Cách làm cá nục chiên sả ớt thơm ngon khó cưỡng chỉ 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá nục chiên sả ớt ăn cùng cơm nóng cực đưa cơm
  • Chiên cá vàng đều 2 mặt
  • Cá nục chiên sả ớt thơm lừng, cực hấp dẫn
  • 4Yield
  • 25 mPrep Time
  • 35 mCook Time
  • 60 mReady In
Print Recipe

Món cá nục chiên sả ớt hấp dẫn nhiều người bởi vị giòn rụm, thơm lừng của sả ớt. Cắn miếng cá chiên bạn sẽ cảm nhận bên ngoài giòn bên trong ngọt thịt không hề bị khô còn mang hương thơm quyến rũ của sả hòa quyện cùng với vị tê tê đầu lưỡi của ớt làm cho miếng thịt cá càng thêm đậm đà, không những làm mất đi vị tanh của cá mà còn giúp cho thịt cá thơm ngon hơn để bữa ăn gia đình thêm ngon miệng.

Cá nục chiên sả ớt thơm lừng, cực hấp dẫn
Cá nục chiên sả ớt thơm lừng, cực hấp dẫn

Các món ăn từ cá nục chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng tăng cường thị lực, bồi bổ cơ thể hay cung cấp các chất thiết yếu cho sự phát triển của não bộ. Để giúp chị em làm phong phú thực đơn những món cá của gia đình, hôm nay Ẩm thực 10 phút sẽ hướng dẫn chị em làm món Cá nục chiên sả ớt. Món cá chiên sả ớt này không chỉ là món cá chiên giòn đơn thuần mà còn mang hương thơm quyến rũ của sả hòa quyện cùng với vị tê tê đầu lưỡi của ớt làm cho miếng thịt cá càng thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn. Vào bếp trổ tài ngay thôi nào!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm món cá nục chiên sả ớt

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100g cá nục có chứa:

Calories
111 calo
Fat
3.3g
Sodium
20.2g
Canxi 85mg
Nước 76.3g
Phốt pho160mg

Mẹo chọn mua cá nục tươi ngon

  • Mang cá màu đỏ hồng tươi, mang khép chặt, không có mùi lạ hay nhớt. Nếu là cá ươn sẽ có màu xám. Mang cá không dính chặt, mùi lạ, có nhớt.
  • Để đảm bảo sức khỏe cần tránh những con cá có mắt không còn trong, thậm chí có con mắt bị lồi ra vì đây là dấu hiệu của cá bị nhiễm độc. Còn cá ươn thì mắt sẽ lõm vào trong, màu đục, giác mạc nhăn nheo hoặc rách.
  • Vảy sáng óng, bám chặt vào thân, không có vết nhớt, mùi hôi hay niêm dịch.
  • Dùng tay nhấn vào thân cá sẽ thấy độ đàn hồi tốt, không để vết lõm.
  • Miệng cá khép chặt, hậu môn màu trắng nhạt, khép chặt vào bụng cá.

Hướng dẫn làm món cá nục chiên sả ớt

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá nục ngâm qua nước muối 2 phút, rửa sạch nhiều lần với nước lạnh để làm sạch chất nhờn. Nếu muốn khử bỏ mùi tanh của cá thì bạn dùng lát chanh tươi chà xát xung quanh thân cá. Sau đó, rửa sạch, để ráo nước.
    - Sả, ớt rửa sạch, băm nhỏ rồi cho vào tô trộn cùng 1 muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm, 1 ít muối ăn.
    - Dùng dao khứa xung quanh thân cá làm ba đường. Tiếp đến, bạn đeo bao tay nilon, chà xát hỗn hợp sả ớt lên đường khứa. Nhồi kín sả ớt phủ đều hai mặt cá.

  • Bước 2: Chiên cá

    - Sau khi sơ chế các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, cho 5 muỗng canh dầu ăn. Đun dầu nóng già, sau đó thả cá vào chiên trên lửa nhỏ. Quan sát bề mặt cá thấy vàng giòn thì bạn lật mặt dưới lên, chiên mặt còn lại.
    - Hai mặt cá vừa chín giòn thì bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để cá ráo dầu, giữ được độ giòn.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Cá nục chiên có màu vàng nâu rất bắt mắt
    - Cá nục chiên sả ớt sau khi hoàn thành có mùi thơm đặc trưng của sả và ớt rất hấp dẫn
    - Thịt cá ngọt, không hề bị khô lại thấm đều gia vị, kết hợp với sả, ớt giòn ruộm.

Bí quyết để món cá nục chiên sả ớt thêm ngon

  • Để món cá chiên thơm lừng, không bị tanh và có vị đắng, khi sơ chế cá nục, bạn nên làm sạch ruột và khử bỏ mật ở bên trong cá. Quan trọng là chọn cá nục có màu sắc tươi, thịt chắc tay, không bị nhũn hay chảy nhớt.

  • Khi chiên cá nên chiên ở lửa nhỏ và vừa để cá chín đều và không bị cháy

  • Bạn nên chiên đến khi cá vàng một mặt rồi mới lật sang mặt còn lại, làm như vậy cá sẽ được vàng giòn và không bị nát.

Trên đây là công thức làm món cá nục chiên sả ớt thơm ngon, hấp dẫn mà bạn nên tham khảo qua. Để thêm nhiều món ngon thay đổi thực đơn ăn uống hàng ngày cho các thành viên trong gia đình.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password