Cách làm món cá mú nấu canh chua bông so đũa siêu ngon

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • sss
  • Howtomakebraisedgrouper7-2screenshot
  • Howtomakebraisedgrouper4-10screenshot
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Cá nấu canh chua là một món ăn khá quen thuộc trên bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Với phần nước canh chua chua ngọt ngọt của nước me kết hợp phần thịt cá mú thơm ngon và bông so đũa giòn giòn chắc chắn khiến ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.

Canh cá mú thơm ngon giàu dinh dưỡng
Canh cá mú thơm ngon giàu dinh dưỡng

Là một loài cá biển với phần thịt cá dai, thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao, cá mú là nguyên liệu được các bà nội trợ ưa thích. Từ cá mú, có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon như gỏi cá mú, cá mú hấp xì dầu, lẩu cá mú,…Trong đó, món cá mú nấu canh chua là món ăn rất được yêu thích. Với hương vị đậm đà, thơm ngon, món canh này sẽ giúp bữa ăn thêm phần ngon miệng. Cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút để tìm hiểu công thức ngay dưới đây nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm món cá mú nấu canh chua

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr cá mú:

Calories
92
Cholesterol
37 miligam
Fat
1,02 gram
Protein
19,38 gram
Nước: 79
22 gram

Cách chọn nguyên liệu thơm ngon:

Cách chọn bông so đũa ngon:

  • Nên chọn những bông so đũa còn tươi, cứng chắc và có màu trắng sáng. Không nên chọn những bông bị héo hoặc bị dập nát.
  • Bông so đũa ngon là bông còn búp, chưa bị nở bung ra hết, phần cuống có màu xanh đậm, phần cánh hoa còn nguyên vẹn.

Cách chọn mua cá mú ngon:

  • Nên chọn cá còn sống, di chuyển linh hoạt. Cá mú tươi sẽ có phần mang màu đỏ sẫm, không có nhớt hay mùi lạ, phần bụng có màu trắng hoặc hồng nhạt, không bị phình to.
  • Cá ngon sẽ có phần thân cứng, phần thịt chắc, có độ đàn hồi khi dùng tay ấn xuống thịt.

Hướng dẫn cách làm canh chua cá mú bông so đũa

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Bạn nên nhờ người bán cá làm sạch mang và ruột cá. Cá mú mua về bạn cho vào thau và rửa sạch bằng rượu hoặc giấm có pha một ít muối. Sau đó, mát xa nhẹ nhàng thân cá và rửa sạch lại với nước sạch. Tiếp đó, cắt đầu cá để chế biến món canh cá.
    - Cà chua rửa sạch rồi cắt múi cau.
    - Rau om rửa sạch và cắt nhỏ.
    - Bông so đũa cắt bỏ phần nhụy bên trong và đem ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.

  • Bước 2: Nấu canh

    - Bắc nồi nước lên bếp và cho vào nồi 2 muỗng canh muối, 4 muỗng canh đường và 4 muỗng canh nước me rồi sau đó khuấy đều lên và đun ở lửa lớn.
    - Khi thấy nước sôi thì cho đầu cá mú vào nấu chín.
    - Tiếp đó, cho cà chua, bông so đũa và rau om vào đun cho đến khi sôi lần nữa thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng thit tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Món canh chua cá mú bông so đũa có màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon khó cưỡng. Món canh có hương vị chua chua ngọt ngọt kèm phần thịt đầu cá mú thơm ngon hấp dẫn. Chắc chắn sẽ khiến bữa cơm thêm phần ngon miệng hơn bao giờ hết.

Bí quyết để thực hiện thành công món cá mú nấu canh chua

  • Nên chặt bỏ phần nhụy bông so đũa vì phần này sẽ khiến canh bị đắng.

  • Khi sơ chế bông so đũa, nên thực hiện nhẹ nhàng để tránh bị nát.

  • Khi nấu canh, thường xuyên vớt bọt để canh được trong và ngon hơn.

Trên đây là công thức chế biến món cá mú nấu canh chua với bông so đũa. Thật đơn giản phải không nào. Hãy lưu ngay vào sổ tay nấu ăn để có thể thực hiện món canh chua thơm ngon này để giúp bữa ăn thêm phần ngon miệng hơn. Chúc cả nhà có một bữa ăn thật ngon miệng.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password