Cách làm cá nục kho măng dân dã cực đưa cơm, dễ làm

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thành phẩm món cá nục kho măng
  • Kho cá với măng
  • cá nục kho măng
  • 4Yield
  • 10 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Món cá nục kho măng ngon dễ làm ăn cùng với cơm nóng thì tuyệt ngon. Với những miếng thịt cá nục chắc không có vị tanh được ngấm đều các vị đậm đà cay cay, những miếng măng mềm vị chua chua khi ăn kèm với thịt cá tạo nên một hương vị thơm ngon vô cùng độc đáo.

cá nục kho măng
cá nục kho măng

Cách chế biến món cá nục kho măng thơm ngon mới lạ lại đậm đà hương sắc miền quê. Món ăn với nhiều chất dinh dưỡng từ thịt cá nục đặc trưng miền Trung, cùng với đó là sự kết hợp hài hòa cùng với các nguyên liệu phụ kèm theo chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng. Với những bí quyết nấu chắc chắn mình sẽ thực hiện thành công món ăn bổ dưỡng và vô cùng mới lạ này đãi cả nhà nhé. Cùng vào bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món cá nục kho măng

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100g thịt cá nục có chứa:

Calories
120 calo
Fat
3.3g
Protein
20.2g
Canxi 85mg
Nước 76
3g
Phốt pho 160mg

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Đối với cá nục còn sống, bạn nên chọn những con cá có dáng bơi linh hoạt, mắt trong suốt, mang hồng và lớp vảy óng ánh.
  • Đối với cá nục đông lạnh, ngoài mắt trong suốt và lớp vảy tươi sáng, nếu thịt cá có độ đàn hồi cao, mang cá đỏ hồng dính chặt với hoa khế, không chảy dịch thì đấy là cá nục tươi ngon.
  • Tránh mua cá nục có mắt lõm vào trong hốc mắt, vảy cá bị bong ra khỏi thân, xỉn màu, xuất hiện vết lõm khi ấn tay vào và có mua tanh hoặc hơi khai, gần với mùi của khí amoniac.

Hướng dẫn cách chế biến món cá nục kho măng

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá nục bỏ mang và ruột rồi rửa nhẹ dưới vòi nước cho sạch. Tiếp đến, vớt cá ra rổ cho ráo nước hoặc dùng giấy thấm cho khô.
    - Măng bạn thái sợi nhỏ vừa ăn, rửa 2-3 lần với nước cho sạch rồi vắt bớt nước, để ráo.

  • Bước 2: Ướp cá

    - Cho vào cối 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt bột, 5 quả ớt nhỏ, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 2 củ hành tím, 1/ 2 thìa cà phê tiêu xay, giã nhuyễn rồi thêm 4 thìa canh nước mắm, trộn đều.
    - Cho cá vào nồi, thêm hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị sẵn vào, thoa đều lên mình cá và ướp khoảng 15 phút.

  • Bước 3: Kho cá với măng

    - Đặt nồi cá lên bếp, vặn lửa nhỏ và kho trong khoảng 10-15 phút đến khi nước cạn còn khoảng 1/2 so với ban đầu thì cho măng vào, đảo đều.
    - Cho nước ngập mặt cá, tiếp tục kho trên lửa nhỏ khoảng 30 phút, thấy nước cạn và sệt lại, nêm lại cho vừa ăn, nấu thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Cá nục kho măng thơm ngon khó cưỡng đảm bảo ăn hoài không ngán.
    - Món ăn này với hương vị đậm đà của các loại gia vị kết hợp hài hòa sẽ tạo nên hương vị khó cưỡng miếng thịt cá chắc quyện cùng những cọng măng vàng đậm đà giòn giòn và kết hợp vị chua chua chút cay cay ngon miệng cho cả gia đình.

Bí quyết để món cá nục kho măng thêm ngon

  • Bạn có thể cho măng vào nồi luộc lại khoảng 10 phút sẽ giúp măng ngon hơn, loại bỏ những chất dơ và độc tố trong măng.

  • Các bạn có thể kho cá nục với măng khô hoặc măng tươi đều ngon, đậm vị nha

  • Bạn nêm nếm gia vị vừa miệng phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn. Nếu thích ăn ớt bạn thêm ớt tươi vào kho cùng để tăng hương vị cho món cá kho nhé

  • Thời gian nấu tùy theo bạn muốn ăn măng mềm hay măng giòn. Nếu muốn ăn mềm thì nên kho ít nhất 30 phút, muốn ăn giòn chỉ cần kho 20 phút cuối cùng.

Với món cá nục kho măng này nhất định phải ăn với cơm trắng khi còn nóng sẽ rất ngon. Ẩm thực 10 phút vừa giới thiệu đến các bạn cách làm món cá kho măng thơm ngon. Đừng quên theo dõi Ẩm thực 10 phút để học thêm nhiều công thức chế biến món ngon khác nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password