Ẩm thực 10 phút
Hương vị đậm đà, thơm ngon của món chả cá ngần chiên giòn sẽ khiến bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn. Chả cá chiên lên thơm lừng cả nhà, màu sắc vàng rộm rất hấp dẫn. Món này cần ăn nóng ngay và chấm với nước mắm nguyên chất thật ngon pha chanh ớt để thưởng thức trọn hương vị dại ngọt đặc biệt của cá. Món ăn sẽ khiến cho không chỉ người lớn, mà trẻ con cũng rất thích miếng chả thơm ngon và giòn giòn này.
Món chả cá ngần chiên giòn mềm, thơm ngon hấp dẫn đang là “món tủ” của nhiều người hiện nay, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nguyên liệu chính là cá ngần, thịt heo bằm, trứng gà, thì là, lá lốt, gia vị hòa quyện vào nhau. Cách làm món ăn này cũng không quá cầu kỳ, chỉ 45 phút cả chuẩn bị nguyên liệu đến chế biến là bạn đã có được một đĩa chả cá nóng hổi để ăn cùng cơm hoặc bún cho cả gia đình mình. Vậy hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện món ăn này thôi nào!
- Cho cá ngần, thịt heo xay, hành lá, thì là và hành tím cắt mỏng vào thau, trộn đều cho các nguyên liệu lẫn vào nhau thì đập 3 quả trứng vào.
- Trộn đều và cho 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột chiên giòn vào. Trộn đều và ướp trong 15 phút.
Ngâm cá vào nước vo gạo trong khoảng 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch lại bằng nước sạch để khử mùi tanh của cá
Để món chả được ngon hơn bạn nên gia giảm nguyên liệu tùy theo khẩu vị của gia đình mình nhé!
Khi chiên nên chiên ở lửa nhỏ để chả cá chín đều giòn ngon hơn
Vậy là hôm nay chúng ta đã biết thêm một cách làm chả cá ngần mới lạ thơm ngon này rồi. Ẩm thực 10 phút chúc bạn thành công với công thức này và nấu thật nhiều món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!