Cách làm cá nục hấp xì dầu đậm đà thơm ngon khó cưỡng

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thành phẩm cá nục hấp xì dầu cực bắt mắt
  • Hấp cá trong 10 phút với lửa vừa
  • Cá nục hấp thịt cá được hấp chín mềm, ngọt thơm, béo bùi được thấm đều gia vị
  • 2Yield
  • 15 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 35 mReady In
Print Recipe

Cá nục hấp xì dầu là một món ăn hấp dẫn khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được độ thơm của nước xì dầu hòa quyện với mùi hành và gừng. Thịt cá được hấp chín mềm, ngọt thơm, béo bùi được thấm đều nước ướp vừa vị và thơm ngon. Thêm nữa, món ăn này kết hợp cùng cơm nóng sẽ còn tuyệt vời hơn, nếu bạn đang muốn đổi khẩu vị cho gia đình thì hãy tham khảo món ăn này nhé, đảm bảo cả nhà ăn tấm tắc khen ngon.

Cá nục hấp thịt cá được hấp chín mềm, ngọt thơm, béo bùi được thấm đều gia vị
Cá nục hấp thịt cá được hấp chín mềm, ngọt thơm, béo bùi được thấm đều gia vị

Trong cá nục có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Chính vì vậy thì để giữ được nguyên vẹn hương vị của nó để thưởng thức thì việc hấp cá nục là cách mà nhiều người chọn lựa nhất. Nhưng làm thế nào để món hấp không bị nhàm chán thì mọi người tham khảo ngay những công thức cá nục hấp xì dầu mà Ẩm thực 10 phút hướng dẫn nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá nục hấp xì dầu

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100g cá nục có chứa:

Calories
111 calo
Fat
3.3g
Sodium
20.2g
Canxi 85mg
Nước 76.3g
Phốt pho 90mg

Mẹo chọn mua cá nục tươi ngon

  • Đối với cá nục còn sống, bạn nên chọn những con cá có dáng bơi linh hoạt, mắt trong suốt, mang hồng và lớp vảy óng ánh.
  • Đối với cá nục đông lạnh, ngoài mắt trong suốt và lớp vảy tươi sáng, nếu thịt cá có độ đàn hồi cao, mang cá đỏ hồng dính chặt với hoa khế, không chảy dịch thì đấy là cá nục tươi ngon.
  • Tránh mua cá nục có mắt lõm vào trong hốc mắt, vảy cá bị bong ra khỏi thân, xỉn màu, xuất hiện vết lõm khi ấn tay vào và có mua tanh hoặc hơi khai, gần với mùi của khí amoniac

Mẹo chọn mua nấm đông cô ngon

  • Nên mua loại có màu sắc tươi, mùi thơm đặc trưng, tránh chọn nấm bị dập nát, có mùi ôi. Vết cắt rỉ ra chất trắng sữa là dấu hiệu của nấm độc.
  • Chọn nấm có cuống nấm chắc chắn, màu sắc đồng đều, nếu nấm đã nở có thể nhìn thấy những lá tia trên mũ nấm thì chúng phải thành chuỗi đều, đẹp và khô ráo.
  • Khi chọn nấm đông cô tươi, nên chọn loại cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu. Nếu thấy nấm màu nâu đậm thì không nên mua, vì có thể đây sẽ là loại nấm độc.

Hướng dẫn cách làm cá nục hấp xì dầu ngon ngọt

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá nục mua về, bạn làm sạch phần vảy và bụng. Sau đó, để khử tanh, bạn rửa với nước cốt chanh pha loãng, rồi rửa lại sạch lại với nước và để ráo.
    - Nấm đông cô tươi bạn cắt bỏ chân nấm và rửa sạch với nước. Tiếp theo, bạn dùng tay bóp nhẹ để nấm ra bớt nước rồi để ráo. Kế đến, bạn cắt nấm thành các miếng nhỏ vừa ăn.
    - Hành lá, ớt và ngò rí bạn rửa sạch và chẻ nhỏ thành sợi.

  • Bước 2: Cách làm cá nục hấp xì dầu

    - Bạn pha nước ướp cá lần lượt: 3 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh dầu mè, 1,5 muỗng cà phê đường dừa, 2 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 3 muỗng canh xì dầu và trộn đều.
    - Tiếp theo, bạn rưới đều hỗn hợp nước ướp và nấm đông cô lên cá.
    - Bạn đun sôi nước trong xửng hấp, sau đó cho cá nục vào, đậy nắp lại và hấp trong 10 phút với lửa vừa.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Cá nục hấp xì dầu được hấp chín mềm, thịt cá ngọt thơm, béo bùi được thấm đều nước ướp xì dầu vừa vị và thơm ngon.
    - Cá nục hấp xì dầu có màu sắc bắt mắt, mùi thơm đặc trưng của món ăn này làm bạn không cưỡng lại được

Bí quyết để món cá nục hấp xì dầu thêm ngon

  • Nấm đông cô cho vào hấp cùng cá giúp cá thơm ngọt thịt hơn

  • Khi hấp chú ý để lửa vừa để cá chín đều , thấm đều gia vị

  • Có thể bọc cá vào giấy bạc trước khi hấp để giữ được độ ẩm và hương vị của cá.

  • Rắc ớt lát, hành lá, thể phi thêm hành tỏi và rắc lên cá vừa để trang trí vừa tăng hương vị thơm ngon cho món ăn

Vừa rồi Ẩm thực 10 phút vừa hướng dẫn đến bạn cách làm cá nục hấp xì dầu cực ngon và hấp dẫn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password