Cách làm cá nục chiên mắm tỏi đậm đà, hao cơm, chỉ 3 bước

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá nục chiên mắm tỏi
  • Thành phẩm món cá nục chiên mắm tỏi
  • Sơ chế nguyên liệu
  • 2Yield
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Cá nục chiên nước mắm là một món ăn vừa dễ làm, đơn giản lại hao cơm, ngon khó cưỡng. Thơm nhẹ mùi nước mắm các loại gia vị, lại hòa quyện cùng với vị tê tê cay cay của ớt nữa. Cắn miếng cá ngon ngọt, mềm như tan ra trong miệng. Ăn thêm cùng với chút cơm nóng thì ngon đến miếng cuối cùng.

Cá nục chiên mắm tỏi
Cá nục chiên mắm tỏi

Cá nục là một loại cá được rất nhiều gia đình chọn lựa và bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Ngoài giá thành hợp lý thì dinh dưỡng cá đem lại cũng rất lớn. Nhưng để hợp ăn hàng ngày với cơm nóng thì món cá nục chiên mắm tỏi luôn là sự ưu tiên hàng đầu. Do vậy, bài viết này Ẩm thực 10 phút sẽ bật mí cho bạn công thức chế biến được món ăn này cực kì đơn giản mà vẫn rất ngon miệng, đậm đà.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá nục chiên mắm tỏi

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100g thịt cá nục có chứa:

Calories
111 calo
Fat
3.3g
Protein
20.2g
Canxi 85mg
Nước 76.3g
Phốt pho 160mg

Mẹo chọn mua cá nục tươi ngon

  • Chọn mua những con cá nục có mắt trong, mang cá màu đỏ tươi, miệng cá ngậm kín.
  • Nên mua cá khi ấn vào thân cá vẫn cảm nhận được độ đàn hồi của thịt, không bị nhũn.
  • Cá tươi có vẩy bám chặt với thân, óng ánh, không có niêm dịch, không có mùi hôi.
  • Không chọn mua cá nục khi quan sát thấy mắt cá đã bị đục, phần mang cá chuyển sang màu đỏ thẫm.

Hướng dẫn làm món cá nục chiên mắm tỏi

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Để làm sạch và khử mùi tanh của cá, bạn cắt bỏ vây, nội tạng, cạo vẩy rồi ngâm cá với rượu trắng pha loãng khoảng 5 phút. Vớt cá ra và rửa lại 2 - 3 lần với nước sạch, để ráo.
    - Hành lá, ngò rí bạn nhặt sạch lá hư, bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống, mang tỏi và ớt đi băm nhuyễn.

  • Bước 2: Cách làm cá nục chiên mắm tỏi

    - Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường, tỏi và ớt băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi khuấy cho hỗn hợp hòa tan.
    - Bạn có thể nếm thử và điều chỉnh các gia vị cho hợp khẩu vị của gia đình.
    - Cho vào chảo 6 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu. Sau đó bạn cho cá vào, chiên trên lửa vừa khoảng 10 - 15 phút cho cá chín vàng 2 mặt.
    - Đổ bớt dầu ra chén, chỉ chừa lại khoảng 1 muỗng canh. Tiếp đến, bạn cho hết phần nước mắm tỏi ớt vào, nấu sôi trên lửa lớn cho đến khi phần sốt hơi sệt lại.
    - Cuối cùng bạn cho thêm hành lá và ngò rí cắt nhỏ lên trên, tắt bếp là có thể thưởng thức rồi.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Món cá nục chiên mắm tỏi đậm đà, mùi nước mắm thơm lừng, tỏi ớt cay nồng.
    - Phần thịt cá ngọt, ngon ăn kèm với cơm trắng, nữa thì ngon không thể tả

Bí quyết để món cá nục chiên mắm tỏi thêm ngon

  • Bạn có thể cho thêm tỏi phi lên trên để tăng hương vị của món ăn.

  • Nếu phần dầu chiên cá bị cháy hoặc quá đen bạn đổ bỏ hẳn và sử dụng dầu mới để sốt cá nhé.

  • Khi chiên cá bạn nên chiên 1 bên vàng đều rồi mới lật mặt còn lại cho cá sau khi ăn sẽ giòn và không bị nát

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm cá nục chiên mắm tỏi đậm đà, hao cơm, ăn là ghiền. Ẩm thực 10 phút hy vọng đây sẽ là món ngon ưa thích cho cả nhà của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password