Cách làm cá ngừ rim tỏi ớt tuyệt ngon và lạ miệng

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thành phẩm cá ngừ rim tỏi ớt với màu vàng ươm rất bắt mắt
  • Rim cá ngừ với tỏi ớt đến khi nước sốt sệt lại
  • Cá ngừ rim tỏi ớt đậm đa ăn cùng cơm nóng rất ngon
  • 3Yield
  • 10 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Món cá ngừ rim tỏi ớt được trình bày hấp dẫn, cá ngừ tươi ngon, thịt trắng, chắc, ngấm đều gia vị, cay nồng, mặn ngọt nhẹ vừa ăn rất hấp dẫn. Với món ăn này, bạn có thể sử dụng làm món ăn mặn trong bữa cơm hàng ngày của gia đình hay ăn kèm bánh mì nóng đều rất ngon nhé.

Cá ngừ rim tỏi ớt đậm đa ăn cùng cơm nóng rất ngon
Cá ngừ rim tỏi ớt đậm đa ăn cùng cơm nóng rất ngon

Cá ngừ với hàm lượng dinh dưỡng cao, không những vậy mà đã trở thành thực phẩm được nhiều chị em phụ nữ yêu thích lựa chọn làm nguyên liệu để chế biến những món ăn thơm ngon cho bữa cơm hàng ngày của gia đình. Với cá ngừ, bạn có thể kho, hấp, chiên, sốt đều rất ngon nhé, nhằm góp phần làm phong phú thêm thực đơn các món ăn được chế biến từ cá ngừ. Hôm nay, Ẩm thực 10 phút sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm cá ngừ rim tỏi ớt thơm ngon và đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá ngừ rim tỏi ớt

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng có trong 100g thịt cá ngừ chứa:

Calories
108 kcal
Cholesterol
45mg
Fiber
3.2g
Protein
23.4g
Canxi 2g

Mẹo chọn mua cá ngừ tươi ngon

  • Bạn nên chọn những con có phần da sáng lấp lánh, phần vảy óng ánh dính chắc vào thân cá.
  • Ưu tiên chọn những con cá có phần mắt trong suốt, hơi lồi và không chảy nhớt vàng.
  • Không chọn những con cá khi sờ không cảm nhận được độ đàn hồi, bị chảy nhớt và ngửi có mùi hôi khó chịu.

Hướng dẫn cách làm cá ngừ rim tỏi ớt ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá ngừ: Thái lát vừa, dày khoảng 1cm. Rửa sạch, ướp cá với 1 thìa muối tinh, xát đều
    - Tỏi: làm sạch, tách múi
    - Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát
    - Tiêu sọ: Tách hạt, rửa sạch
    - Ngò rí: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc 3cm

  • Bước 2: Chiên cá

    - Bắc chảo lên bếp cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ ngập mặt chảo, khi dầu nóng già, vặn nhỏ lửa, rồi lần lượt lát cá vào chiên chín vàng đều 2 mặt.
    - Khi cá chiên chín, cho cá ra đĩa có giấy thấm dầu

  • Bước 3: Rim cá ngừ với tỏi ớt

    - Cho tỏi, ½ ớt thái lát, 2 thìa đường, ½ thìa bột ngọt vào cối giã thật nhuyễn. Sau đó cho thêm ½ thìa hạt nêm, 1,5 thìa nước mắm, 3 thìa nước lạnh vào, trộn đều cho gia vị hòa tan hết thành một hỗn hợp sền sệt
    - Sử dụng một chảo khác, cho vào chảo 1 thìa dầu ăn và ½ thìa ớt bột phi vàng lên để món ăn có màu sắc đẹp mắt, vặn lửa thật nhỏ nhỏ, cho cá đã chiên chín vàng ngập mặt chảo
    - Rưới đều hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị sẵn lên đều khắp các lát cá, cứ để lửa nhỏ như thế rim từ từ, thỉnh thoảng lật mặt cá cho cá ngấm gia vị đến khi hỗn hợp gia vị cô lại thành một màu vàng cánh gián đậm bao quanh lát cá là được

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Cho món cá ngừ rim tỏi ớt ra đĩa, cho ớt thái lát, ngò rí và rác một ít tiêu lên trên cho món ăn thêm bắt mắt, thịt cá săn chắc không bị nát hay mùi tanh mà ngược lại mùi thơm tỏi ớt thơm phức làm bạn chỉ muốn thưởng thức ngay thôi

Bí quyết để làm cá ngừ rim tỏi ớt thêm ngon

  • Dùng chảo nhôm hoặc chảo gang khi chiên cá sẽ ngon, thơm hơn

  • Trong khi chiên, bạn nhớ lật cá nhiều lần để cá chín đều, giòn ngon

  • Khi kho bạn để lửa thật nhỏ nhỏ, cho cá đã chiên chín vàng ngập mặt chảo

Trên đây là cách làm món cá ngừ rim tỏi ớt rất đơn giản mà bạn có thể chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức, với hương vị hấp dẫn của món ăn chắc hẳn sẽ mang đến cho cả gia đình bạn những cảm nhận hết sức đặc biệt trong những ngày tiết trời se lạnh đấy. Chúc bạn chế biến thành công nhé

 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password