Ẩm thực 10 phút
Cá ngừ sốt bơ tỏi thơm thơm của tỏi, cay cay của ớt rất hấp dẫn lạ miệng, thịt cá ngừ được áp chảo vừa chín tới ăn rất ngọt thịt, nước sốt bơ tỏi béo ngậy được lan đều khắp miếng cá, dậy mùi thơm kích thích vị giác vô cùng.
Cá ngừ là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá săn chắc, thơm ngon lại còn dễ chế biến, có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau. Dưới đây sẽ hướng dẫn về cách làm món cá ngừ sốt bơ tỏi đơn giản và cực kỳ thuận tiện để bạn có thể tham khảo.
- Thịt cá cho lên tấm thớt phẳng ướp với ít muối và tiêu xay. Sau khi chà xát nhiều lần thì cho muối và tiêu ướp đều lên cá trong vòng 15 phút.
- Bắc chảo lên bếp rồi cho khoảng 1 muỗng canh dầu olive, đun sôi dầu. Sau đó bạn hãy cho cá ngừ đã ướp vào và tiến hành áp chảo trong lửa vừa.
- Đợi khi cá chín đều 2 mặt thì bạn hãy gắp ra, và cho thịt nghỉ từ 2-3 phút trước khi cắt thành từng miếng nhỏ.
- Món ăn cá ngừ sốt bơ tỏi thơm nức mũi, giảm đi mùi tanh của cá mà vẫn giữ được độ ẩm, không bị khô. Cá ngừ hòa quyện trong nước sốt bơ tỏi giúp món ăn trở lên cực kỳ béo ngậy và hấp dẫn.
- Món ăn này có thể dùng kèm thêm ít xà lách với giấm để cân bằng hương vị mà không lo bị ngán.
Ngoài muối và nước vo gạo, bạn có thể dùng nước cốt chanh pha loãng hoặc rượu trắng ngâm cá từ 2- 5 phút trước khi chế biến sẽ giúp khử sạch mùi tanh.
Chỉ nên ướp muối và tiêu xay cho cá ngừ sẽ giúp giữ được hương vị thơm ngon và đặc trưng hơn. Việc cắt miếng cá vừa đủ sẽ giúp cho gia vị thấm đều và sâu hơn.
Ngoài dầu olive dùng để áp chảo cá thì bạn có thể dùng dầu ăn bình thường. Tuy nhiên để giữ được hương vị thơm ngon nhất thì sử dụng dầu olive vẫn là tốt nhất
Tránh áp chảo cá bằng bơ bởi sẽ khiến cho món ăn của bạn cháy khét đó. Sau đó cho thịt nghỉ trong vòng 2-3 phút sẽ khiến bề mặt thịt cá được săn lại bên ngoài mà vẫn giữ được độ mềm và mọng nước bên trong.
Trên đây là chia sẻ cách làm cá ngừ sốt bơ tỏi cực kỳ hấp dẫn có thể đổi bữa cho cả gia đình. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này trong lần đầu vào bếp. Chúc bạn thành công!