Ẩm thực 10 phút
Cách làm cá mòi sốt cà chua ngon bổ dưỡng, với thịt cá mềm ngon, sốt chua chua ngọt ngọt đậm đà. Món ăn này ăn cùng với cơm trắng, rau sống hoặc cuốn bánh tráng vô cùng hấp dẫn cả nhà ăn tấm tắc khen ngon.
Cá mòi rất giàu chất béo lành mạnh và các loại vitamin tốt cho sức khỏe, món cá mòi sốt cà chua sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bữa cơm nhà nhiều dinh dưỡng hôm nay đấy. Với cách làm cực đơn giản nhưng món ăn cực đưa cơm. Để biết cách làm cá sốt cà chua không bị tanh, cá thấm sốt cà đậm đà và thơm ngon bạn hãy tham khảo công thức ngay dưới đây nhé.
Mẹo chọn cá mòi tươi ngon
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn chiên cá không bị bắn dầu, đợi dầu sôi bạn cho cá vào chiên sơ rồi vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa
- Bắc nồi lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho cà chua, hành tây vào, nêm nếm 1 muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, đun sôi nhỏ lửa đến khi sốt cà chua sôi lên bạn tiến hành cho cá vào, đảo nhẹ tay để sốt cà chua áo quanh cá.
- Nấu 1 chén nước sôi cho vào nồi, kho đến khi sốt sôi lên lần nữa, sánh lại thì tắt bếp
Khi sơ chế nhét đầu vào bụng cá để khi sốt với cà chua cá không bị nát, giữ nguyên con bắt mắt hơn
Chiên cá không những giúp cá giòn hơn không bị bở dễ vỡ khi sốt cà chua mà còn khử được mùi tanh khó chịu.
Khi sốt với cà chua nên canh lửa nhỏ liu riu để cá chín đều và không bị cháy
Kho sốt cá nên thêm ít nước sôi không nên thêm nước lạnh thịt cá sẽ bị tanh
Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm cá mòi sốt cà chua mà Ẩm thực 10 phút chia sẽ, hy vọng với công thức trên bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé. Chúc bạn thành công !