Cách làm cá ngân nấu ngót, thơm ngon tròn vị chỉ 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Làm canh cá ngân nấu ngót
  • Cá ngân nấu ngót cực hấp dẫn đưa cơm
  • Thành phẩm cá ngân nấu canh chua thanh mát dễ ăn
  • 4Yield
  • 10 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 25 mReady In
Print Recipe

Cá ngân nấu ngót là món canh thơm ngon, dễ ăn và phù hợp với mọi thời tiết. Với vị tươi ngon, béo ngọt của cá ngân cùng nước dùng chua thanh, tạo nên món canh hấp dẫn và khá lạ miệng. Với nguyên liệu dễ tìm mua và cách chế biến lại vô cùng đơn giản, nên được các bà mẹ nội trợ rất yêu thích và lựa chọn làm tăng thêm phần phong phú cho thực đơn gia đình mình.

Cá ngân nấu ngót cực hấp dẫn đưa cơm
Cá ngân nấu ngót cực hấp dẫn đưa cơm

Cá ngân là loài cá biển thịt mềm béo, ngon ngọt tự nhiên có thể nấu được nhiều món ăn. Theo đó bạn có thể linh hoạt biến tấu chúng thành các món kho, chiên, nấu canh, hấp, nướng… tùy thích. Đặc biệt món cá ngân nấu ngót thanh mát, giải nhiệt. Món ăn có cách nấu khá đơn giản, nhẹ nhàng không mất quá nhiều thời gian của chị em. Nếu bạn là người con của vùng đất biển, đam mê ăn cá thì đừng bỏ qua các món hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến cá ngân nấu ngót

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng có trong 100 gram thịt cá ngân có chứa:

Calories
240 kcal
Fat
16.5g
Saturated Fat
3.93g
Sodium
22.5g
Trans Fat
1.54g
Unsaturated Fat
6.6g

Mẹo để chọn cá ngân tươi ngon

  • Để lựa chọn cá ngân tươi ngon, bạn cần quan sát mắt cá trong suốt, thân cá màu sắc tươi sáng, thịt cá săn chắc, có độ đàn hồi.
  • Cá ngân tươi ngon mang cá có màu đỏ hồng, ngược lại nếu có màu nâu sẫm hoặc bị mờ tức cá đã bị ươn ăn sẽ không ngon.
  • Tránh mua các con thân bị trương phình,màu nhợt nhạt và có mùi hôi tanh là cá đông lạnh đã lâu.

Hướng dẫn cách chế biến cá ngân nấu ngót

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá ngân mua về bạn cắt bỏ mang, vây đuôi, cạo sạch vảy, sau đó rửa sạch rồi để ráo.
    - Cà chua rửa sạch, cắt múi cau, hành lá bạn bỏ rễ rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 lóng tay, để riêng phần gốc và lá.
    - Cần tây rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 lóng tay, để riêng phần cọng và phần lá. Húng quế nhặt lấy phần lá, rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.

  • Bước 2: Làm canh cá ngân nấu ngót

    - Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước đun với lửa vừa, sau đó cho vào nồi 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt.
    - Khi nước sôi bạn cho cá, cà chua vào nấu khoảng 10 phút, vớt bỏ bọt, cho phần gốc hành và gốc cần tây vào nấu 2 phút, cho tiếp phần lá hành và lá cần tây vào, đảo đều nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm.
    - Nấu thêm 5 phút nữa bạn cho nước canh sôi lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn với khẩu vị gia đình mình, rồi bạn cho rau húng quế cắt nhỏ vào, đảo đều và tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Món canh cá ngân nấu ngót sau khi hoàn thành, thịt cá tươi ngon, béo ngọt, nước dùng chua thanh, thơm mùi đặc trưng của rau cần, tạo nên món ăn thơm ngon lạ miệng.
    - Canh cá ngân nấu ngót với vị chua thanh hấp dẫn và cách làm vô cùng đơn giản.

Bí quyết để chế biến cá ngân nấu ngót thêm ngon

  • Làm thật sạch cá ngân với muối hoặc rượu trắng để món ăn không bị tanh hôi.

  • Nên cho cá vào khi nước hơi sôi, như vậy cá mới chín đều từ trong ra ngoài, thịt cá không bị nát

  • Khi nấu bạn nhớ vớt bọt thường xuyên để nồi canh được trong và bắt mắt hơn

  • Với canh cá ngân nấu ngót bạn nên cho phần gốc hành và cần tây vào trước, phần lá cho vào sau, tránh rau bị nát quá

Trên đây Ẩm thực 10 phút hướng dẫn các bạn làm món cá ngân nấu ngót vô cùng đơn giản mà không kém phần thơm ngon hấp dẫn cho gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password