Cách làm cá ngừ nấu ngót chua thanh, lạ miệng chỉ 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá ngừ nấu ngót tươi ngon, béo ngọt của cá ngừ cùng nước dùng chua thanh
  • Cá ngừ nấu ngót tuy đơn giản nhưng lại thơm ngon lạ miệng
  • Nấu canh chua cá ngừ
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 35 mReady In
Print Recipe

Cá ngừ nấu ngót là món canh thơm ngon, dễ ăn và phù hợp với mọi thời tiết. Với vị tươi ngon, béo ngọt của cá ngừ cùng nước dùng chua thanh, tạo nên món canh tuy đơn giản nhưng lại thơm ngon lạ miệng này chắc chắn sẽ tăng thêm phần phong phú cho thực đơn gia đình mình.

Cá ngừ nấu ngót tươi ngon, béo ngọt của cá ngừ cùng nước dùng chua thanh
Cá ngừ nấu ngót tươi ngon, béo ngọt của cá ngừ cùng nước dùng chua thanh

Cá ngừ được nhiều người biết đến với giá trị dinh dưỡng cao giúp ngăn ngừa thiếu máu, tăng cường sức khỏe tim mạch,… Do đó, nếu bạn đang tìm một món canh thanh mát, bổ dưỡng thì món cá ngừ nấu ngót là một sự lựa chọn hoàn hảo, với cách nấu khá đơn giản, nhẹ nhàng không mất quá nhiều thời gian của chị em, hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này với Ẩm thực 10 phút nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá ngừ nấu ngót

  • Nguyên liệu
  • Gia vị

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g cá ngừ có chứa:

Calories
108 kcal
Cholesterol
45mg
Fiber
3.2g
Protein
23.4g
Saturated Fat
0.2g
Canxi 2g

Mẹo chọn cá ngừ tươi ngon

  • Bạn nên chọn cá có mắt trông, thấy được rõ con người cá. Nếu mang cá có màu đỏ tươi thì đó là cá ngon, còn nếu cá ươn thì phần mang có thể sẽ có màu đỏ thẫm, thậm chí là màu đen.
  • Cá tươi sẽ có độ đàn hồi tốt khi bạn dùng tay ấn vào phần bụng cá, còn ngược lại nếu cá mềm nhũn không có độ đàn hồi thì có thể cá đã bị ươn.

Mẹo chọn mua cà chua tươi ngon

  • Cà chua ngon có vỏ bên ngoài căng mọng, bóng láng, đỏ tươi đều màu, nhấn vào quả cà chua thấy có độ cứng nhất định.
  • Khi cắt đôi quả cà chua thấy hạt bên trong màu vàng, thịt quả màu đỏ tươi là cà chua đã chín ngon.
  • Nên chọn những quả cà chua còn cuống tươi xanh dính chắc chắn vào đầu quả, đây là những quả cà chua tươi, mới hái.
  • Cà chua chín cây sẽ có mùi thơm thoang thoảng đặc trưng, cà chua chín ép thì sẽ không có mùi

Hướng dẫn cách làm cá ngừ nấu ngót

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá ngừ sau khi rửa sạch cắt khúc vừa ăn, ướp cá với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 củ hành tím đã băm, ớt thái lát, tiêu trộn đều để thấm gia vị
    - Bạn đem cà chua đã rửa sạch cắt thành từng miếng
    - Dứa cắt miếng vừa ăn cho vào tô

  • Bước 2: Làm cá ngừ nấu ngót

    - Đặt xong lên bếp, nấu 1,5 lít nước cho sôi thì lấy cá bỏ vào, không dùng lại nước ướp cá
    - Tiếp tục cho dứa, cà chua vào nấu thêm khoảng 7 phút cho cá chín rồi tắt bếp

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Cá ngừ nấu ngót sau khi hoàn thành có màu sắc và hương vị cực cuốn hút. Thịt cá ngừ thì được nấu chín mềm và có vị bùi béo đặc trưng hoà cùng nguyên liệu được nấu cùng rất thơm và tươi ngon, nước canh đậm đà chua ngọt ăn rất cuốn

Bí quyết để làm cá ngừ nấu ngót thêm ngon

  • Cá ngừ muốn thịt trắng và không bị tanh thì cắt khúc rồi ngâm trong nước lạnh có pha chút muối khoảng 1 tiếng rồi rửa lại.

  • Khi thả cá vào nồi nước sôi, nhớ thả từng khúc một, chờ nước sôi lại mới thả khúc tiếp theo.

  • Thêm 1 ít hành lá, ngò vào nồi cá đã chín để món ăn thêm hấp dẫn

  • Món cá ngừ nấu ngót ăn kèm với bún hoặc cơm đều rất hợp.

Với công thức chế biến như trên bạn sẽ có ngay được món ăn ngon, bổ dưỡng thay đổi khẩu vị cho những bữa ăn của mình. Hy vọng với công thức nấu cá ngừ nấu ngót sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password