Ẩm thực 10 phút
Cá nục nướng làm món ăn được nhiều người yêu thích bởi khi ăn vào miệng, từng miếng cá thấm đẫm gia vị, thơm phức mùi của hành, sả,… đặc biệt là nếu cuốn cá với bánh tráng và rau muống thì chỉ có hết sảy con bà bảy thôi. Sự hòa quyện của cá và các gia vị tạo nên độ dai ngon, độ cay xè và cả độ ấm lòng khi húp từng giọt nước cá chảy ra trong giấy bạc.
Cá nục là loại hải sản chứa nhiều giá trị dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể con người. Nhưng lại có rất nhiều bạn sợ tanh nên không thưởng thức được loại thực phẩm bổ dưỡng này. Hôm nay, Ẩm thực 10 phút sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm cá nục nướng cực ngon, thơm lừng, không tanh siêu đơn giản nhé.
- Cho sả băm, ớt xay, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, trộn đều tất cả gia vị lại với nhau.
- Dùng dao rạch phần bụng cá nục ra rồi cho 1 ít gia vị ướp vào trong bụng cá, thoa đều. Phần còn lại thoa đều ở phía ngoài của cá.
- Bỏ cá lên giấy bạc, rồi cho một ít sả cây đập dập lên cá. Gói giấy bạc lại và ướp trong khoảng 15 - 20 phút cho thịt cá thấm gia vị.
Khi ướp bạn nên khứa vài đường trên thân cá và ướp gia vị vào bụng cá để ngấm đều gia vị vào thịt cá ăn ngon hơn
Khi nướng cá bạn nên trở cá để cá chín vàng đều 2 mặt
Bạn có thể cho thêm 1 ít mỡ hành lên trên cá để món ăn được béo ngon hơn nhé.
Ngoài nướng bằng lò nướng bạn có thể nướng bằng than hoặc nồi chiên không dầu đều ngon nhé
Hy vọng với những chia sẻ trên đây về cách làm gia vị cá nục nướng sẽ mang đến cho bạn bữa ăn hấp dẫn, ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng. Ẩm thực 10 phút chúc bạn thành công.