Ẩm thực 10 phút
Cá ngừ sốt cam hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, thịt cá mềm béo ngậy quyện trong phần nước sốt với nước cam tươi chua chua ngọt ngọt quyện cùng chút thơm ngọt của mật ong, tỏi thơm nồng sẽ mang đến hương vị tươi mới cho món ăn.
Cá ngừ là loại cá chắc thịt, ít béo, giàu Omega-3, sắt, canxi và protein rất thích hợp cho phụ nữ mang thai, cho con bú tẩm bổ. Mang vị ngọt, thơm và mềm nên hầu hết các món ăn được chế biến từ cá ngừ đều hấp dẫn lạ kỳ và đây cũng là loại cá thường được các đầu bếp ưu ái sử dụng tại đám tiệc. Cách làm cá ngừ sốt cam là một trong những cách chế biến cá ngừ được nhiều người yêu thích, cùng Ẩm thực 10 phút khám phá cách thực hiện bạn nhé.
- Cá ngừ rửa với chút rượu trắng để loại mùi tanh. Không những thế, rượu còn có tác dụng làm dậy mùi món ăn khi chế biến.
- Sau đó, dùng khăn sạch hoặc giấy ăn thấm miếng cá ngừ cho thật ráo nước.
- Rưới 1 chút dầu oliu, thoa đều lên mặt cá. Rắc chút muối tinh và tiêu, thoa đều lên 2 mặt của cá ngừ. Ướp 20 phút trước khi đem chế biến
- Cam vàng đem bào lấy 1 thìa vỏ cam. Lấy 1/2 quả cắt thành từng lát mỏng. Phần còn lại vắt lấy nước, bỏ hạt nếu có.
- Tỏi băm nhỏ
Cho rượu trắng vào sơ chế rửa cùng miếng cá để khử mùi tanh và dậy mùi cho món ăn
Ướp cá thoa đều gia vị và để ít nhất 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh để cá ngấm đều gia vị, khi sốt với cam cá không bị khô
Không nên chiên quá lâu sẽ làm cá bị khô, bở, mất đi hương vị ngọt béo vốn có của cá
Trên đây là cách làm cá ngừ sốt cam mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ cùng các bạn. Mỗi cách chế biến lại có hương vị hấp dẫn riêng. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng!