Cách làm canh cá nục nấu ngót vị thơm ngon cực đơn giản chỉ 10 phút chế biến

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Nấu canh cá khoảng 5 - 7 phút cho nước sôi thì cho rau ngót vào.
  • Cá nục nấu ngót rất ngon cực đưa cơm
  • Cá nục nấu ngót thanh mát ngọt thịt rất hấp dẫn
  • 4Yield
  • 10 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 25 mReady In
Print Recipe

Món canh cá nục nấu rau ngót hấp dẫn, thịt cá chắc, ngon ngọt hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh của rau ngót, mùi thơm của món canh khiến bạn ăn ngon miệng đến không ngờ. Món canh này chan ăn cùng cơm trắng trong những ngày hè oi bức thì ngon phải biết. Trổ tài vào bếp làm ngay bạn nhé!

Cá nục nấu ngót thanh mát ngọt thịt rất hấp dẫn
Cá nục nấu ngót thanh mát ngọt thịt rất hấp dẫn

Canh là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm của mỗi gia đình người Việt vì sẽ giúp cho bữa cơm mỗi ngày thêm đậm vị và thơm ngon hơn. Canh cá nục nấu rau ngót được phần lớn người dân ưa thích bởi rất dễ ăn, đầy đủ thành phần dinh dưỡng, nguyên liệu nấu dễ kiếm và đặc biệt là không mất quá nhiều thời gian chế biến. Nào hãy cùng Ẩm thực 10 phút thực hiện món ăn này nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm Canh cá nục nấu ngót

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng có trong 100g cá nục có chứa:

Calories
111 calo
Fat
3.3g
Sodium
20.2g
Canxi 85mg
Nước 76.3g
Phốt pho160mg

Mẹo chọn cá nục tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những con cá nục còn sống, mắt trong suốt, lớp vảy óng ánh và có mang hồng.
  • Cá nục tươi là những con cá có miệng ngậm kín, khi ấn vào thân cá thì thấy thịt chắc, có độ đàn hồi tốt.
  • Không mua cá nục có phần bụng bị trương phình, màu nhợt nhạt và vảy bị tróc ra khỏi thân.

Mẹo chọn rau ngót nấu canh

  • Bạn nên chọn rau ngót có phần bồ ngót tươi, lá non, màu xanh đậm.
  • Nên mua những bó rau ngót có lá còn nguyên vẹn, cứng cáp và không bị mềm rũ.
  • Không chọn mua rau ngót đã có bông, lá bị dập nát và héo úa.

Hướng dẫn cách làm canh cá nục nấu ngót

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá nục mua về bạn cắt bỏ vây, mang, làm sạch ruột và rửa cá với 1 muỗng canh muối trắng để khử đi mùi tanh. Bạn rửa sạch cá nục lại với nước lạnh và để ráo.
    - Tiếp đến, bạn cho cá nục ra tô và thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và ướp 10 phút để thịt cá thấm gia vị.
    - Củ nén mua về bạn rửa sạch, lột vỏ rồi đập dập.
    - Còn rau ngót thì bạn nhặt bỏ lá sâu, tước lấy phần lá và mang đi rửa sạch, để ráo sau đó, vo rau lại ngắt ra cho ngọt nước.

  • Bước 2: Làm canh cá nục nấu ngót

    - Bạn bắc nồi lên bếp và thêm 2 muỗng canh dầu ăn rồi đun ở lửa nhỏ. Khi dầu nóng thì bạn cho củ nén đập dập vào phi thơm khoảng 1 phút thì cho cá nục vào đảo nhẹ tay. - Tiếp đến, bạn thêm vào nồi 1 tô nước lọc và nấu khoảng 5 - 7 phút cho nước sôi thì cho rau ngót vào. - Cuối cùng, bạn nêm vào nồi canh 1/3 muỗng cà phê bột ngọt rồi nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Vậy là món canh cá nục nấu ngót đã hoàn thành rồi đấy. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị cá nục béo mềm ăn cùng với nước canh thanh mát và rau ngót giòn ngon rất hấp dẫn

Bí quyết để chế biến canh cá nục nấu ngót thêm ngon

  • Việc ướp cá với giấm gạo giúp khử mùi tanh của cá rất hiệu quả đấy!

  • Để tránh để hành cháy sẽ làm nước canh bị đắng, kém ngon, bạn chỉ nên phi hành hơi vàng.

  • Để nước canh được trong, bạn hãy nấu lửa nhỏ và không đậy nắp, nếu nấu lửa lớn sẽ làm rục cá, nước canh bị đục.

  • Nước canh trong và thơm ngon hơn nếu bạn vớt bọt khi canh sôi đấy.

Hy vọng với cách làm canh cá nục nấu ngót mà Ẩm thực 10 phút vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có những giây phút vào bếp và thưởng thức món ăn thật vui vẻ nhé! Chúc bạn thành công.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password