Ẩm thực 10 phút
Cá nấu canh chua là một món ăn khá quen thuộc trên bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Với phần nước canh chua chua ngọt ngọt của nước me kết hợp phần thịt cá mú thơm ngon và bông so đũa giòn giòn chắc chắn khiến ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.
Là một loài cá biển với phần thịt cá dai, thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao, cá mú là nguyên liệu được các bà nội trợ ưa thích. Từ cá mú, có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon như gỏi cá mú, cá mú hấp xì dầu, lẩu cá mú,…Trong đó, món cá mú nấu canh chua là món ăn rất được yêu thích. Với hương vị đậm đà, thơm ngon, món canh này sẽ giúp bữa ăn thêm phần ngon miệng. Cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút để tìm hiểu công thức ngay dưới đây nhé.
- Bạn nên nhờ người bán cá làm sạch mang và ruột cá. Cá mú mua về bạn cho vào thau và rửa sạch bằng rượu hoặc giấm có pha một ít muối. Sau đó, mát xa nhẹ nhàng thân cá và rửa sạch lại với nước sạch. Tiếp đó, cắt đầu cá để chế biến món canh cá. - Cà chua rửa sạch rồi cắt múi cau. - Rau om rửa sạch và cắt nhỏ. - Bông so đũa cắt bỏ phần nhụy bên trong và đem ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.
- Bắc nồi nước lên bếp và cho vào nồi 2 muỗng canh muối, 4 muỗng canh đường và 4 muỗng canh nước me rồi sau đó khuấy đều lên và đun ở lửa lớn. - Khi thấy nước sôi thì cho đầu cá mú vào nấu chín. - Tiếp đó, cho cà chua, bông so đũa và rau om vào đun cho đến khi sôi lần nữa thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng thit tắt bếp.
Nên chặt bỏ phần nhụy bông so đũa vì phần này sẽ khiến canh bị đắng.
Khi sơ chế bông so đũa, nên thực hiện nhẹ nhàng để tránh bị nát.
Khi nấu canh, thường xuyên vớt bọt để canh được trong và ngon hơn.
Trên đây là công thức chế biến món cá mú nấu canh chua với bông so đũa. Thật đơn giản phải không nào. Hãy lưu ngay vào sổ tay nấu ăn để có thể thực hiện món canh chua thơm ngon này để giúp bữa ăn thêm phần ngon miệng hơn. Chúc cả nhà có một bữa ăn thật ngon miệng.