Ẩm thực 10 phút
Cá mối nướng là món ăn được nhiều người khá ưa thích. Tuy cách chế biến hơi cầu kì nhưng hương vị món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn ăn một lần nhớ mãi không quên. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt cá được nướng giòn thơm bên ngoài và phần chả thịt mềm ngọt nước bên trong. Món ăn này ăn kèm rau sống và nước mắm chua ngọt phải nói là ngon bá cháy.
Cá mối là một trong những thực phẩm bổ dưỡng, có hàm lượng vitamin và khoáng chất cao giúp tăng cường sức đề kháng. Chính vì thế, thường xuyên bổ sung cá mối vào thực đơn hằng ngày là điều rất cần thiết. Với loài cá này, có thể chế biến đa dạng món ăn như món chiên, món kho,..Cùng vào bếp Ẩm thực 10 phút để tìm hiểu cách làm cá mối nướng thơm ngon nhé.
- Cá mối mua về bạn cắt bỏ phần đầu, vây cá và làm sạch vảy. Tiếp đó, mổ bụng cá theo chiều dọc để loại bỏ hết phần ruột cá bên trong. Sau đó, rửa bằng nước muối loãng và rửa lại với nước sạch và để ráo. - Tiếp đó, dùng dao để lóc bỏ hết phần xương sống của cá. Bạn lấy khoảng ⅔ phần thịt cá để băm nhuyễn. - Sau đó, ướp phần cá băm nhuyễn với 2 muỗng canh hành tím băm nhuyễn, 2 muỗng canh hành lá cắt nhuyễn,1 ít tiêu, hạt nêm và muối. Bạn dùng tay trộn đều các nguyên liệu và ướp khoảng 10 phút để cá ngấm gia vị. - Khi đã ướp cá xong, bạn trải đểu 1 miếng thịt cá lên mặt phẳng và cho 1 phần nhân (thịt cá đã ướp) vừa đủ chiều dài rồi cuộn tròn lại. Bạn dùng tay từ từ ép nhẹ để phần nhân nằm gọn trong cá. Bạn làm tương tự với cá còn lại.
Khi phi lê cá mối, cần thực hiện nhẹ tay để cá không bị dính xương.
Bằm nhẹ lên thân cá để giúp xương cá nát, dễ phi lê hơn.
Bạn nên bằm cá bằng dao thay máy xay vì ăn thịt cá sẽ bùi và thơm hơn.
Hi vọng với cách làm cá mối nướng đơn giản mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ trên đây giúp bạn thêm một món ăn đặc sắc trong bữa cơm cuối tuần này. Chúc bạn thực hiện thành công món cá mối nướng thơm ngon để chiêu đãi cả nhà nhé.