Cách làm món cá mú hấp bia ngon khó cưỡng đổi vị cho cả nhà

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thanh-pham-668
  • hap-ca-5
  • so-che-ca-7
  • 3Servings
  • 10 mPrep Time
  • 35 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Món cá mú hấp bia có màu sắc bắt mắt, hương vị ngon ngọt tự nhiên của thịt cá mú khi hấp cùng bia không chỉ giúp cá loại bỏ mùi tanh mà còn tạo nên một hương vị độc đáo. Không chỉ vậy, món ăn này còn có vị cay cay của ớt, mùi thơm thoang thoảng của sả khiến ai ăn cũng thích mê.

Cá mú hấp bia đẹp mắt với hương vị thơm ngon
Cá mú hấp bia đẹp mắt với hương vị thơm ngon

Cá mú là nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp của các bà nội trợ. Từ cá mú có thể chế biến nhiều món ăn ngon nhưng để có thể cảm nhận được hương vị thơm ngọt tự nhiên của cá mú thì hấp cá là cách làm hữu hiệu nhất. Bạn có thể hấp cá với xì dầu hay sả, tuy nhiên hấp cá với bia cũng rất là ngon đấy nhé. Cùng Ẩm thực 10 phút tìm hiểu công thức ngay bài viết dưới đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm món cá mú hấp bia

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr cá mú:

Calories
92
Cholesterol
37 miligam
Fat
1,02 gram
Protein
19,38 gram
Vitamin: A
E
Khoáng chất: Canxi
Natri

Mẹo chọn cá mú ngon

  • Nên chọn cá sống, linh hoạt. Mang cá mú tươi có màu đỏ sẫm, không có chất nhầy hoặc mùi hôi, bụng màu trắng hoặc hồng nhạt và không bị trương phình.
  • Thịt cá ngon có độ cứng, chắc và đàn hồi khi ấn bằng tay.

Hướng dẫn cách làm cá mú hấp bia siêu ngon

  • Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

    - Cá mú mua về bạn đánh sạch vảy, loại bỏ hết phần mang và ruột cá. Tiếp đó, rửa lại bằng nước muối loãng để khử sạch mùi tanh và rửa lại một lần nữa với nước sạch rồi để ráo.
    - Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt múi cau.
    - Sả rửa sạch và đập dập.
    - Hành lá bỏ rễ, rửa sạch và cắt thành từng đoạn dài khoảng 1 ngón tay.v - Thì là rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 2 lóng tay út.
    - Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

  • Bước 2: Ướp và hấp cá

    - Đầu tiên, xếp đều ½ sả vào rồi rồi cho cá vào. Tiếp đó, cho lần lượt hành lá, thì là, ớt, hành tím, ½ sả còn lại và cà chua lên bên trên.
    - Tiếp đó, cho thêm 1 muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe nước mắm và ½ muỗng cafe dầu ăn và bia vào ướp khoảng 20 phút.
    - Sau khi ướp xong, bắc nồi lên bếp, đậy vung nồi lại và bật bếp ở lửa vừa. Bạn hấp cá khoảng 30 phút là thấy cá dậy mùi là đã hoàn thành món ăn.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Món cá mú hấp bia sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt.
    - Thịt cá mú ăn ngọt tự nhiên, không có mùi tanh vì hấp cùng với bia. Đồng thời, có mùi thơm thoang thoảng của hương sả rất là hấp dẫn.

Bí quyết để làm món cá mú hấp bia ngon

  • Để món ăn ngon và đạt được hương vị như mong muốn, chỉ nên rưới bia lên mép nồi, tránh đổ bia trực tiếp lên cá nếu không sẽ làm giảm chất lượng món ăn.

  • Để cá giữ được vị ngọt, thơm ngon, bạn nên dùng nồi xửng hấp để hấp cá.

Vậy là đã hoàn thành món cá mú hấp bia thơm ngon hấp dẫn. Với công thức mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ, chỉ hơn 30 phút là bạn đã có một món ăn ngon tuyệt hảo chiêu đãi cả nhà rồi phải không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công món cá mú hấp bia này nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password