Ẩm thực 10 phút
Cá mối kho tiêu đậm đà, một món ăn cực thích hợp cho những ngày se lạnh, thịt cá mềm, ngọt, nước kho đậm đà cay nồng vị tiêu, hao cơm lắm đấy nhé. Món ăn này thưởng thức trong thời tiết se se lạnh thì còn gì bằng, ăn cùng cơm nóng, rau luộc đạm bạc mà no bụng.
Cá mối là nguyên liệu có quanh năm, khá quen thuộc với người dân ở các vùng miền. Loại cá này ngoài chiên xù thì kho với tiêu cũng rất hao cơm. Với nguyên liệu dễ tìm mua, không tốn nhiều thời gian và công sức nấu nướng mà có thêm một món ngon để đãi cả nhà. Cùng Ẩm thực 10 phút chuẩn bị nguyên liệu thực hiện ngay món ăn ngon nhé.
Mẹo chọn cá mối tươi ngon
- Cá mối sau khi mua về bạn làm sạch vảy, cắt bỏ vây, mang, đuôi, mổ bụng, loại bỏ ruột cá và các đường chỉ máu. Dùng nước muối pha loãng để rửa cá, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
- Khi cá đã ráo nước, bạn xếp cá vào nồi đất, cho 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng canh nước mắm.
- Đảo đều cá với các gia vị, ướp cá trong 15 phút.
- Sau khi ướp cá 15 phút, bạn đặt nồi cá đã ướp lên bếp, thêm một ít nước vào, sao cho nước vừa xâm xấp mặt cá. Đậy nắp và kho với lửa vừa trong khoảng 15 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó thêm 1 muỗng canh hành tím cắt lát vào phi thơm với lửa vừa, hành chuyển vàng thì tắt bếp.
- Khi nước kho cá đã sệt lại, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thêm hành tím đã phi vàng vào rồi tắt bếp.
Bạn nên ướp cá đủ thời gian trước khi kho, để cá được săn chắc và đậm vị hơn
Khi kho cá bạn nên sử dụng nước sôi, thay vì dùng nước lạnh cá sẽ bị tanh và không ngon.
Khi kho cá nên kho ở lửa nhỏ để cá đậm vị hơn mà không bị cháy
Trên đây là món cá mối kho tiêu thơm ngon mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ tới bạn, với các bước thực hiện đơn giản như trên, bạn sẽ thực hiện thành công với món ăn này. Chúc bạn và gia đình có những phút giây vui vẻ và thưởng thức ngon miệng bên nhau!