rán thêm đậm vị bạn chấm kèm nước mắm pha và ăn cùng các loại rau sống nhé
Vậy là đã hoàn thành xong món cá nục rán siêu hấp dẫn, chỉ với vài bước đơn giản là đã có bữa ăn thơm ngon cùng với gia đình. Các bạn hãy lưu ngay công thức này và nấu cho gia đình mình ăn ngay đi nhé!