Ẩm thực 10 phút
Món cá ngừ rim tỏi ớt được trình bày hấp dẫn, cá ngừ tươi ngon, thịt trắng, chắc, ngấm đều gia vị, cay nồng, mặn ngọt nhẹ vừa ăn rất hấp dẫn. Với món ăn này, bạn có thể sử dụng làm món ăn mặn trong bữa cơm hàng ngày của gia đình hay ăn kèm bánh mì nóng đều rất ngon nhé.
Cá ngừ với hàm lượng dinh dưỡng cao, không những vậy mà đã trở thành thực phẩm được nhiều chị em phụ nữ yêu thích lựa chọn làm nguyên liệu để chế biến những món ăn thơm ngon cho bữa cơm hàng ngày của gia đình. Với cá ngừ, bạn có thể kho, hấp, chiên, sốt đều rất ngon nhé, nhằm góp phần làm phong phú thêm thực đơn các món ăn được chế biến từ cá ngừ. Hôm nay, Ẩm thực 10 phút sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm cá ngừ rim tỏi ớt thơm ngon và đổi vị cho bữa cơm gia đình.
- Cho tỏi, ½ ớt thái lát, 2 thìa đường, ½ thìa bột ngọt vào cối giã thật nhuyễn. Sau đó cho thêm ½ thìa hạt nêm, 1,5 thìa nước mắm, 3 thìa nước lạnh vào, trộn đều cho gia vị hòa tan hết thành một hỗn hợp sền sệt
- Sử dụng một chảo khác, cho vào chảo 1 thìa dầu ăn và ½ thìa ớt bột phi vàng lên để món ăn có màu sắc đẹp mắt, vặn lửa thật nhỏ nhỏ, cho cá đã chiên chín vàng ngập mặt chảo
- Rưới đều hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị sẵn lên đều khắp các lát cá, cứ để lửa nhỏ như thế rim từ từ, thỉnh thoảng lật mặt cá cho cá ngấm gia vị đến khi hỗn hợp gia vị cô lại thành một màu vàng cánh gián đậm bao quanh lát cá là được
Dùng chảo nhôm hoặc chảo gang khi chiên cá sẽ ngon, thơm hơn
Trong khi chiên, bạn nhớ lật cá nhiều lần để cá chín đều, giòn ngon
Khi kho bạn để lửa thật nhỏ nhỏ, cho cá đã chiên chín vàng ngập mặt chảo
Trên đây là cách làm món cá ngừ rim tỏi ớt rất đơn giản mà bạn có thể chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức, với hương vị hấp dẫn của món ăn chắc hẳn sẽ mang đến cho cả gia đình bạn những cảm nhận hết sức đặc biệt trong những ngày tiết trời se lạnh đấy. Chúc bạn chế biến thành công nhé