Ẩm thực 10 phút
Cá nục kho dưa chua có vị mằn mặn của cá nhưng ăn không ngán vì có thêm vị chua chua của dưa chua. Nhiều người thường cho rằng làm cá vốn phức tạp, nhất là đối với món cá kho thì càng mất nhiều thời gian hơn. Tuy rằng cá kho mất khá nhiều thời gian, tuy nhiên cá kho lại là món ăn vô cùng đưa cơm và bạn có thể kho một nồi lớn để ăn dần trong 2 ngày đều được, thậm chí cá càng kho lại sẽ càng sắc, càng ngấm gia vị và vì thế mà càng ngon hơn. Cùng vào bếp trổ tài nhé.
Cá nục được biết đến là một loài cá chứa hàm lượng dinh dưỡng cao cực tốt cho sức khỏe. Đặc biệt món cá nục kho dưa chua đậm đà thơm ngon có chút cay cay chắc chắn là món bạn không thể nào bỏ qua. Để làm giảm mùi tanh của cá, ngoài việc sơ chế thật sạch sẽ thì chọn nguyên liệu kho cùng cũng rất quan trọng. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút lưu lại mẹo chọn mua nguyên liệu và cách kho cá ngon chuẩn vị để trổ tài đãi cả nhà nhé.
- Đun nóng nồi nhỏ, cho dầu vào nồi, rán sơ cá đến khi vàng đều hai mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
- Xếp cá vào nồi, thêm ớt trái, ớt bột, hành tím băm, hai muỗng canh nước mắm, một muỗng canh đường, một muỗng cà phê nước màu kho cá, một muỗng cà phê muối và hai muỗng cà phê dầu ăn, lắc đều, ướp khoảng 30 phút.
Trong quá trình kho cá, các bạn chỉ nên lật cá 1 lần và thao tác nhẹ nhàng thôi nha, tránh làm cá bị nát.
Trong suốt quá trình kho cá không mở vung nồi quá nhiều làm bay hơi cá nục sẽ khó chín và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn hơn
Kho đến khi nước cạn và rút hết thì có thể tắt bếp không nên kho quá lâu cá sẽ bở ăn không ngon
Vậy là Ẩm thực 10 phút đã hoàn thành xong món cá bạc kho dưa chua rồi đấy. Kết hợp cùng dưa chua và cà chua nữa thì đảm bảo ăn 4-5 bát cơm không chán. Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này