Cách làm món Cá Mối Nướng thơm ngon, hấp dẫn

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thanh-pham-823
  • 1-1200x676-42
  • nuong-ca-10
  • so-che-ca-moi-8
  • 4Servings
  • 45 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:45 hReady In
Print Recipe

Cá mối nướng là món ăn được nhiều người khá ưa thích. Tuy cách chế biến hơi cầu kì nhưng hương vị món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn ăn một lần nhớ mãi không quên. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt cá được nướng giòn thơm bên ngoài và phần chả thịt mềm ngọt nước bên trong. Món ăn này ăn kèm rau sống và nước mắm chua ngọt phải nói là ngon bá cháy.

Cá mối nướng thơm nức mũi
Cá mối nướng thơm nức mũi

Cá mối là một trong những thực phẩm bổ dưỡng, có hàm lượng vitamin và khoáng chất cao giúp tăng cường sức đề kháng. Chính vì thế, thường xuyên bổ sung cá mối vào thực đơn hằng ngày là điều rất cần thiết. Với loài cá này, có thể chế biến đa dạng món ăn như món chiên, món kho,..Cùng vào bếp Ẩm thực 10 phút để tìm hiểu cách làm cá mối nướng thơm ngon nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá mối nướng

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 85 gram cá mối nấu chín, cung cấp:

Calories
99
Fat
1,44 g
Protein
19,96 g
Vitamin B12: 92
08%
Selen: 63
45%
Isoleucine: 55
02%
Tro: 1
24 g

Mẹo chọn nguyên liệu ngon

  • Bạn nên chọn mua cá mối sống, mắt trong, màu sắc tươi tắn.
  • Thịt cá mối ngon là có đàn hồi, vảy cá vẫn bám chắc vào da cá và có mùi thơm đặc trưng của cá biển sống.
  • Không nên chọn cá mối có mắt đục hoặc có mùi đặc biệt vì cá có thể bị ươn, kém ngon.
  • Để làm món ăn này, bạn nên mua cá phi lê để tiết kiệm thời gian.

Hướng dẫn cách làm cá mối nướng hành thơm lừng

  • Bước 1: Sơ chế và gói cá

    - Cá mối mua về bạn cắt bỏ phần đầu, vây cá và làm sạch vảy. Tiếp đó, mổ bụng cá theo chiều dọc để loại bỏ hết phần ruột cá bên trong. Sau đó, rửa bằng nước muối loãng và rửa lại với nước sạch và để ráo.
    - Tiếp đó, dùng dao để lóc bỏ hết phần xương sống của cá. Bạn lấy khoảng ⅔ phần thịt cá để băm nhuyễn.
    - Sau đó, ướp phần cá băm nhuyễn với 2 muỗng canh hành tím băm nhuyễn, 2 muỗng canh hành lá cắt nhuyễn,1 ít tiêu, hạt nêm và muối. Bạn dùng tay trộn đều các nguyên liệu và ướp khoảng 10 phút để cá ngấm gia vị.
    - Khi đã ướp cá xong, bạn trải đểu 1 miếng thịt cá lên mặt phẳng và cho 1 phần nhân (thịt cá đã ướp) vừa đủ chiều dài rồi cuộn tròn lại. Bạn dùng tay từ từ ép nhẹ để phần nhân nằm gọn trong cá. Bạn làm tương tự với cá còn lại.

  • Bước 2: Nướng cá

    - Cho từng miếng cá cuộn lên vỉ rồi nướng trên than hồng. Bạn nướng cho đến khi cá vàng đều 2 mặt là được.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Món cá mối nướng hành khi nướng chín có mùi thơm nức mũi và màu vàng ươm đẹp mắt.
    - Miếng cá ăn ngọt, thơm, được tẩm ướp gia vị vừa miệng ăn kèm cùng rau sống chấm nước mắm chua ngọt thì rất là bắt vị.

Bí quyết để làm cá mối nướng ngon

  • Khi phi lê cá mối, cần thực hiện nhẹ tay để cá không bị dính xương.

  • Bằm nhẹ lên thân cá để giúp xương cá nát, dễ phi lê hơn.

  • Bạn nên bằm cá bằng dao thay máy xay vì ăn thịt cá sẽ bùi và thơm hơn.

Hi vọng với cách làm cá mối nướng đơn giản mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ trên đây giúp bạn thêm một món ăn đặc sắc trong bữa cơm cuối tuần này. Chúc bạn thực hiện thành công món cá mối nướng thơm ngon để chiêu đãi cả nhà nhé. 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password