Cách làm cá nục bông kho với cà chua thơm ngon, không bị nát cực hấp dẫn

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá nục bông kho với màu sắc cực bắt mắt
  • Cá nục bông kho thơm ngon cực đưa cơm
  • Kho với lửa riu riu trong 30 phút để cá ngấm đều gia vị
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 40 mCook Time
  • 55 mReady In
Print Recipe

Cá nục bông kho cà chua từ lâu đã trở thành một món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình. Từng thớ thịt cá béo mềm, đậm đà chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn ngay từ miếng đầu tiên. Hãy thử ngay cách kho cá nục bông sốt cà rất đơn giản, nguyên liệu lại rất dễ tìm mua dưới đây nhé!

Cá nục bông kho thơm ngon cực đưa cơm
Cá nục bông kho thơm ngon cực đưa cơm

Hàm lượng dinh dưỡng của cá nục bông rất cao, có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, thế nên các món ăn từ cá nục bông rất được ưa chuộng. Cá nục bông có cách nấu đơn giản nhưng lại cho ra nhiều món ngon. Đặc biệt, cá nục bông kho cà chua chính là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc nhất Kho cá nục cùng cà chua đem đến cho bạn một món ăn với màu sắc đẹp mắt và hương vị đầy hấp dẫn. Từng khúc cá nục được kho mềm cộng với nước xốt cà chua thấm vào từng thớ thịt, ăn với cơm nóng thì đúng là tuyệt vời. Vào bếp trổ tài ngay thôi nào.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá nục bông kho cà chua

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá nục bông có chứa

Calories
23kcal
Carbohydrates
5g
Fat
1g
Fiber
1g
Protein
1g
Saturated Fat
1g
Sodium
8mg
Sugar
1g
Potassium: 85mg
Vitamin A: 125IU
Vitamin C: 6mg
Iron: 1mg

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Cá nục cần chọn mua được những con cá to nhưng vừa phải, nếu không mua được những con sống thì chúng vẫn còn giữ được độ tươi xanh, sờ chắc tay, đảm bảo an toàn và nên chọn mua ở những nơi uy tín.
  • Cá tươi là mắt cá sẽ lồi và trong suốt, mang cá có màu đỏ hồng, không nhớt và không có mùi hôi, vảy cá óng ánh bám chặt với thân, hậu môn sẽ thụt vào trong, có màu trắng nhạt và bụng cá lép.

Hướng dẫn cách làm cá nục kho cà chua

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá làm sạch, cắt thành từng khúc nhỏ bằng nhau, bạn nên cắt thành 2 phần đối với những con trung bình và 3 phần đối với những con lớn.
    - Đầu hành thái lát mỏng.
    - Cà chua rửa sạch, bỏ hạt và cắt hạt lựu.
    - Hành, tỏi băm nhuyễn.

  • Bước 2: Làm sốt cà chua

    - Bắc chảo dầu nóng lên bếp, phi thơm hành tím và tỏi, cho cà chua vào đảo đều đến khi cà chua nhuyễn tạo thành một hỗn hợp sệt, cho tiếp 100gr xốt cà đặc vào cùng 2 muỗng đường và 1 muỗng hạt nêm. Khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hết và sệt lại.

  • Bước 3: Kho cá

    - Xếp một nửa cá vào nồi, cho 10gr ớt bột, ½ muỗng muối, 2 muỗng nước mắm và 5 quả ớt. Xếp tiếp phần cá còn lại vào và nêm tiếp 10gr ớt bột, ½ muỗng muối, 2 muỗng nước mắm và 5 quả ớt.
    - Cho 300ml nước dừa vào, kho với lửa riu riu trong 30 phút. Sau đó, cho phần nước sốt cà chua vào, đảo đều một cách nhẹ nhàng và kho tiếp trong 30 – 40 phút.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Món cá nục kho cà chua cần đạt yêu cầu với thịt cá béo mềm nhưng chắc nịch, nước sốt hơi sánh, màu sắc bắt mắt kèm với mùi thơm đặc trưng không cưỡng lại được, đặc biệt là hương vị đậm đà, đầy đủ hương vị chua cay mặn ngọt.

Bí quyết để làm cá nục bông kho thêm ngon

  • Cà chua giúp cho món ăn tạo được màu đẹp mắt và có được nước sốt ngon lạ miệng

  • Khi kho bạn cho ớt sừng để tạo được hương thơm đặc trưng cho món ăn, khử mùi tanh và được biệt rằng khi ta ăn cá mà có kèm thêm ớt tươi thì chắc hẳn sẽ có cảm giác thích thú hơn,

  • Các bạn có thể thêm tiêu tươi, gừng để giúp cho món cá nục kho ngon và thơm hơn.

  • Khi kho cá bạn nên kho với lửa nhỏ, để miếng cá còn nguyên vẹn mà không bị vỡ mụn.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách kho cá nục bông ngon với cà chua. Đừng quên theo dõi Ẩm thực 10 phút để biết thêm nhiều món ăn ngon khác cho cả nhà nhé

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password