Cá ngân chiên giòn với màu vàng đẹp mắt nhờ canh lửa khi chiên, thịt cá bên trong vẫn giữ được vị dai ngọt mọng nước, bên ngoài giòn rụm hoà cùng nước chấm mắm tỏi cay cay mặn mặn thấm vào từng miếng thịt ăn rất cuốn và cực kỳ đưa cơm.
Cá ngân chiên giòn với nguyên liệu dễ tìm mua và cách chế biến lại vô cùng đơn giản, nên được các bà mẹ nội trợ rất yêu thích và lựa chọn làm tăng thêm phần phong phú cho thực đơn gia đình mình. Không chỉ thơm ngon cá ngân còn chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: Đạm, kali, chất béo bão hòa… Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Ẩm thực 10 phút bắt tay vào thực hiện ngay món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng này ngay nhé.
Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến cá ngân chiên giòn
Nguyên liệu chính
Gia vị
Nguyên liệu chính
Gia vị
Trung bình, giá trị dinh dưỡng có trong 100 gram thịt cá ngân có chứa:
Calories 144 kcal
Fat 3.3g
Saturated Fat 3.93g
Sodium 20.2g
Trans Fat 3.8 g
Unsaturated Fat 6.6g
Mẹo chọn cá ngân tươi ngon
Để lựa chọn cá ngân tươi ngon, bạn cần quan sát mắt cá trong suốt, thân cá màu sắc tươi sáng, thịt cá săn chắc, có độ đàn hồi.
Cá ngân tươi ngon mang cá có màu đỏ hồng, ngược lại nếu có màu nâu sẫm hoặc bị mờ tức cá đã bị ươn ăn sẽ không ngon.
Tránh mua các con thân bị trương phình,màu nhợt nhạt và có mùi hôi tanh là cá đông lạnh đã lâu.
Hướng dẫn cách chế biến cá ngân chiên giòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Để khử sạch mùi tanh và nhớt, cá ngân khi mua về bạn làm sạch vẩy, bỏ vây, mang, mổ bụng lấy hết nội tạng bỏ đi, sau đó dùng muối và 1 ít nước cốt chanh chà xát lên mình cá rồi rửa lại với nước sạch, để ráo
Bước 2: Chiên cá ngân
- Tiếp đến bạn cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng lên, bạn cho cá vào rồi hạ lửa vừa, tiến hành chiên cá tầm 15 phút, đến khi cá chín vàng đều 2 mặt thì vớt cá ra, để ráo dầu
Bước 3: Thành phẩm
- Món cá ngân chiên giòn sau khi hoàn thành có màu vàng ươm đẹp mắt, lớp da bên ngoài giòn rụm, thịt cá bên trong thơm ngọt, săn chắc.
- Món ăn này ăn cùng với cơm trắng hoặc cuốn bánh tráng chấm với 1 ít nước mắm chua ngọt thơm ngon, đậm đà thì còn gì bằng đúng không nào
Bí quyết để chế biến cá ngân chiên giòn thêm ngon
Trước khi chiên để tránh bị bắn dầu, bạn có thể dùng vài lát gừng áp chảo trước khi cho cá vào. Sẽ giúp cá tăng thêm vị thơm và không bị bắn dầu.
Để cá giòn vỏ ngoài bạn nên để dầu thật nóng già mới thả cá vào chiên nhé
Khi chiên cá, bạn nên chiên trên lửa nhỏ để cá được chín đều và vàng giòn hơn.
Không nên chiên cá quá lâu, chiên tầm 15 phút để cá vàng đều 2 mặt, chiên lâu thịt cá sẽ bị khô ăn không ngon
Đối với món cá ngân chiên giòn mang nét đặc trưng riêng. Mong rằng với những công thức chế biến món cá chiên trên sẽ giúp bạn biết thêm được nhiều món mới để thường xuyên thay đổi thực đơn gia đình. Chúc bạn thành công