Ẩm thực 10 phút
Cá mú nướng muối ớt là một trong những món ăn đặc sắc và dễ thực hiện. Món cá mú nướng muối ớt này vẫn giữ nguyên được vị ngọt thơm từ nhiên từ cá. Ngoài ra, khi nướng cùng muối ớt tạo nên nên một hương vị thật ngon miệng và độc đáo. Món ăn này thường xuất hiện trong thực đơn đãi tiệc nhà hàng hoặc những bữa tiệc cuối tuần.
Cá mú là nguyên liệu ưa thích của các bà nội trợ trong việc chế biến các món ăn ngon. Không chỉ có phần thịt cá thơm ngon mà loại cá này còn chứa hàm lượng protein và khoáng chất cao, rất tốt cho sức khỏe. Một món ăn được thực hiện từ cá mú mà bạn không nên bỏ qua đó chính là cá mú nướng muối ớt. Cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút để tìm hiểu cách chế biến món ăn này nhé.
- Cá mú mua về bạn đem cạo sạch vảy rồi dùng mũi kéo để cắt và lấy sạch nội tạng ra, cẩn thận để tránh làm vỡ mật để cá không bị đắng. - Tiếp đó, rửa sạch cá bằng nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó, dùng dao khứa các đường chéo sâu 1,5cm lên 2 mặt cá, mỗi đường cách nhau khoảng 3cm. - Cạo sạch gừng và rửa sạch rồi giã nhuyễn gừng để lấy nước ướp cá. Xác gừng cùng với hành tím đập dập nhét vào bụng cá. - Cho ớt, đường và muối giã nhuyễn rồi hòa cùng nước gừng. Tiếp đến, sử dụng hỗn hợp để ướp cá khoảng 30-60 phút cho cá ngấm gia vị.
- Bạn cắt giấy bạc sao cho chiều dài dài hơn cá một chút rồi lấy lá gừng, lá nghệ để lên trên rồi cho cá lên trên. Rồi xếp phần lá gừng còn lại lên phía trên. - Sau đó, quấn giấy bạc sao cho kín cá và nướng cá trong lò nướng khoảng 15-20 phút. Khi cá chín, gỡ lớp giấy bạc ra và cho cá lên đĩa là hoàn thành món ăn.
Bật lò nướng trước khoảng 20 phút để nhiệt độ trong bếp được ổn định.
Khứa lên thân cá các đường để khi ướp cá được ngấm đều gia vị.
Ngâm cá vào 1 lít nước và 2 thìa giấm khoảng 1 giờ để cạo vảy cá dễ dàng hơn.
Trên đây là công thức làm món cá mú nướng muối ớt mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thêm cho mình một công thức nấu ăn ngon để chiêu đãi cả nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công.