Cách làm ngân nấu canh chua cực ngon chỉ 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá ngân nấu canh chua thơm ngon, nóng hổi cho bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà
  • Món cá ngân nấu canh chua sau khi hoàn thành, cá ngân có vị ngọt béo, tươi ngon, phần nước dùng chua thanh
  • Cho cà chua vào xào sơ khoảng 4 phút cho cà chua chín rồi thêm 1 lít nước vào tiến hành đun sôi.
  • 3Yield
  • 15 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 35 mReady In
Print Recipe

Cá ngân nấu canh chua là món canh đổi vị cho bữa cơm hàng ngày trong gia đình bởi hương thơm phức, thịt cá trắng, căng mọng, vị chua thanh dễ chịu đưa miệng vô cùng. Khi ăn, nhúng thêm ít rau sống ăn cùng, múc 1 thìa thịt cá, chan thêm vài muỗng nước canh, cảm nhận vị chua ngọt thanh dịu tan nơi đầu lưỡi. Thịt cá ngân tuy bé nhưng lại chắc giòn và thơm, ăn rất mát.

Cá ngân nấu canh chua thơm ngon, nóng hổi cho bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà
Cá ngân nấu canh chua thơm ngon, nóng hổi cho bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà

Cá ngân vốn được biết đến là loại cá mang hương vị ngọt thịt, béo bùi không sao cưỡng lại. Cá ngân nấu canh chua được nhiều người yêu thích trong mùa hè bởi sự tươi mát, giàu giá trị dinh dưỡng mà cách nấu và nguyên liệu đơn giản. Không chỉ ngon, canh cá ngân còn hấp dẫn người ăn ở màu sắc. Đây xứng đáng là món canh ngon mà các bà nội trợ không nên bỏ qua mà hãy đưa vào thực đơn bữa cơm hàng ngày của gia đình.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá ngân nấu canh chua

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá ngân có chứa

Calories
240 kcal
Fat
16.5g
Saturated Fat
3.93g
Sodium
22.5g
Trans Fat
1.54g
Unsaturated Fat
6.6g

Mẹo chọn mua cá ngân tươi ngon

  • Để lựa chọn cá ngân tươi ngon, bạn cần quan sát mắt cá trong suốt, thân cá màu sắc tươi sáng, thịt cá săn chắc, có độ đàn hồi.
  • Cá ngân tươi ngon mang cá có màu đỏ hồng, ngược lại nếu có màu nâu sẫm hoặc bị mờ tức cá đã bị ươn ăn sẽ không ngon.
  • Tránh mua các con thân bị trương phình,màu nhợt nhạt và có mùi hôi tanh là cá đông lạnh đã lâu.

Hướng dẫn cách làm cá ngân nấu canh chua

  • - Đầu tiên bạn làm sạch cá ngân, bạn cắt bỏ mang và ruột, sau đó rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.
    - Tiếp đến bạn cho cá vào 1 cái tô, ướp với 2 trái ớt hiểm cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều lên rồi để cá thấm gia vị trong vòng 15 phút.
    - Cà chua bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt múi cau, đậu bắp thì đem rửa hết những bụi bẩn còn bám trên vỏ, sau đó dùng dao cắt cuống bỏ đi rồi cắt xéo vừa ăn.
    - Đối với dọc mùng thì tước vỏ, ngâm qua với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch và cắt xéo. Hành tím bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn, rau thơm bạn rửa sạch để ráo và cắt nhỏ.

  • Bước 2: Nấu canh chua cá ngân

    - Bạn bắc nồi lên bếp cùng 1/2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Kế đến bạn cho cà chua vào xào sơ khoảng 4 phút cho cà chua chín rồi thêm 1 lít nước vào tiến hành đun sôi.
    - Nước sôi thì bạn cho toàn bộ phần cá ngân đã ướp vào nấu trong vòng 10 phút, đến khi thấy cá chín mềm thì tiếp tục thêm 2 nhánh dọc mùng và đậu bắp vào nấu thêm 5 phút, đến khi tất cả nguyên liệu chín rồi thì nêm nếm lại cho vừa ăn, lúc này bạn cho rau thơm vào và tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Món cá ngân nấu canh chua sau khi hoàn thành, cá ngân có vị ngọt béo, tươi ngon, phần nước dùng chua thanh, đậm vị kết hợp vị thơm của thì là và rau ngổ, tạo nên món canh chua vô cùng hấp dẫn. Hương vị chua chua, ngọt ngọt của món canh kích thích vị giác vô cùng.

Bí quyết để làm cá ngân nấu canh chua thêm ngon

  • Khi nước sôi mới thả cá vào để nồi cá không bị tanh

  • Khi nấu canh chua bạn nhớ vớt bỏ bọt, để nước canh được trong và bắt mắt hơn.

  • Khi bạn cho dọc mùng và đậu bắp vào, nên nấu thêm 1 lúc cho 2 nguyên liệu này chín vừa tới là được. Tránh đun quá lâu, đậu bắp và dọc mùng rất dễ nát, món canh sẽ không ngon.

  • Khi nêm các gia vị tạo chua bạn nên cho từ từ, ít một để dễ điều chỉnh tránh nồi canh bị quá chua khó ăn

Vậy là bài viết trên đã đem đến cách làm món cá ngân nấu canh chua thơm ngon, nóng hổi cho bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà, hấp dẫn. Chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password