Cách làm cá ngừ nướng giấy bạc ngon đúng điệu ăn cực ngon, cực đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Ướp cá trong vòng 15-30 phút trước khi hấp
  • Cá ngừ nướng giấy bạc là món ăn cực hấp dẫn bởi hương vị thơm lừng
  • Thịt cá mềm ngọt, không bị khô quyện cùng vị cay cay, đậm đà
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Cá ngừ nướng giấy bạc là món ăn cực hấp dẫn bởi hương vị thơm lừng. Thịt cá mềm ngọt, không bị khô quyện cùng vị cay cay, đậm đà của sốt muối ớt cực kích thích vị giác. Khi thưởng thức món ăn này cùng với với bánh tráng, rau sống và chấm cùng nước mắm chua cay hoặc muối ớt xanh để cảm nhận được trọn vẹn hương vị nhé!

Cá ngừ nướng giấy bạc là món ăn cực hấp dẫn bởi hương vị thơm lừng
Cá ngừ nướng giấy bạc là món ăn cực hấp dẫn bởi hương vị thơm lừng

Cá ngừ là thực phẩm không chỉ ngon mà giá trị dinh dưỡng cao. Trong cá ngừ giàu chất omega 3 rất tốt cho thị lực. Trong thịt cá chứa rất nhiều chất DHA, EPA và taurine có tác dụng giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và thúc đẩy sự phát triển của gan. Thịt cá còn chứa nhiều protein, ít béo giúp bạn giảm cân hiệu quả, duy trì vóc dáng. Cá ngừ có nhiều loại: cá ngừ ồ, cá ngừ bò, cá ngừ chù, cá ngừ bông, cá ngừ vây vàng,…Cá ngừ được chế biến nhiều món ăn khác nhau như bún cá ngừ, cá ngừ kho măng, salad cá ngừ, cá ngừ sốt cà chua… Hôm nay, cùng Ẩm thực 10 phút học cách làm cá ngừ nướng giấy bạc thơm nức mũi. Bí quyết ướp cá đậm đà cũng được chia sẻ dưới đây

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá ngừ nướng giấy bạc

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g cá ngừ có chứa:

Calories
108 kcal
Cholesterol
45mg
Fat
0.9g
Protein
23.4g
c

Mẹo chọn mua cá ngừ tươi ngon

  • Chọn cá có mắt lấp lánh và trong veo, thấy rõ cả phần con ngươi bên trong. Nếu mắt cá hóp lại chứng tỏ cá để kho đông lâu và vận chuyển nhiều, thịt sẽ không còn tươi ngon.
  • Kiểm tra mang cá, nếu cá tươi thì mang cá sẽ có màu đỏ tươi, cá ươn thì phần bên trong mang sẽ có màu đỏ sẫm, thậm chí nâu đen.
  • Dùng tay nhấn vào phần da (đặc biệt là phần bụng) của cá nếu da có độ đàn hồi tốt, không lún xuống thì chính là cá tươi.

Hướng dẫn cách làm cá ngừ nướng giấy bạc

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá ngừ mua về bạn làm sạch vẩy, loại bỏ nội tạng và phần gân máu nằm gần xương sống của cá. Dùng muối chà xát lên mình cá rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo.
    - Hành tím, tỏi lột vỏ sau đó băm nhuyễn.
    - Cho vào chén 2 trái ớt hiểm cùng với 1 muỗng canh muối rồi giã nhuyễn.

  • Bước 2: Ướp cá

    - Cho tiếp vào chén muối ớt 1 muỗng canh sa tế tôm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh mật ong và toàn bộ phần hành tỏi băm rồi trộn dều cho cá gia vị tan hoàn toàn.
    - Kế đến, dùng muỗng phết hỗn hợp sốt vừa trộn đều lên 2 mặt cá, sau đó để cá thấm gia vị khoảng 30 phút

  • Bước 3: Nướng cá

    - Sau khi cá đã thấm gia vị, dùng giấy bạc bọc kín phần cá lại.
    - Chuẩn bị sẵn bếp than cháy hồng, sau đó đặt cá lên vỉ nướng rồi cho lên bếp và nướng mỗi mặt cá khoảng 20 -25 phút tùy vào kích thước để cá chín.
    - Bạn nhớ trở đều 2 mặt để cá chín đều và không bị cháy nhé!

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Thành phẩm cá ngừ nướng giấy bạc thơm ngon, đậm đà, khúc cá dai mềm, ngấm đủ gia vị, cay nồng ăn kèm cơm trắng cực hao cơm. Thưởng thức món ăn khi còn nóng để cảm nhận được hương vị ngon ngọt của thịt cá, miếng cá mà ăn kèm rau sống ngon hết nấc

Bí quyết để làm cá ngừ nướng giấy bạc thêm ngon

  • Nếu không có bếp than, bạn có thể nướng cá trong lò nướng cũng được nha.

  • Trong quá trình nướng, các bạn cần để cho cá chín đều 1 mặt rồi mới trở sang mặt còn lại, tránh lật mặt quá nhiều lần sẽ khiến cá bị nát.

  • Bạn có thể gia giảm lượng ớt băm tùy sở thích từng gia đình

Bạn có thể gia giảm lượng ớt băm tùy sở thích từng gia đình

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password