Cách làm chả cá ngần chiên giòn cực ngon với công thức bất bại

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Chả cá ngần chiên giòn sau khi chiên xong sẽ giòn rụm, béo, ngọt và thơm
  • Cá ngần chiên giòn cực hấp dẫn
  • Chiên chả vàng đều 2 mặt
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Hương vị đậm đà, thơm ngon của món chả cá ngần chiên giòn sẽ khiến bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn. Chả cá chiên lên thơm lừng cả nhà, màu sắc vàng rộm rất hấp dẫn. Món này cần ăn nóng ngay và chấm với nước mắm nguyên chất thật ngon pha chanh ớt để thưởng thức trọn hương vị dại ngọt đặc biệt của cá. Món ăn sẽ khiến cho không chỉ người lớn, mà trẻ con cũng rất thích miếng chả thơm ngon và giòn giòn này.

Cá ngần chiên giòn cực hấp dẫn
Cá ngần chiên giòn cực hấp dẫn

Món chả cá ngần chiên giòn mềm, thơm ngon hấp dẫn đang là “món tủ” của nhiều người hiện nay, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nguyên liệu chính là cá ngần, thịt heo bằm, trứng gà, thì là, lá lốt, gia vị hòa quyện vào nhau. Cách làm món ăn này cũng không quá cầu kỳ, chỉ 45 phút cả chuẩn bị nguyên liệu đến chế biến là bạn đã có được một đĩa chả cá nóng hổi để ăn cùng cơm hoặc bún cho cả gia đình mình. Vậy hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện món ăn này thôi nào!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm chả cá ngần chiên giòn

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá ngần có chứa

Calories
120 calo
Fat
0.3g
Sodium
12g
1g omega3
0.12mcg vitamin B2 và B12
1g axit folic
1.2mg Maggie

Mẹo chọn mua cá ngần tươi ngon

  • Khi mua bạn nên mua cá có thân thuôn dài, màu trắng trong, thịt cá mềm và có độ đàn hồi tốt, không bị nhũn ra.
  • Để mua được những con cá ngần ngon nhất bạn nên chọn mua những con cá còn sống và mua trong mùa nhé!
  • Không nên chọn mua những con cá có dấu hiệu bất thường như trương phình, bơi yếu hoặc có màu nhợt nhạt, có mùi tanh hoặc hơi khai tựa như khí amoniac.

Hướng dẫn cách chế biến chả cá ngần chiên giòn

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá ngần mua về bạn rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 - 10 phút rồi rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo.
    - Hành lá, thì là bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc. Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch và cắt thành các lát mỏng

  • Bước 2: Trộn nhân chả

    - Cho cá ngần, thịt heo xay, hành lá, thì là và hành tím cắt mỏng vào thau, trộn đều cho các nguyên liệu lẫn vào nhau thì đập 3 quả trứng vào.
    - Trộn đều và cho 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột chiên giòn vào. Trộn đều và ướp trong 15 phút.

  • Bước 3: Chiên chả

    - Đầu tiên bạn nặn chả cá vừa trộn thành các khối tròn dẹp vừa ăn và cho vào chảo cùng 100ml dầu ăn, chiên với lửa vừa khoảng 3 phút mỗi mặt cho đến khi cả 2 mặt chả vàng đều thì tắt bếp, vớt ra, để ráo dầu.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Chả cá ngần chiên giòn sau khi chiên xong sẽ giòn rụm, béo, ngọt và thơm ăn cùng với các loại rau và chấm với chén tương ớt hoặc ăn cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt!

Bí quyết để chế biến chả cá ngần chiên giòn thêm ngon

  • Ngâm cá vào nước vo gạo trong khoảng 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch lại bằng nước sạch để khử mùi tanh của cá

  • Để món chả được ngon hơn bạn nên gia giảm nguyên liệu tùy theo khẩu vị của gia đình mình nhé!

  • Khi chiên nên chiên ở lửa nhỏ để chả cá chín đều giòn ngon hơn

Vậy là hôm nay chúng ta đã biết thêm một cách làm chả cá ngần mới lạ thơm ngon này rồi. Ẩm thực 10 phút chúc bạn thành công với công thức này và nấu thật nhiều món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password