Cách làm cá ngân chiên mắm tỏi ớt giòn ngon cực hấp dẫn

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • cá ngân chiên cực hấp dẫn
  • Thành phẩm món cá ngân chiên mắm tỏi
  • Chiên cá
  • 4Yield
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 20 mReady In
Print Recipe

Cá ngân chiên mắm tỏi ớt một món ăn vừa dễ làm, đơn giản lại hao cơm, ngon khó cưỡng. Da cá chiên giòn béo, thịt cá bùi bùi, ngọt ngọt cùng nước mắm tỏi ớt đậm đà, thơm ngon hương cá hồi sẽ làm bữa ăn trưa của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

cá ngân chiên cực hấp dẫn
cá ngân chiên cực hấp dẫn

Cá ngân tươi có chất lượng thịt khá tốt, thịt cá dai hơn trắng hơn cả cá bạc má, do vậy được nhiều người ưa chuộng và tìm thưởng thức hương vị của cá ngân tươi. Để giúp cho bữa cơm gia đình bạn trở nên phong phú, hấp dẫn, kích thích sự ngon miệng của mọi thành viên thì bạn có thể tham khảo cách chế biến món cá ngân chiên mắm tỏi này nhé. Đối với những người dân miền Trung và miền Nam cách chiên cá này được xem là món ăn phổ biến, quen thuộc, tuy có cách chế biến khá đơn giản nhưng lại rất cuốn hút người thưởng thức. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá ngân chiên mắm tỏi ớt

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng có trong 100gr thịt cá ngân có chứa:

Calories
240 calo
Fat
16.5g
Protein
22.5g
Saturated Fat
3.93g
Sodium
78g
6
6g chất béo chưa bão hòa Mono
1
54g chất béo chưa bão hòa Poly
1
45 mg sắt
0
88mg kẽm
374mg Potassium
90
6g magnesium
6
38 mg Niacin
0
44 mg Riboflavin
17
8 mcg vitamin B12
0
44 mg vitamin B6
0
11mg vitamin B1

Mẹo chọn mua cá ngân tươi ngon

  • Những con cá ngân tươi thì toàn thân còn độ nhớt bóng, có màu sáng. Thân cá ngân tươi cứng, khi cầm vào giữa thân cá không bị cong. Ngoài ra, cá ngân có mùi tanh đặc trưng, không bốc mùi hôi thối khó chịu.
  • Nên lựa chọn những con cá có mắt lồi trong veo, lấp lánh, có vảy màu sáng tự nhiên, óng ánh. Khi ấn nhẹ vào thịt cá thì thịt cá rắn chắc, có độ đàn hồi tốt, không để lại vết ấn của ngón tay vào thịt cá.
  • Không nên chọn những con cá ngân có màu sắc nhợt nhạt, toàn thân mất độ bóng. Khi cầm vào giữa thân cá, cá cong xuống, mắt cá thường mờ đục, nhìn không rõ bên trong vì chúng đã bị ươn.

Hướng dẫn cách làm cá ngân chiên mắm tỏi ớt

  • Bước 1: Sơ chế cá

    Cá ngân mua về, cắt bỏ mang, vây đuôi, cạo sạch vảy, ngâm với nước muối khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

  • Bước 2: Chiên cá

    Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho cá ngân vào chiên ở lửa vừa cho cá chín vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra dĩa.

  • Bước 3: Pha mắm tỏi

    Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 1/2 trái chanh vắt lấy nước, 1.5 muỗng canh nước lọc sau đó khuấy đều cho các gia vị tan, cuối cùng thêm phần tỏi băm và ớt băm đã chuẩn bị vào chén.
    Xếp cá ra dĩa, rưới nước mắm tỏi ớt lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Như vậy là chúng ta đã có có món cá ngân chiên mắm tỏi ớt thơm ngon, đậm đà rồi. Thịt cá chắc, thơm, ngọt quyện cùng vị cay cay cay, đậm đà vô cùng kích thích của nước mắm tỏi ớt.

Bí quyết để làm cá ngân chiên mắm tỏi thêm ngon

  • Bạn cũng có thể đun nước cho sôi rồi rưới nhẹ lên mình cá, dùng dao cạo sạch chất nhầy, điều này sẽ giúp loại bỏ chất nhớt và mùi tanh của cá.

  • Khi chiên bạn nên chiên cá oả lửa nhỏ để cá được giòn ngon hơn

  • Bạn cũng có thể cho cá và nước mắm tỏi ớt lên chảo rồi vặn lửa nhỏ cho nước mắm thấm đều vào cá, sau đó mới múc ra dĩa thưởng thức nhé!

Chỉ với một ít thời gian và một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món cá ngân chiên mắm tỏi ớt thơm ngon, hấp dẫn lại giàu dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn đậm đà đưa cơm!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password