Ẩm thực 10 phút
Cá ngân nấu canh chua là món canh đổi vị cho bữa cơm hàng ngày trong gia đình bởi hương thơm phức, thịt cá trắng, căng mọng, vị chua thanh dễ chịu đưa miệng vô cùng. Khi ăn, nhúng thêm ít rau sống ăn cùng, múc 1 thìa thịt cá, chan thêm vài muỗng nước canh, cảm nhận vị chua ngọt thanh dịu tan nơi đầu lưỡi. Thịt cá ngân tuy bé nhưng lại chắc giòn và thơm, ăn rất mát.
Cá ngân vốn được biết đến là loại cá mang hương vị ngọt thịt, béo bùi không sao cưỡng lại. Cá ngân nấu canh chua được nhiều người yêu thích trong mùa hè bởi sự tươi mát, giàu giá trị dinh dưỡng mà cách nấu và nguyên liệu đơn giản. Không chỉ ngon, canh cá ngân còn hấp dẫn người ăn ở màu sắc. Đây xứng đáng là món canh ngon mà các bà nội trợ không nên bỏ qua mà hãy đưa vào thực đơn bữa cơm hàng ngày của gia đình.
- Đầu tiên bạn làm sạch cá ngân, bạn cắt bỏ mang và ruột, sau đó rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.
- Tiếp đến bạn cho cá vào 1 cái tô, ướp với 2 trái ớt hiểm cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều lên rồi để cá thấm gia vị trong vòng 15 phút.
- Cà chua bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt múi cau, đậu bắp thì đem rửa hết những bụi bẩn còn bám trên vỏ, sau đó dùng dao cắt cuống bỏ đi rồi cắt xéo vừa ăn.
- Đối với dọc mùng thì tước vỏ, ngâm qua với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch và cắt xéo. Hành tím bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn, rau thơm bạn rửa sạch để ráo và cắt nhỏ.
- Bạn bắc nồi lên bếp cùng 1/2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Kế đến bạn cho cà chua vào xào sơ khoảng 4 phút cho cà chua chín rồi thêm 1 lít nước vào tiến hành đun sôi.
- Nước sôi thì bạn cho toàn bộ phần cá ngân đã ướp vào nấu trong vòng 10 phút, đến khi thấy cá chín mềm thì tiếp tục thêm 2 nhánh dọc mùng và đậu bắp vào nấu thêm 5 phút, đến khi tất cả nguyên liệu chín rồi thì nêm nếm lại cho vừa ăn, lúc này bạn cho rau thơm vào và tắt bếp.
Khi nước sôi mới thả cá vào để nồi cá không bị tanh
Khi nấu canh chua bạn nhớ vớt bỏ bọt, để nước canh được trong và bắt mắt hơn.
Khi bạn cho dọc mùng và đậu bắp vào, nên nấu thêm 1 lúc cho 2 nguyên liệu này chín vừa tới là được. Tránh đun quá lâu, đậu bắp và dọc mùng rất dễ nát, món canh sẽ không ngon.
Khi nêm các gia vị tạo chua bạn nên cho từ từ, ít một để dễ điều chỉnh tránh nồi canh bị quá chua khó ăn
Vậy là bài viết trên đã đem đến cách làm món cá ngân nấu canh chua thơm ngon, nóng hổi cho bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà, hấp dẫn. Chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay nhé!