Cách làm cá mòi sốt cà chua thơm ngon, cực hấp dẫn kích thích vị giác

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Sốt cá mòi với cà chua
  • Cá mòi sốt cà chua thơm ngon
  • Thành phẩm món cá mòi sốt cà chua
  • 2Yield
  • 10 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Cách làm cá mòi sốt cà chua ngon bổ dưỡng, với thịt cá mềm ngon, sốt chua chua ngọt ngọt đậm đà. Món ăn này ăn cùng với cơm trắng, rau sống hoặc cuốn bánh tráng vô cùng hấp dẫn cả nhà ăn tấm tắc khen ngon.

Cá mòi sốt cà chua thơm ngon
Cá mòi sốt cà chua thơm ngon

Cá mòi rất giàu chất béo lành mạnh và các loại vitamin tốt cho sức khỏe, món cá mòi sốt cà chua sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bữa cơm nhà nhiều dinh dưỡng hôm nay đấy. Với cách làm cực đơn giản nhưng món ăn cực đưa cơm. Để biết cách làm cá sốt cà chua không bị tanh, cá thấm sốt cà đậm đà và thơm ngon bạn hãy tham khảo công thức ngay dưới đây nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm món cá mòi sốt cà chua

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá mòi có chứa :

Calories
208 calo
Cholesterol
142mg
Protein
24.6g
Trans Fat
1.5g
19g Canxi
8g Sắt
0.8mg Vitamin A

Mẹo chọn cá mòi tươi ngon

  • Bạn nên chọn những con cá mòi có phần vảy sáng óng ánh, dính chặt vào thân cá.
  • Ưu tiên chọn những con có phần mắt trong suốt, thấy được con ngươi, hơi lồi.
  • Không nên chọn những con cá khi sờ quá mềm, không cảm nhận được độ đàn hồi và ngửi có mùi hôi bất thường.

Hướng dẫn cách làm cá mòi sốt cà chua

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Làm sạch cá, moi bỏ ruột, cắt đầu nhét vào bụng cá xả lại nước sạch, để ráo.
    - Cà chua bạn băm nhuyễn hoặc say nhỏ
    - Hành tây xắt khoanh hoặc bổ múi cau theo ý thích, tỏi băm nhuyễn.

  • Bước 2: Sốt cá mòi với cà chua

    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn chiên cá không bị bắn dầu, đợi dầu sôi bạn cho cá vào chiên sơ rồi vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa
    - Bắc nồi lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho cà chua, hành tây vào, nêm nếm 1 muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, đun sôi nhỏ lửa đến khi sốt cà chua sôi lên bạn tiến hành cho cá vào, đảo nhẹ tay để sốt cà chua áo quanh cá.
    - Nấu 1 chén nước sôi cho vào nồi, kho đến khi sốt sôi lên lần nữa, sánh lại thì tắt bếp

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Món cá mòi sốt cà chua có màu đỏ của cà chua xen lẫn màu xanh của hành lá rất bắt mắt
    - Nồi cá nóng hổi, thơm lừng rất lôi cuốn, vị chua chua ngọt ngọt quyện cùng thịt cá ngọt mềm, ăn kèm bánh mì hoặc cơm nóng ngon hết nấc

Bí quyết để làm cá mòi sốt cà chua thêm ngon

  • Khi sơ chế nhét đầu vào bụng cá để khi sốt với cà chua cá không bị nát, giữ nguyên con bắt mắt hơn

  • Chiên cá không những giúp cá giòn hơn không bị bở dễ vỡ khi sốt cà chua mà còn khử được mùi tanh khó chịu.

  • Khi sốt với cà chua nên canh lửa nhỏ liu riu để cá chín đều và không bị cháy

  • Kho sốt cá nên thêm ít nước sôi không nên thêm nước lạnh thịt cá sẽ bị tanh

Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm cá mòi sốt cà chua mà Ẩm thực 10 phút chia sẽ, hy vọng với công thức trên bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé. Chúc bạn thành công !

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password