Ẩm thực 10 phút
Món cá nục chiên sả ớt hấp dẫn nhiều người bởi vị giòn rụm, thơm lừng của sả ớt. Cắn miếng cá chiên bạn sẽ cảm nhận bên ngoài giòn bên trong ngọt thịt không hề bị khô còn mang hương thơm quyến rũ của sả hòa quyện cùng với vị tê tê đầu lưỡi của ớt làm cho miếng thịt cá càng thêm đậm đà, không những làm mất đi vị tanh của cá mà còn giúp cho thịt cá thơm ngon hơn để bữa ăn gia đình thêm ngon miệng.
Các món ăn từ cá nục chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng tăng cường thị lực, bồi bổ cơ thể hay cung cấp các chất thiết yếu cho sự phát triển của não bộ. Để giúp chị em làm phong phú thực đơn những món cá của gia đình, hôm nay Ẩm thực 10 phút sẽ hướng dẫn chị em làm món Cá nục chiên sả ớt. Món cá chiên sả ớt này không chỉ là món cá chiên giòn đơn thuần mà còn mang hương thơm quyến rũ của sả hòa quyện cùng với vị tê tê đầu lưỡi của ớt làm cho miếng thịt cá càng thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn. Vào bếp trổ tài ngay thôi nào!
- Cá nục ngâm qua nước muối 2 phút, rửa sạch nhiều lần với nước lạnh để làm sạch chất nhờn. Nếu muốn khử bỏ mùi tanh của cá thì bạn dùng lát chanh tươi chà xát xung quanh thân cá. Sau đó, rửa sạch, để ráo nước.
- Sả, ớt rửa sạch, băm nhỏ rồi cho vào tô trộn cùng 1 muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm, 1 ít muối ăn.
- Dùng dao khứa xung quanh thân cá làm ba đường. Tiếp đến, bạn đeo bao tay nilon, chà xát hỗn hợp sả ớt lên đường khứa. Nhồi kín sả ớt phủ đều hai mặt cá.
- Sau khi sơ chế các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, cho 5 muỗng canh dầu ăn. Đun dầu nóng già, sau đó thả cá vào chiên trên lửa nhỏ. Quan sát bề mặt cá thấy vàng giòn thì bạn lật mặt dưới lên, chiên mặt còn lại.
- Hai mặt cá vừa chín giòn thì bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để cá ráo dầu, giữ được độ giòn.
Để món cá chiên thơm lừng, không bị tanh và có vị đắng, khi sơ chế cá nục, bạn nên làm sạch ruột và khử bỏ mật ở bên trong cá. Quan trọng là chọn cá nục có màu sắc tươi, thịt chắc tay, không bị nhũn hay chảy nhớt.
Khi chiên cá nên chiên ở lửa nhỏ và vừa để cá chín đều và không bị cháy
Bạn nên chiên đến khi cá vàng một mặt rồi mới lật sang mặt còn lại, làm như vậy cá sẽ được vàng giòn và không bị nát.
Trên đây là công thức làm món cá nục chiên sả ớt thơm ngon, hấp dẫn mà bạn nên tham khảo qua. Để thêm nhiều món ngon thay đổi thực đơn ăn uống hàng ngày cho các thành viên trong gia đình.