Ẩm thực 10 phút
Cá ngân chiên mắm tỏi ớt một món ăn vừa dễ làm, đơn giản lại hao cơm, ngon khó cưỡng. Da cá chiên giòn béo, thịt cá bùi bùi, ngọt ngọt cùng nước mắm tỏi ớt đậm đà, thơm ngon hương cá hồi sẽ làm bữa ăn trưa của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Cá ngân tươi có chất lượng thịt khá tốt, thịt cá dai hơn trắng hơn cả cá bạc má, do vậy được nhiều người ưa chuộng và tìm thưởng thức hương vị của cá ngân tươi. Để giúp cho bữa cơm gia đình bạn trở nên phong phú, hấp dẫn, kích thích sự ngon miệng của mọi thành viên thì bạn có thể tham khảo cách chế biến món cá ngân chiên mắm tỏi này nhé. Đối với những người dân miền Trung và miền Nam cách chiên cá này được xem là món ăn phổ biến, quen thuộc, tuy có cách chế biến khá đơn giản nhưng lại rất cuốn hút người thưởng thức. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé
Mẹo chọn mua cá ngân tươi ngon
Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 1/2 trái chanh vắt lấy nước, 1.5 muỗng canh nước lọc sau đó khuấy đều cho các gia vị tan, cuối cùng thêm phần tỏi băm và ớt băm đã chuẩn bị vào chén.
Xếp cá ra dĩa, rưới nước mắm tỏi ớt lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.
Bạn cũng có thể đun nước cho sôi rồi rưới nhẹ lên mình cá, dùng dao cạo sạch chất nhầy, điều này sẽ giúp loại bỏ chất nhớt và mùi tanh của cá.
Khi chiên bạn nên chiên cá oả lửa nhỏ để cá được giòn ngon hơn
Bạn cũng có thể cho cá và nước mắm tỏi ớt lên chảo rồi vặn lửa nhỏ cho nước mắm thấm đều vào cá, sau đó mới múc ra dĩa thưởng thức nhé!
Chỉ với một ít thời gian và một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món cá ngân chiên mắm tỏi ớt thơm ngon, hấp dẫn lại giàu dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn đậm đà đưa cơm!