Cách làm cá ngừ kho nước dừa ngon thơm đậm đà cực đưa cơm

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá ngừ kho nước dừa sau khi hoàn tất sẽ có màu cánh gián đẹp mắt
  • Chiên cá vàng đều 2 mặt
  • Cá ngừ kho với nước dừa sau khi chế biến xong có vị ngọt bùi, thịt cá chín mềm, thơm dậy mùi hấp dẫn
  • 4Yield
  • 30 mPrep Time
  • 40 mCook Time
  • 1:10 hReady In
Print Recipe

Món cá ngừ kho với nước dừa sau khi chế biến xong có vị ngọt bùi, thịt cá chín mềm, thơm dậy mùi hấp dẫn. Thịt cá chín tới, phảng phất hương vị đậm đà của nước dừa cùng mùi thơm của hành tỏi kho cùng. Phần nước kho cá nhiều dư nhiều thì bạn múc ra chén nhỏ, dùng làm nước chấm rau củ luộc rất tốn cơm đó nha.

Cá ngừ kho với nước dừa sau khi chế biến xong có vị ngọt bùi, thịt cá chín mềm, thơm dậy mùi hấp dẫn
Cá ngừ kho với nước dừa sau khi chế biến xong có vị ngọt bùi, thịt cá chín mềm, thơm dậy mùi hấp dẫn

Cá ngừ sống trong đại dương, có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như omega 3, protein, vitamin và các khoáng chất. Cá ngừ có thể được chế biến với nhiều món ăn khác nhau. Trong tất cả các món ăn đó tôi đặc biệt ấn tượng với món cá ngừ kho nước dừa, bởi sự kết hợp rất tuyệt vời giữa vị ngọt và thơm của nước dừa xiêm hòa quyện cùng với vị bùi ngon của cá, tạo nên hương vị rất mới mẻ, lạ miệng. Cùng Ẩm thực 10 phút chuẩn bị nguyên liệu vào bếp thực hiện ngay nào.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá ngừ kho nước dừa

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g cá ngừ có chứa:

Calories
108 kcal
Fat
0.9g
Protein
23.4g
Cholesterol: 45mg

Mẹo chọn cá ngừ tươi ngon

  • Bạn nên chọn những con có mắt trong, sáng, nhìn rõ con ngươi bên trong. Ngược lại, những con có mắt hóp lại, chuyển sang đỏ bầm sẽ không ngon vì đã bị bảo quản quá lâu.
  • Nên chọn cá có mang màu đỏ tươi, không bị sạm đen, hay đỏ sẫm.
  • Bạn dùng tay ấn vào bụng cá nếu thấy có độ đàn hồi tốt thì đây là con cá tươi.

Hướng dẫn cách làm cá ngừ kho nước dừa

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá ngừ sau khi mua về, bạn làm thật sạch và đem cá rửa qua nước giấm ăn cho bớt mùi tanh. Sau đó, bạn rửa cá lại với nước sạch và để ra đĩa cho ráo.
    - Tiếp theo, bạn cho cá ngừ vào tô và tiến hành ướp cá ngừ cùng với các loại gia vị như: Muối ăn, đường, nước mắm, hạt tiêu trong khoảng 10 – 15 phút để cá ngừ ngấm đều gia vị.

  • Bước 2: Chiên cá

    - Chiên cá ngừ. Bạn đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho thêm cá vào trong chảo chiên chín vàng, rồi bạn vớt cá để ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

  • Bước 3: Kho cá

    - Kho cá ngừ với nước dừa. Bạn đặt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu vào đợi khi dầu sôi bạn tiếp tục cho hành, tỏi, ớt băm nhỏ vào chảo phi thơm vàng.
    - Sau đó, cho nước dừa xiêm cùng với 2 thìa đường vào trong đun cùng, dùng thìa khuấy cho thật đều sao cho đường tan hết.
    - Tiếp theo, bạn cho thêm cá ngừ vừa sơ chế sạch vào, nêm nếm gia vị nước mắm, đường, bột ngọt cho vừa ăn.
    - Đun cá với lửa nhỏ trong khoảng 30 – 40 phút, sau đó nêm lại gia vị lần cuối và tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Cá ngừ kho nước dừa sau khi hoàn tất sẽ có màu cánh gián đẹp mắt, hương thơm hấp dẫn, kết hợp với vị nước dừa ngọt thơm sẽ tăng thêm phần hương vị cho món ăn. Khi ăn thịt cá béo ngậy đậm đà ăn cùng với cơm trắng, chấm rau sống siêu ngon

Bí quyết để làm cá ngừ kho nước dừa thêm ngon

  • Cần rửa sạch các đường gân cá ở đầu, bụng và xương để không bị tanh.

  • Ngâm cá với nước muối sẽ giúp làm sạch máu để món ăn không bị tanh.

  • Trong quá trình chiên, vặn lửa nhỏ và lật đều 2 mặt của cá để các chín vàng đều và không bị cháy khét.

  • Khi kho cá nên kho với lửa nhỏ để cá ngấm đều gia vị và không bị cháy

  • Món ăn sẽ ngon hơn khi thưởng thức nóng.

Với món cá ngừ kho nước dừa này chúng ta có thể dùng với cơm nóng, bún hay cuốn bánh tráng đều rất ngon miệng. Với cách làm này bạn sẽ có thêm nhiều món ăn ngon bổ sung vào thực đơn của gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password