Ẩm thực 10 phút
Cá nục hấp xì dầu là một món ăn hấp dẫn khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được độ thơm của nước xì dầu hòa quyện với mùi hành và gừng. Thịt cá được hấp chín mềm, ngọt thơm, béo bùi được thấm đều nước ướp vừa vị và thơm ngon. Thêm nữa, món ăn này kết hợp cùng cơm nóng sẽ còn tuyệt vời hơn, nếu bạn đang muốn đổi khẩu vị cho gia đình thì hãy tham khảo món ăn này nhé, đảm bảo cả nhà ăn tấm tắc khen ngon.
Trong cá nục có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Chính vì vậy thì để giữ được nguyên vẹn hương vị của nó để thưởng thức thì việc hấp cá nục là cách mà nhiều người chọn lựa nhất. Nhưng làm thế nào để món hấp không bị nhàm chán thì mọi người tham khảo ngay những công thức cá nục hấp xì dầu mà Ẩm thực 10 phút hướng dẫn nhé!
- Cá nục mua về, bạn làm sạch phần vảy và bụng. Sau đó, để khử tanh, bạn rửa với nước cốt chanh pha loãng, rồi rửa lại sạch lại với nước và để ráo.
- Nấm đông cô tươi bạn cắt bỏ chân nấm và rửa sạch với nước. Tiếp theo, bạn dùng tay bóp nhẹ để nấm ra bớt nước rồi để ráo. Kế đến, bạn cắt nấm thành các miếng nhỏ vừa ăn.
- Hành lá, ớt và ngò rí bạn rửa sạch và chẻ nhỏ thành sợi.
- Bạn pha nước ướp cá lần lượt: 3 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh dầu mè, 1,5 muỗng cà phê đường dừa, 2 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 3 muỗng canh xì dầu và trộn đều.
- Tiếp theo, bạn rưới đều hỗn hợp nước ướp và nấm đông cô lên cá.
- Bạn đun sôi nước trong xửng hấp, sau đó cho cá nục vào, đậy nắp lại và hấp trong 10 phút với lửa vừa.
Nấm đông cô cho vào hấp cùng cá giúp cá thơm ngọt thịt hơn
Khi hấp chú ý để lửa vừa để cá chín đều , thấm đều gia vị
Có thể bọc cá vào giấy bạc trước khi hấp để giữ được độ ẩm và hương vị của cá.
Rắc ớt lát, hành lá, thể phi thêm hành tỏi và rắc lên cá vừa để trang trí vừa tăng hương vị thơm ngon cho món ăn
Vừa rồi Ẩm thực 10 phút vừa hướng dẫn đến bạn cách làm cá nục hấp xì dầu cực ngon và hấp dẫn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé.