Cách làm cá nục nướng ăn cực ngon chỉ 4 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá nục nướng màu sắc cực bắt mắt
  • Chỉnh nhiệt độ lò ở 230 độ C trong vòng 20 phút để cá chín.
  • Cá nóng hổi, thơm nhẹ mùi sả
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Cá nục nướng làm món ăn được nhiều người yêu thích bởi khi ăn vào miệng, từng miếng cá thấm đẫm gia vị, thơm phức mùi của hành, sả,… đặc biệt là nếu cuốn cá với bánh tráng và rau muống thì chỉ có hết sảy con bà bảy thôi. Sự hòa quyện của cá và các gia vị tạo nên độ dai ngon, độ cay xè và cả độ ấm lòng khi húp từng giọt nước cá chảy ra trong giấy bạc.

Cá nục nướng màu sắc cực bắt mắt
Cá nục nướng màu sắc cực bắt mắt

Cá nục là loại hải sản chứa nhiều giá trị dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể con người. Nhưng lại có rất nhiều bạn sợ tanh nên không thưởng thức được loại thực phẩm bổ dưỡng này. Hôm nay, Ẩm thực 10 phút sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm cá nục nướng cực ngon, thơm lừng, không tanh siêu đơn giản nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá nục nướng

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá nục có chứa:

Calories
120 calo
Fat
3.3g
Sodium
20.2g
Canxi 50mg
Nước 76.3g
Phốt pho 90mg

Mẹo chọn mua cá nục tươi ngon

  • Mang cá màu đỏ hồng tươi, mang khép chặt, không có mùi lạ hay nhớt. Nếu là cá ươn sẽ có màu xám. Mang cá không dính chặt, mùi lạ, có nhớt.
  • Để đảm bảo sức khỏe cần tránh những con cá có mắt không còn trong, thậm chí có con mắt bị lồi ra vì đây là dấu hiệu của cá bị nhiễm độc. Còn cá ươn thì mắt sẽ lõm vào trong, màu đục, giác mạc nhăn nheo hoặc rách.
  • Vảy sáng óng, bám chặt vào thân, không có vết nhớt, mùi hôi hay niêm dịch.
  • Dùng tay nhấn vào thân cá sẽ thấy độ đàn hồi tốt, không để vết lõm.
  • Miệng cá khép chặt, hậu môn màu trắng nhạt, khép chặt vào bụng cá.

Hướng dẫn chế biến cá nục nướng ngon chuẩn vị

  • Bước 1: Sơ chế cá nục

    - Cá nục sau khi mua về bạn rửa sạch, mổ bụng bỏ ruột cá. Dùng muối chà sát trong ngoài để khử mùi tanh của cá. Sau đó, rửa cá lại với nước sạch nhiều lần.
    - Dùng dao cạo sạch vảy ở đuôi và sống lưng của cá. Rồi khứa các đường lên 2 mặt cá để khi ướp gia vị sẽ thấm hơn.

  • Bước 2: Ướp cá

    - Cho sả băm, ớt xay, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, trộn đều tất cả gia vị lại với nhau.
    - Dùng dao rạch phần bụng cá nục ra rồi cho 1 ít gia vị ướp vào trong bụng cá, thoa đều. Phần còn lại thoa đều ở phía ngoài của cá.
    - Bỏ cá lên giấy bạc, rồi cho một ít sả cây đập dập lên cá. Gói giấy bạc lại và ướp trong khoảng 15 - 20 phút cho thịt cá thấm gia vị.

  • Bước 3: Nướng cá

    - Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 5 -10 phút để nhiệt độ trong lò ổn định.
    - Cho cá lên vỉ nướng rồi bỏ vào lò nướng. Chỉnh nhiệt độ lò ở 230 độ C trong vòng 20 phút để cá chín.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Cá nóng hổi, thơm nhẹ mùi sả. Gấp một miếng cá, bạn sẽ thấy thịt cá ngọt, tươi và có chút cay nồng từ sả và ớt để giảm đi độ tanh của cá ăn ngon cực kỳ

Bí quyết để làm cá nục nướng thêm ngon

  • Khi ướp bạn nên khứa vài đường trên thân cá và ướp gia vị vào bụng cá để ngấm đều gia vị vào thịt cá ăn ngon hơn

  • Khi nướng cá bạn nên trở cá để cá chín vàng đều 2 mặt

  • Bạn có thể cho thêm 1 ít mỡ hành lên trên cá để món ăn được béo ngon hơn nhé.

  • Ngoài nướng bằng lò nướng bạn có thể nướng bằng than hoặc nồi chiên không dầu đều ngon nhé

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về cách làm gia vị cá nục nướng sẽ mang đến cho bạn bữa ăn hấp dẫn, ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng. Ẩm thực 10 phút chúc bạn thành công.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password