Hướng dẫn cách làm món cá mối kho sả ớt cực ngon chỉ hơn 30 phút

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cachlamcamoikhosaotlavibatcomdamchatquenha-1200x676
  • thanh-pham-1005
  • kho-ca-15
  • uop-ca-23
  • so-che-ca-moi
  • 3Servings
  • 15 mPrep Time
  • 25 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Cá mối kho sả ớt là một món ăn khá quen thuộc và được nhiều người ưa thích. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị cay cay của ớt, mùi thơm lừng của sả và cà ri kết hợp với thịt cá mềm thấm đều gia vị tạo nên một hương vị hoàn hảo, đảm bảo rất là bắt cơm. 

Cá mối kho sả ớt đậm đà đưa cơm 
Cá mối kho sả ớt đậm đà đưa cơm

Cá mối là loài cá biển có phần thịt cá thơm, không tanh mà lại rất bổ dưỡng. Trong cá mối có chứa lượng protein cao và nhiều loại vitamin và khoáng chất. Chính vì thế, đây là nguyên liệu khá quen thuộc của các bà nội trợ trong việc chế biến các món ăn cho gia đình. Từ cá mối có thể chế biến ra nhiều món như cá mối chiên, chả cá mối,…Hôm nay, cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút để tự tay chế biến món cá mối kho sả ớt đậm đà đưa cơm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá mối kho sả ớt

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 85 gram cá mối nấu chín, cung cấp:

Calories
99
Fat
1,44 g
Protein
19,96 g
Nước: 63
5 g
Tro: 1
24 g

Mẹo chọn cá mối ngon

  • Nên chọn những con cá mối có kích thước khoảng 1 gang tay vì đây là cá đã trưởng thành, phần thịt sẽ nhiều và ngon hơn.
  • Bạn nên chọn những con cá mối có màu sắc tươi sáng, đầu có hình thoi, phần lưng màu vàng nhạt và dọc thân cá có màu óng ánh.
  • Không nên chọn cá có màu xỉn, bị mềm hoặc có mùi hôi, mùi lạ.

Hướng dẫn cách làm cá mối kho sả ớt

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá mối mua về bạn dùng kéo cắt bỏ vây, mang cá, đánh sạch vảy và dùng dao để bỏ phần ruột và chỉ máu thừa. Tiếp đó, dùng muối chà xát lên thân cá và rửa lại nhiều lần với nước cho sạch rồi cắt khúc để ráo nước.
    - Sả lột vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi bào mỏng. Tiếp đó, lấy ⅓ lượng sả băm nhuyễn.
    - Tỏi lột vỏ, rửa sạch và để ráo.
    - Hành lá bỏ rễ, lá úa rồi rửa sạch. Lấy phần đầu hành cắt khúc.
    - Ớt chỉ thiên bỏ cuống, rửa sạch và cắt khúc.
    - Ớt hiểm thì rửa sạch, để nguyên trái.

  • Bước 2: Ướp cá

    - Cho sả cắt lát, ớt chỉ thiên và đầu hành vào cối giã nhuyễn. Tiếp đó, cho các gia vị bao gồm: 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, ½ muỗng canh đường, 2 muỗng cafe bột ngọt và trộn đều.
    - Cho cá cắt khúc vào tô hỗn hợp gia vị rồi thêm vào 2 muỗng cafe bột cà ri và trộn đều lên. Bạn ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

  • Bước 3: Kho cá

    - Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào và đun nóng với lửa vừa. Khi thấy dầu nóng thì cho phần sả băm vào phi vàng thơm.
    - Tiếp đến, cho cá đã ướp vào đun ở lửa nhỏ cho đến khi cá săn lại thì cho thêm 1 ít nước lọc sao cho nồi ngập cá và 4 quả ớt hiểm vào kho cùng.
    - Kho cá ở lửa nhỏ để cá chín từ từ và ngấm đều gia vị. Khi thấy nước sệt lại thì nêm nếm lại cho vừa miệng và nấu thêm một chút nữa cho nước kho cá keo lại thì tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Món cá mối kho sả ớt sau khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt mà mùi thơm nức mũi của sả ớt và cà ri.
    - Thịt cá ăn mềm, có vị cay nhẹ và thấm đều gia vị. Món ăn này ăn cùng cơm trắng đảm bảo rất là hao cơm đấy nhé.

Bí quyết để làm món cá mối kho sả ớt ngon

  • Xoa bóp cá với nước cốt chanh hoặc muối để khử sạch mùi tanh hiệu quả.

  • Khi kho cá, nên kho cá ở lửa nhỏ để cá ngấm đều gia vị và không bị cháy.

Vậy chỉ với ba bước đơn giản thì chúng ta đã cùng nhau thực hiện thành công món cá mối kho sả ớt thơm ngon cho cả nhà thưởng thức rồi phải không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công món cá mối kho sả ớt nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password