Cách làm cá ngừ sốt cam ngon, đậm vị cực đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Áp chảo cá ngừ chín tới vàng đều 2 mặt
  • Cá ngừ sốt cam vàng ươm ngấm đều gia vị, ngọt mềm rất hấp dẫn
  • Cá ngừ sốt cam thấm đều gia vị ăn rất vừa miệng
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Cá ngừ sốt cam hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, thịt cá mềm béo ngậy quyện trong phần nước sốt với nước cam tươi chua chua ngọt ngọt quyện cùng chút thơm ngọt của mật ong, tỏi thơm nồng sẽ mang đến hương vị tươi mới cho món ăn.

 

Cá ngừ sốt cam thấm đều gia vị ăn rất vừa miệng
Cá ngừ sốt cam thấm đều gia vị ăn rất vừa miệng

Cá ngừ là loại cá chắc thịt, ít béo, giàu Omega-3, sắt, canxi và protein rất thích hợp cho phụ nữ mang thai, cho con bú tẩm bổ. Mang vị ngọt, thơm và mềm nên hầu hết các món ăn được chế biến từ cá ngừ đều hấp dẫn lạ kỳ và đây cũng là loại cá thường được các đầu bếp ưu ái sử dụng tại đám tiệc. Cách làm cá ngừ sốt cam là một trong những cách chế biến cá ngừ được nhiều người yêu thích, cùng Ẩm thực 10 phút khám phá cách thực hiện bạn nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá ngừ sốt cam

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g cá ngừ có chứa:

Calories
108 kcal
Cholesterol
45mg
Fiber
3.2g
Protein
23.4g
Saturated Fat
0.2g
Canxi 2g

Mẹo chọn cá ngừ tươi ngon

  • Để đảm bảo cá còn tươi, chỉ cần nhấc mang và kiểm tra xem bên trong cá có màu đỏ hồng tươi hay không.
  • Hãy chọn cá có vảy hơi trơn và không có sự đổi màu của thịt. Nếu bạn cắt cá thành từng khúc, thịt cá tươi sẽ luôn rỉ máu và có màu hồng tươi.
  • Cá tươi cũng sẽ có kết cấu ướt nhẹ và không bị khô. Điều này đảm bảo rằng cá có nguồn gốc tươi ngon

Hướng dẫn cách làm cá ngừ sốt cam

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá ngừ rửa với chút rượu trắng để loại mùi tanh. Không những thế, rượu còn có tác dụng làm dậy mùi món ăn khi chế biến.
    - Sau đó, dùng khăn sạch hoặc giấy ăn thấm miếng cá ngừ cho thật ráo nước.
    - Rưới 1 chút dầu oliu, thoa đều lên mặt cá. Rắc chút muối tinh và tiêu, thoa đều lên 2 mặt của cá ngừ. Ướp 20 phút trước khi đem chế biến
    - Cam vàng đem bào lấy 1 thìa vỏ cam. Lấy 1/2 quả cắt thành từng lát mỏng. Phần còn lại vắt lấy nước, bỏ hạt nếu có.
    - Tỏi băm nhỏ

  • Bước 2: Áp chảo cá ngừ

    - Cho 2 thìa dầu oliu vào chảo đun nóng. Cho cá ngừ vào áp chảo. Mỗi mặt khoảng 3-4 phút tùy độ dày của miếng cá. Sau đó, cho cá ra đĩa để riêng

  • Bước 3: Cá ngừ sốt cam

    - Sử dụng luôn chảo vừa chiên cá. Cho tỏi vào phi thơm
    - Cho nước cam vắt, vỏ cam bào, mật ong, hương thảo vào khuấy đều.
    - Đun nhỏ lửa khoảng 1 phút cho sốt hơi sánh lại
    - Thêm cá ngừ vào chảo nước sốt. Nghiêng chảo, dùng thìa múc nước sốt rưới lên miếng cá cho ngấm sốt

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Cho cá ngừ sốt cam với màu vàng ươm rất bắt mắt, nước sốt sánh sệt, miếng cá ngừ săn chắc ngấm đều gia vị cắn miếng cá mà chua chua ngọt ngọt rất kích thích vị giác

Bí quyết để làm cá ngừ sốt cam thêm ngon

  • Cho rượu trắng vào sơ chế rửa cùng miếng cá để khử mùi tanh và dậy mùi cho món ăn

  • Ướp cá thoa đều gia vị và để ít nhất 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh để cá ngấm đều gia vị, khi sốt với cam cá không bị khô

  • Không nên chiên quá lâu sẽ làm cá bị khô, bở, mất đi hương vị ngọt béo vốn có của cá

Trên đây là cách làm cá ngừ sốt cam mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ cùng các bạn. Mỗi cách chế biến lại có hương vị hấp dẫn riêng. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password