Cách làm món cá mú nướng bơ chanh thơm nức mũi

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá mú nướng bơ chanh thơm ngon bổ dưỡng
  • ca-mu-nuong-bo-chanh-7
  • ca-mu-nuong-bo-chanh-6
  • 4Servings
  • 60 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 2:0 hReady In
Print Recipe

Nếu bạn đã quá quen thuộc với món cá mú hấp xì dầu hay gỏi cá mú thì hôm nay hãy cùng thử thưởng thức món cá mú nướng bơ chanh, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Cá mú được nướng chín vàng có mùi thơm nức mũi của bơ. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của thịt cá mú hòa quyện với vị chua nhẹ đặc trưng của chanh ăn rất lạ miệng.

Cá mú nướng bơ chanh thơm ngon bổ dưỡng
Cá mú nướng bơ chanh thơm ngon bổ dưỡng

Cá mú là loài cá giàu dinh dưỡng, cung cấp lượng protein dồi dào cho cơ thể. Chính vì thế, cá mú rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với người ốm hoặc bà bầu. Không những vậy, cá mú còn là nguyên liệu ưa thích của các bà nội trợ vì phần thịt cá ngon, có thể chế biến ra nhiều món ăn đặc sắc. Một món ăn bạn không nên bỏ qua đó chính lá cá mú nướng bơ chanh thơm nức mũi. Cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút để tìm hiểu cách làm món ăn này chiêu đãi cả  nhà nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá mú nướng bơ chanh

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr cá mú:

Calories
92
Cholesterol
37 miligam
Fat
1,02 gram
Protein
19,38 gram
Vitamin: A
E
Khoáng chất: Canxi
Natri

Mẹo chọn cá mú ngon

  • Cá mú ngon là những con cá còn sống, còn di chuyển linh hoạt, phần mắt trong suốt, mang màu hồng đậm và đồng thời có vẩy cá óng ánh.
  • Nên chọn những con cá có miệng ngậm kín, dùng tay ấn vào thịt có độ đàn hồi tốt. 
  • Tránh lựa chọn những con cá có màu sắc hay mùi lạ hoặc bị trương phình vì đây là cá bị ươn hoặc đã bị chết.

Hướng dẫn cách làm cá mú nướng bơ chanh siêu ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Dùng dao cạo vảy cạo ngược chiều lớp vảy cá để cạo sạch vảy, tiếp đó dùng kéo cắt và bỏ hết phần nội tạng cá ra ngoài ( lưu ý tránh làm vỡ mật cá để thịt cá không bị đắng). Sau đó, rửa cá bằng nước muối loãng và rửa lại với nước sạch. Dùng dao khứa chéo một vài đường trên mặt cá.
    - Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Tiếp đó, vắt lấy nước và giữ lấy bã gừng.
    - Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và đập dập rồi băm nhỏ.

  • Bước 2: Ướp cá

    - Pha nước ướp gồm: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm, 25gr bơ và ớt băm nhỏ ( điều chỉnh lượng ớt tùy sở thích). Sau đó khuấy cho tan các gia vị.
    - Tiếp đó, thoa nước gừng lên toàn bộ mặt cá rồi nhồi phần bã gừng, hành tím băm vào trong bụng cá.
    - Cuối cùng, thoa đều hỗn hợp nước ướp lên 2 mặt cá và phần thịt ở các khứa cá cho thấm đều các gia vị. Bạn nên ướp từ 30 phút đến 1 tiếng.

  • Bước 3: Nướng cá

    - Sau khi ướp cá xong, cho cá lên vỉ nướng và nướng trên bếp than. Trong khi nướng, cứ 10 phút thì bạn lật cá để 2 mặt cá chín đều và không bị cháy.
    - Trong lúc nướng cá, bạn cho vào bát 1 muỗng dầu ăn, 25g bơ và 1 ít nước cốt chanh rồi đánh đều lên. Khi cá gần chín, rưới hỗn hợp lên 2 mặt cá và nướng thêm 15 phút là hoàn thành.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Sau khi nướng cá xong, bạn cho cá ra đĩa và trang trí cũng các loại rau như xà lách, cà chua bi, … cho thêm phần đẹp mắt.
    - Cá mú nướng xong có màu vàng nâu đẹp mắt và mùi thơm nức mũi của bơ.
    - Thịt cá mú ăn thơm hòa quyện cùng vị chua chua của chanh ăn rất là ngon.

Bí quyết để làm món cá mú nướng bơ chanh ngon

  • Khứa nhẹ lên thân cá ít đường để cá ngấm gia vị và khi nướng chín đều hơn.

  • Loại bỏ phần hạt chanh để khi ăn cá không bị đắng.

  • Khi làm thịt cá, nên cẩn thận loại bỏ phần mật cá để thịt cá không bị đắng.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành món ăn cá mú nướng bơ chanh thơm ngon với công thức thật đơn giản phải không nào. Hãy vào bếp trổ tài ngay món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password