Ẩm thực 10 phút
Cách làm Cá ngừ sốt cà chua với hương vị đậm đà, thơm ngon của nước sốt thấm vào từng miếng thịt cá săn chắc đem đến một món ăn ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Nồi cơm nhà bạn sẽ hết ngay trong tích tắc.
Cá ngừ chứa ít chất béo và calo, nhưng nó là thực phẩm phong phú protein và các chất dinh dưỡng khác. EPA, protein và taurine có trong cá ngừ có tác dụng làm giảm mức độ cholesterol trong cơ thể con người. Vì vậy, thường xuyên ăn cá ngừ có thể làm giảm cholesterol “xấu” trong máu và tăng cholesterol “tốt”, do đó ngăn ngừa các bệnh gây ra bởi mức cholesterol cao. Với tác dụng tuyệt vời này, cá ngừ thường được chọn làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon, trong đó phải kể đến món cá ngừ sốt cà chua, không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, mà khi ăn sẽ khiến mọi người thích mê. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé
- Cá ngừ bạn cắt bỏ vây, mang, ruột rồi cắt thành từng lát. Chà xát với muối hạt trong 5 phút rồi để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch với nước và để ráo.
- Cà chua rửa sạch với nước để ráo. Sau đó cắt bỏ cuống và thái hạt lựu. Hành tím bóc bỏ vỏ rồi cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.
- Bạn cho chảo lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào chảo 100ml dầu ăn. Đợi dầu nóng thì bạn cho cá ngừ vào chiên đến khi một mặt vàng giòn thì bạn mới trở mặt còn lại.
- Khi hai mặt cá đã chín vàng đều thì bạn tắt bếp, để nguyên cá trong chảo, múc bớt dầu ra và chừa lại khoảng 2 muỗng canh dầu trong chảo.
- Bạn cho chảo khác lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu chiên cá lúc nãy. Đợi dầu nóng, bạn cho hành tím vào phi thơm.
- Kế tiếp, cho cà chua vào xào đều tay khoảng 1 phút rồi nêm vào chảo 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm và tiếp tục xào.
- Sau đó, cho thêm 4 muỗng canh nước lọc vào nồi và nấu thêm khoảng 5 phút nữa cho cà chua ra nước rồi tắt bếp.
Khi sơ chế cá nên sơ chế thật kỹ để khử mùi tanh của cá hiệu quả
Bạn không nên rán cá quá lâu hay rán với lửa nhỏ sẽ làm cá bị khô nhé. Bạn điều chỉnh lừa vừa rán nhanh cho cá chín vàng đều hai mặt là được.
Khi cho cá vào sốt cà chua, bạn nên nấu trên lửa nhỏ và đảo thường xuyên để cá không bị cháy dưới đáy chảo.
Nên ăn món cá ngừ sốt cà chua khi nóng để thưởng thức trọn vẹn vị ngon của cá
Trên đây là công thức chế biến món cá ngừ sốt cà chua đậm vị thơm ngon mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ cho bạn. Món ăn này bạn có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh tráng cuốn rau sống, sẽ đem lại cảm giác mê ngất ngây cho cả nhà. Chúc bạn thành công!