Cá nục hấp cuốn bánh tráng thơm ngon hấp dẫn

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá nục hấp cuốn bánh tráng, rau sống chấm mắm nêm là đúng chuẩn
  • Cho cá hấp cách thủy từ 15 -20 phút cho cá chín và thấm gia vị
  • Cá nục hấp cuốn bánh tráng cực thơm ngon hấp dẫn
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Cá nục hấp cuốn bánh tráng là món ăn ngon quen thuộc của người miền Trung. Với vị thơm ngọt tự nhiên của cá biển cùng vị cay nồng của ớt, vị đậm đà của nước chấm. Món này bạn có thể ăn kèm với các loại rau sống sẽ là món ăn thích hợp để thưởng thức cùng gia đình vào những ngày hè nóng bức.

Cá nục hấp cuốn bánh tráng cực thơm ngon hấp dẫn
Cá nục hấp cuốn bánh tráng cực thơm ngon hấp dẫn

Bạn đã bao giờ nghe về cá nục chưa? Đây là một loài cá có giá trị dinh dưỡng cao và đặc biệt rất tốt cho những người mắc bệnh về huyết áp, đường huyết và phụ nữ mang thai. Ai đã thưởng thức qua món cá nục hấp với những con cá nục nhỏ vừa, tươi roi rói vừa bắt từ biển lên, được hấp chín với vào gia vị giản đơn được dọn ra bàn, cuộn tròn con cá, cọng rau giòn tan chấm vào mắm nêm nồng, sự kết hợp lạ lùng mà ngon đến không ngừng được. Nghe tả chắc bạn khó cầm lòng rồi đúng không, cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá nục hấp cuốn bánh tráng

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt cá nục có chứa:

Calories
120 calo
Fat
3.3g
Sodium
20.2g
Canxi 85mg
Nước 76.3g
Phốt pho 90mg

Mẹo chọn mua cá nục tươi ngon

  • Chọn mua những con cá nục có mắt trong, mang cá màu đỏ tươi, miệng cá ngậm kín.
  • Nên mua cá khi ấn vào thân cá vẫn cảm nhận được độ đàn hồi của thịt, không bị nhũn.
  • Không chọn mua cá nục khi quan sát thấy mắt cá đã bị đục, phần mang cá chuyển sang màu đỏ thẫm.

Hướng dẫn chế biến cá nục hấp cuốn bánh tráng

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Ớt, hành lá rửa sạch với nước. Hành lá bạn đem cắt riêng phần đầu hành và lá hành ra.
    - Hành tím lột vỏ, rửa sạch và để ráo. Dưa leo, chuối chát thì rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
    - Xà lách bạn mang rửa nhiều lần với nước cho sạch, nhặt bỏ những phần lá bị héo, úa. Các loại rau thơm rửa sạch và để ráo.
    - Cá nục mua về làm sạch vẩy, bỏ hết nội tạng và mang cá, dùng muối chà xát rồi rửa lại với nước sạch.

  • Bước 2: Ướp cá

    - Giã nhuyễn 2 trái ớt sừng, 2 củ hành tím, 3 cái đầu hành lá.
    - Sau đó cho vào cá 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường và hành ớt giã nhuyễn trên vào ướp 15 phút cho cá thấm gia vị.

  • Bước 3: Hấp cá

    - Lót vào xửng hấp cá 1 lớp lá chuối rồi xếp cá vào, để cá hấp được bóng đẹp thì trước khi hấp cá bạn cho vào 1 muỗng canh dầu ăn.
    - Sau đó để cá hấp cách thủy từ 15 -20 phút cho cá chín và thấm gia vị.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Cá nục hấp cuốn bánh tráng, rau sống chấm mắm nêm là đúng chuẩn. Vị cay nồng đặc trưng, sẽ làm giảm đi mùi tanh của cá biển. Cá tươi nên hấp lên xương cá mềm, thịt dai và ngọt.
    - Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, đậm đà của cá được nêm nếm vừa phải, và đặc biệt là hương vị tươi mát, sảng khoái mà các loại rau sống đem lại.

Bí quyết để hấp cá nục cuốn bánh tráng thêm ngon

  • Khi sơ chế cá bạn làm sạch và khử mùi tanh của cá bạn dùng nước vo gạo để ngâm cá trong khoảng 15 - 20 phút sau đó vớt ra, xả lại với nước sạch cho sạch rồi mang đi chế biến

  • Khi ướp cá bạn nên ướp ít nhất 15 phút để cá sau hấp ngấm đều gia vị, ăn đậm vị hơn

  • Để món cá thêm đậm vị bạn có thể chấm kèm nước mắm chua cay hoặc mắm nêm đều ngon nhé

Món cá nục hấp cuốn bánh tráng thơm ngon hấp dẫn này chắc chắn sẽ khiến cả gia đình trầm trồ khen ngợi đấy. Vào bếp trổ tài thôi nào, Ẩm thực 10 phút chúc bạn thực hiện thành công món cá hấp này nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password