Cách làm cá mú chiên giòn chấm nước mắm me ăn cực cuốn

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá mú chiên giòn vàng ươm đẹp mắt
  • bi-quyet-lam-mam-me-ngon-chuan-vi-cham-gi-cung-ngon-202109301140094970
  • bi-quyet-lam-ca-mu-sot-me-chua-chua-ngot-ngot-sieu-hap-dan-202112012124429589
  • bi-quyet-lam-ca-mu-sot-me-chua-chua-ngot-ngot-sieu-hap-dan-202112012124304092
  • 4Yield
  • 4Servings
  • 25 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Cá mú chiên giòn là món ăn rất được nhiều người ưa thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Thịt cá mú thơm ngọt được chiên giòn rụm chấm cùng nước mắm me chua chua khiến món ăn trở nên càng hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Cá mú chiên giòn vàng ươm đẹp mắt
Cá mú chiên giòn vàng ươm đẹp mắt

Cá mú được coi là một trong những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Thịt cá mú chứa nhiều protein, vitamin B2, vitamin E,… mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tăng chức năng não,… Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ cá mú như hấp, kho, rán,…Hôm nay, Ẩm thực 10 phút sẽ giới thiệu đến các bạn món cá mú chiên giòn rụm siêu đơn giản ngay dưới đây. Cùng bắt tay vào bếp thôi nào

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá mú chiên giòn

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr cá mú:

Calories
92
Cholesterol
37 miligam
Protein
19,38 gram
Saturated Fat
1,02 gram
Nước: 79
22 gram
Khoáng chất: Canxi
Natri
Vitamin: A
E

Mẹo chọn nguyên liệu ngon

  • Cá mú ngon là những con cá đang còn sống, có mắt trong suốt, màu hồng đậm. Khi nhẹ nhàng nhấn vào thịt cá, thịt nên khôi phục lại hình dạng ban đầu là có độ đàn hồi tốt.
  • Hãy hạn chế chọn những con cá có màu sắc hay mùi lạ vì đây có thể là dấu hiệu của cá ươn hoặc cá đã chết.

Hướng dẫn cách làm cá mú chiên giòn ngon

  • Bước 1: Sơ chế cá

    - Cá mú mua về bạn cắt bỏ mang, loại bỏ ruột và máu thừa rồi sau đó rửa sạch và để ráo.
    - Tiếp đó, dùng dao khứa nhẹ vài đường lên mình cá, mỗi khứa cách nhau khoảng 3cm.
    - Cuối cùng, dùng bột năng xoa khắp mình cá.

  • Bước 2: Chiên cá

    - Bắc chảo lên bếp và cho một lượng dầu ăn vừa phải (sao cho đủ ngập 1 mặt cá) vào và đun nóng.
    - Khi dầu nóng, bạn bỏ cá vào chiên cho đến khi vàng giòn 2 mặt là hoàn thành món ăn.

  • Bước 3: Làm nước mắm me

    - Bạn rửa sạch sả và ớt rồi băm nhỏ. Tiếp đó, cho vào cối cùng với đường và giã nhuyễn.
    - Cho me nhồi nước ấm và loại bỏ phần hạt me, lấy phần bột.
    - Tiếp đó, cho me vào hỗn hợp sả, ớt và nước mắm và hòa đều với nhau là được.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Sau khi chiên cá xong, cho cá ra đĩa và trang trí thêm hoa cà chua cho đẹp mắt.
    - Cá chiên xong có màu vàng giòn 2 mặt, không bị cháy. Khi ăn, thịt cá ăn giòn bên ngoài, thơm mềm bên trong, không bị khô.

Bí quyết để làm làm cá mú chiên giòn ngon

  • Nên chiên cá ngập dầu để cá không bị dính chảo và giòn hơn.

  • Khi chiên cá, nên để cá giòn 1 mặt rồi lật chiên mặt còn lại để cá không bị dính.

Trên đây là công thức làm món cá mú chiên giòn mà Ẩm thực 10 phút muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công để cả nhà thưởng thức những món ăn thơm ngon bổ dưỡng nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password