Cách làm cá ngừ nấu canh chua đậm đà, lôi cuốn, càng ăn càng ngon

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá ngừ nấu canh chua với hương vị độc đáo rất hấp dẫn
  • Nấu canh chua cá ngừ
  • Canh chua cá ngừ thanh mát đậm đà
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Cá ngừ nấu canh chua là món canh với thịt cá ngừ béo béo chín săn, ngọt bùi cùng với thơm, cà chua, sả ớt tạo nên một món cá ngừ nấu canh chua cực kỳ đơn giản mà lại đậm đà bắt cơm. Sự kết hợp hài hòa của cả ba vị chua – mặn – ngọt trong cùng một món canh chính là bí quyết đặc trưng của món này.

Canh chua cá ngừ thanh mát đậm đà
Canh chua cá ngừ thanh mát đậm đà

Cá ngừ đại dương được coi là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Loại cá này giàu protein, chất đậm, các loại vitamin cần thiết, không bao gồm chất béo và calo. Loại thực phẩm này đặc biệt tốt cho gan, thận, mắt, tim, giúp giảm các nguy cơ về các bệnh lý của lục phủ ngũ tạng và cũng là loại thực phẩm vàng cho những người đang muốn giảm cân được các huấn luyện viên khuyên nên sử dụng. Cá ngừ thường được các bà nội trợ biến tấu theo nhiều cách khác nhau để đem đến sự phong phú trong mỗi bữa ăn gia đình. Hôm nay Ẩm thực 10 phút sẽ giới thiệu với các bạn cách làm cá ngừ nấu canh chua tạo nên một món ăn đặc sắc, đảm bảo ngon hấp dẫn đến giọt nước canh cuối cùng.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá ngừ nấu canh chua

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g cá ngừ có chứa:

Calories
108 kcal
Cholesterol
45mg
Fiber
3.2g
Protein
23.4g
Trans Fat
0.2g
Canxi 2g

Mẹo chọn cá ngừ tươi ngon

  • Chọn cá có mắt lấp lánh và trong veo, thấy rõ cả phần con ngươi bên trong. Nếu mắt cá hóp lại chứng tỏ cá để kho đông lâu và vận chuyển nhiều, thịt sẽ không còn tươi ngon.
  • Kiểm tra mang cá, nếu cá tươi thì mang cá sẽ có màu đỏ tươi, cá ươn thì phần bên trong mang sẽ có màu đỏ sẫm, thậm chí nâu đen.
  • Dùng tay nhấn vào phần da (đặc biệt là phần bụng) của cá nếu da có độ đàn hồi tốt, không lún xuống thì chính là cá tươi.
  • Thịt cá càng đỏ, chắc thì càng ngon, thịt cá càng trong thì chất lượng càng giảm

Hướng dẫn cách làm cá ngừ nấu canh chua

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá ngừ sau khi mua về bạn làm sạch bên trong rồi đem cá đi chà xát với muối từ trong ra ngoài để loại bỏ mùi tanh của cá, rửa lại với nước sạch và cắt cá thành các khúc nhỏ.
    - Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt lát. Hành lá cắt khúc. Sả cây đập dập, cắt khúc.
    - Giã chung hỗn hợp gia vị gồm: 1m muối, 1/2M hạt nêm, đầu hành lá, 2 trái ớt hiểm, 1m ớt bột. Cho cá vào ướp với hỗn hợp gia vị, để thấm 15 phút.

  • Bước 2: Nấu canh chua cá ngừ

    - Đun nóng dầu điều, cho sả cây vào xào thơm, rồi cho hành tỏi băm vào xào hơi vàng, cho tiếp cá vào xóc đều, tắt lửa.
    - Đun sôi 1.2 lít nước, cho cá vào, nấu sôi 4 phút, rồi thêm cà chua và thơm vào, nêm 1/2M hạt nêm, 1/2M đường và 1m muối, khuấy đều, cuối cùng cho bắp chuối vào tắt lửa, nêm thêm 1M nước mắm, rắc hành lá lên.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Món cá ngừ nấu canh chua với hương vị độc đáo rất hấp dẫn. Thịt cá ngừ mềm ngọt, nhiều chất dinh dưỡng, nước canh chua ngọt, cay cay vô cùng kích thích vị giác.

Bí quyết để làm cá ngừ nấu canh chua thêm ngon

  • Giã hỗn hợp gia vị rồi ướp cá giúp cá thơm ngon và thấm gia vị sau khi nấu.

  • Khi nấu canh nước sôi mới thả cá vào khi ăn cá mới không bị tanh

  • Trong lúc nấu canh bạn nhớ vớt bọt thường xuyên để nồi canh được trong, ngọt hơn

Bên trên là cách làm cá ngừ nấu canh chua vô cùng ngon miệng và dễ làm. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn học được thêm một món ăn mới để đưa vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password