Cách làm cá ngừ sốt bơ tỏi ngon bất bại chỉ mất 20 phút chế biến

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Nước sốt bơ tỏi béo ngậy được lan đều khắp miếng cá, dậy mùi thơm kích thích vị giác vô cùng
  • Áp chảo cá đến khi vàng đều, chín tới miếng cá
  • Cá ngừ sốt bơ tỏi thơm thơm của tỏi, cay cay của ớt rất hấp dẫn lạ miệng
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Cá ngừ sốt bơ tỏi thơm thơm của tỏi, cay cay của ớt rất hấp dẫn lạ miệng, thịt cá ngừ được áp chảo vừa chín tới ăn rất ngọt thịt, nước sốt bơ tỏi béo ngậy được lan đều khắp miếng cá, dậy mùi thơm kích thích vị giác vô cùng.

Cá ngừ sốt bơ tỏi thơm thơm của tỏi, cay cay của ớt rất hấp dẫn lạ miệng
Cá ngừ sốt bơ tỏi thơm thơm của tỏi, cay cay của ớt rất hấp dẫn lạ miệng

Cá ngừ là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá săn chắc, thơm ngon lại còn dễ chế biến, có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau. Dưới đây sẽ hướng dẫn về cách làm món cá ngừ sốt bơ tỏi đơn giản và cực kỳ thuận tiện để bạn có thể tham khảo.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm món cá ngừ sốt bơ tỏi

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g cá ngừ có chứa:

Calories
108 kcal
Cholesterol
45mg
Fiber
3.2g
Protein
23.4g
Saturated Fat
0.2g
Canxi 2g

Mẹo chọn mua cá ngừ tươi

  • Chọn cá ngừ những con có mắt trong và lấp lánh, có thể thấy rõ phần con ngươi bên trong.
  • Tránh chọn những con có mặt hóp lại bởi chúng đã bị để kho đông lâu, trải qua quá trình vận chuyển nhiều.
  • Chọn những con có mang màu đỏ tươi, tránh chọn con đỏ sẫm hay nâu đen bởi đó là những con cá đã bị ươn.
  • Cá tươi thường có độ đàn hồi cao, bạn có thể dùng tay ấn vào phần bụng ca để kiểm tra. Nếu phần bụng cá lún xuống thì tránh mua.
  • Bên cạnh đó, bạn còn có thể kiểm tra phần thịt cá bên trong bằng cách xăm kim. Thịt lấy mẫu chà vào lòng bàn tay, nếu thịt cá trong, mềm, chảy nước thì tránh mua. Còn cá ngon thì phần thịt bên trong màu đỏ và chắc hơn.

Hướng dẫn cách làm món cá ngừ sốt bơ tỏi

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Sau khi mua cá ngừ về cần phải làm sạch, ngâm trong nước muối loãng hoặc nước vo gạo trong vòng 15 phút sẽ giúp khử mùi tanh hiệu quả. Tiếp theo hãy vớt cá ra rửa lại với nước một lần nữa và lóc bỏ xương, da, phi lê cá theo độ dày 2-3 cm rồi để ráo nước.

  • Bước 2: Ướp thịt và áp chảo cá ngừ

    - Thịt cá cho lên tấm thớt phẳng ướp với ít muối và tiêu xay. Sau khi chà xát nhiều lần thì cho muối và tiêu ướp đều lên cá trong vòng 15 phút.
    - Bắc chảo lên bếp rồi cho khoảng 1 muỗng canh dầu olive, đun sôi dầu. Sau đó bạn hãy cho cá ngừ đã ướp vào và tiến hành áp chảo trong lửa vừa.
    - Đợi khi cá chín đều 2 mặt thì bạn hãy gắp ra, và cho thịt nghỉ từ 2-3 phút trước khi cắt thành từng miếng nhỏ.

  • Bước 3: Làm cá ngừ sốt bơ tỏi

    - Có thể dùng chảo dầu vừa áp chảo cá xong cho thêm muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh bơ thực vật, 2 muỗng canh tỏi băm.
    - Khuấy đều cho bơ tan ra, sốt bắt đầu sôi thì cho cá vào sốt cùng hỗn hợp bơ tỏi khoảng 2 phút rồi tắt bếp

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Món ăn cá ngừ sốt bơ tỏi thơm nức mũi, giảm đi mùi tanh của cá mà vẫn giữ được độ ẩm, không bị khô. Cá ngừ hòa quyện trong nước sốt bơ tỏi giúp món ăn trở lên cực kỳ béo ngậy và hấp dẫn.
    - Món ăn này có thể dùng kèm thêm ít xà lách với giấm để cân bằng hương vị mà không lo bị ngán.

Bí quyết để làm cá ngừ sốt bơ tỏi thêm ngon

  • Ngoài muối và nước vo gạo, bạn có thể dùng nước cốt chanh pha loãng hoặc rượu trắng ngâm cá từ 2- 5 phút trước khi chế biến sẽ giúp khử sạch mùi tanh.

  • Chỉ nên ướp muối và tiêu xay cho cá ngừ sẽ giúp giữ được hương vị thơm ngon và đặc trưng hơn. Việc cắt miếng cá vừa đủ sẽ giúp cho gia vị thấm đều và sâu hơn.

  • Ngoài dầu olive dùng để áp chảo cá thì bạn có thể dùng dầu ăn bình thường. Tuy nhiên để giữ được hương vị thơm ngon nhất thì sử dụng dầu olive vẫn là tốt nhất

  • Tránh áp chảo cá bằng bơ bởi sẽ khiến cho món ăn của bạn cháy khét đó. Sau đó cho thịt nghỉ trong vòng 2-3 phút sẽ khiến bề mặt thịt cá được săn lại bên ngoài mà vẫn giữ được độ mềm và mọng nước bên trong.

Trên đây là chia sẻ cách làm cá ngừ sốt bơ tỏi cực kỳ hấp dẫn có thể đổi bữa cho cả gia đình. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này trong lần đầu vào bếp. Chúc bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password