Cách làm cá nục chiên giòn, ngon cực hấp dẫn

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá nục chiên giòn bên ngoài thì giòn, bên trong vẫn giữ được độ ngọt
  • Chiên cá vàng đều 2 mặt
  • 6
  • 4Yield
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Cá nục là một loại cá vô cùng dinh dưỡng mà còn rất thơm ngon khi chế biến. Đặc biệt cá nục chiên là một món ăn với mùi thơm nức mũi, hấp dẫn luôn nè. Bên ngoài giòn giòn bên trong thịt lại mềm và đậm đà, cá không hề bị tang hay có vị đắng ăn rất ngon. Món này khi dùng thêm với cơm thì ngon tuyệt trần luôn.

Cá nục chiên giòn tan, cực hấp dẫn
Cá nục chiên giòn tan, cực hấp dẫn

Cách làm cá nục chiên đơn giản khiến cho mọi người nghĩ đến đầu tiên hẳn vẫn là cá nục chiên giòn. Nguyên liệu dễ thấy, cách làm đơn giản, mà thành quả lại ăn cực đưa miệng. Hơn hết để cá chiên được thơm, thịt ngon và ngọt giòn thì mọi người nên chọn cá nục gai để chế biến. Khi ăn thì sẽ ngon và cực kì bắt cơm hơn sẽ là gợi ý hay cho bữa cơm của bạn. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút đem món này vào căn bếp nhà bạn nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá nục chiên giòn

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá nục có chứa:

Calories
120 calo
Fat
3.3g
Sodium
20.2g
Canxi 85mg
Nước 76.3g
Phốt pho 160mg

Mẹo chọn mua cá nục tươi ngon

  • Mang cá màu đỏ hồng tươi, mang khép chặt, không có mùi lạ hay nhớt. Nếu là cá ươn sẽ có màu xám. Mang cá không dính chặt, mùi lạ, có nhớt.
  • Để đảm bảo sức khỏe cần tránh những con cá có mắt không còn trong, thậm chí có con mắt bị lồi ra vì đây là dấu hiệu của cá bị nhiễm độc. Còn cá ươn thì mắt sẽ lõm vào trong, màu đục, giác mạc nhăn nheo hoặc rách.
  • Vảy sáng óng, bám chặt vào thân, không có vết nhớt, mùi hôi hay niêm dịch.
  • Dùng tay nhấn vào thân cá sẽ thấy độ đàn hồi tốt, không để vết lõm.
  • Miệng cá khép chặt, hậu môn màu trắng nhạt, khép chặt vào bụng cá.

Hướng dẫn chế biến món cá nục chiên giòn

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá nục bạn rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại với nước

  • Bước 2: Chiên cá nục

    - Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 5 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho cá nục vào, hạ lửa nhỏ và chiên cá trong vòng 30 phút.
    - Cứ khoảng 5 - 7 phút, bạn lật cá lại 1 lần, chiên đến khi 2 mặt cá đổi sang màu nâu vàng đẹp mắt là được.

  • Bước 3: Pha nước mắm cay ngọt

    - Giã nhuyễn hỗn hợp gồm 5 quả ớt tươi, 3 tép tỏi và 1/2 muỗng canh đường.
    - Sau đó, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, khuấy đều các gia vị và nêm nếm lại sao cho hợp với khẩu vị của gia đình.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Cá nục chiên giòn sau khi hoàn thành, bạn dùng kèm với nước mắm đã pha nhé!
    - Thịt cá bên ngoài thì giòn, bên trong vẫn giữ được độ ngọt và không bị quá khô, chấm cùng nước mắm mặn ngọt là hao cơm lắm đấy.

Bí quyết để chế biến món cá nục chiên thêm ngon

  • Để cá khi chiên nhanh chín hơn thì bạn có thể khứa 2 - 3 đường trên cá nục nếu muốn nhé!

  • Khi sơ chế cá bạn nên để cá thật ráo nước khi chiên dầu mới không bị văng ra ngoài

  • Chiên cá bạn nên chú ý chiên ở lửa nhỏ để cá giòn ngon hơn

  • Bạn nên chiên đến khi cá vàng một mặt rồi mới lật sang mặt còn lại, làm như vậy cá sẽ được vàng giòn và không bị nát.

Vậy là đã hoàn thành xong món cá nục chiên giòn siêu hấp dẫn, chỉ với vài bước đơn giản là đã có bữa ăn thơm ngon cùng với gia đình. Các bạn hãy lưu ngay công thức này và nấu cho gia đình mình ăn ngay đi nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password