Ẩm thực 10 phút
Món canh cá nục nấu rau ngót hấp dẫn, thịt cá chắc, ngon ngọt hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh của rau ngót, mùi thơm của món canh khiến bạn ăn ngon miệng đến không ngờ. Món canh này chan ăn cùng cơm trắng trong những ngày hè oi bức thì ngon phải biết. Trổ tài vào bếp làm ngay bạn nhé!
Canh là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm của mỗi gia đình người Việt vì sẽ giúp cho bữa cơm mỗi ngày thêm đậm vị và thơm ngon hơn. Canh cá nục nấu rau ngót được phần lớn người dân ưa thích bởi rất dễ ăn, đầy đủ thành phần dinh dưỡng, nguyên liệu nấu dễ kiếm và đặc biệt là không mất quá nhiều thời gian chế biến. Nào hãy cùng Ẩm thực 10 phút thực hiện món ăn này nhé!
- Cá nục mua về bạn cắt bỏ vây, mang, làm sạch ruột và rửa cá với 1 muỗng canh muối trắng để khử đi mùi tanh. Bạn rửa sạch cá nục lại với nước lạnh và để ráo.
- Tiếp đến, bạn cho cá nục ra tô và thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và ướp 10 phút để thịt cá thấm gia vị.
- Củ nén mua về bạn rửa sạch, lột vỏ rồi đập dập.
- Còn rau ngót thì bạn nhặt bỏ lá sâu, tước lấy phần lá và mang đi rửa sạch, để ráo sau đó, vo rau lại ngắt ra cho ngọt nước.
- Bạn bắc nồi lên bếp và thêm 2 muỗng canh dầu ăn rồi đun ở lửa nhỏ. Khi dầu nóng thì bạn cho củ nén đập dập vào phi thơm khoảng 1 phút thì cho cá nục vào đảo nhẹ tay. - Tiếp đến, bạn thêm vào nồi 1 tô nước lọc và nấu khoảng 5 - 7 phút cho nước sôi thì cho rau ngót vào. - Cuối cùng, bạn nêm vào nồi canh 1/3 muỗng cà phê bột ngọt rồi nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp.
Việc ướp cá với giấm gạo giúp khử mùi tanh của cá rất hiệu quả đấy!
Để tránh để hành cháy sẽ làm nước canh bị đắng, kém ngon, bạn chỉ nên phi hành hơi vàng.
Để nước canh được trong, bạn hãy nấu lửa nhỏ và không đậy nắp, nếu nấu lửa lớn sẽ làm rục cá, nước canh bị đục.
Nước canh trong và thơm ngon hơn nếu bạn vớt bọt khi canh sôi đấy.
Hy vọng với cách làm canh cá nục nấu ngót mà Ẩm thực 10 phút vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có những giây phút vào bếp và thưởng thức món ăn thật vui vẻ nhé! Chúc bạn thành công.